Trang chủĐầu Tư ICOFriendZ ICO Review - Hướng Dẫn Chi Tiết FriendZ và Kiếm...

FriendZ ICO Review – Hướng Dẫn Chi Tiết FriendZ và Kiếm Token Free

-

Tiếp tục với những dự án ICO tiềm năng đã thành công mà Đầu Tư Tiền Ảo giới thiệu, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một dự án ICO tiềm năng nữa đó là FriendZ. Dù là tiềm năng nhưng trước khi quyết định đầu tư bạn cũng cần phải nghiên cứu dự án kỹ và đưa ra nhận định dựa trên nhưng thông tin mà daututienao.com chia sẻ cũng như bạn tìm hiểu.

FriendZ là gì?

ĐĂNG KÝ FRIENDZ

FriendZ là một dự án về hệ sinh thái quảng cáo điện tử. Nói một cách dễ hiểu, FriendZ là nơi mà các dự án quảng cáo được tạo lập và khởi chạy, từ đó đưa sản phẩm đến người dùng và ngược lại. Nếu bạn để ý, facebook, instagram hay google cũng đều có quảng cáo điện tử, và chắc hẳn đã có nhiều bạn từng thông qua các quảng cáo ở đó mà mua hàng. FriendZ cũng tương tự như vậy, chỉ khác đôi chút là nó focus hẳn vào mảng quảng cáo.

Đánh giá về dự án FriendZ

Mục đích của dự án Friendz

Dự án Friendz được xây dựng với mục tiêu là đưa công nghệ blockchain vào ngành truyền thông và mạng xã hội. Các công ty sẽ trực tiếp tương tác với cộng đồng người sử dụng để tạo ra nội dung và thực hiện các hoạt động tiếp thị theo yêu cầu, những người tạo ra các nội dung quảng cáo không phải là người nổi tiếng mà chính là cộng đồng sử dụng. Họ sẽ quảng cáo một sản phẩm thông qua việc hoạt động trao đổi, chia sẻ trên mạng xã hội Friendz, nhờ vậy mà các sản phẩm trở nên gần gũi hơn bao giờ hết, tăng hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân muốn rao bán sản phẩm. Dựa vào công nghệ Blockchain, nền tảng hoạt động của Friendz sẽ trở nên an toàn hơn, công nghệ được nâng cao, nhờ đó bảo vệ được lợi ích của cộng đồng và khách hàng trên toàn thế giới.

Friendz sẽ tạo ra một đơn vị tiền tệ là FDZ

Friendz sẽ tạo ra một đơn vị tiền tệ là FDZ, được cộng đồng chấp nhận và áp dụng để thưởng cho người dùng tham gia vào các chiến dịch quảng cáo.

Token  Friendz đóng vai trò như thế nào?

Friendz tạo ra một vòng tuần hoàn sử dụng Token FDZ giữa bên cung và bên cầu để vận hành mô hình kinh doanh của họ:

 • Bắt đầu từ Công ty/Nhãn hàng muốn quảng cáo (Brand). Họ sẽ chuyển tiền mặt cho Friendz để mua một khoản tín dụng token có giá trị tương đương. Khoản tín dụng token này Friendz mua từ sàn giao dịch.
 • Sau khi có khoản tín dụng, công ty sẽ bắt đầu thiết lập chiến dịch quảng cáo
 • Một khi chiến dịch quảng cáo được thiết lập xong, sẽ có 3 bên cùng tham gia. Bao gồm:
  1. Bên kiểm duyệt chiến dịch quảng cáo. 
  2. Người dùng: Tạo ra nội dung quảng cáo và chia sẻ nội dung này về trang mạng xã hội của mình như Facebook / Instagram / Twitter / Medium.
  3. Bên kiểm soát nội dung quảng cáo: Là bên kiểm soát nội dung mà người dùng viết về nhãn hàng đó, công ty đó có đạt hay không.

Cả ba bên này sẽ cùng nhận được điểm thưởng từ công ty này. Điểm thưởng này được đổi thành token FDZ và có thể quy đổi ra tiền mặt khi tại sàn giao dịch.

Ngoài ra, nếu như người dùng không muốn thanh khoản ra tiền mặt ngay thì họ cũng có thể dùng token này để sử dụng các chức năng nâng cao trong ứng dụng của Friendz; hoặc đổi thẻ quà tặng; hoặc chuyển token cho người khác.

Vai trò của Token FriendZ

Lộ trình dự án Friendz

Lộ trình triển khai dự án của Friendz khá dài hơi, từ quý 1 năm 2018 đến quý 3 năm 2020:

 • Quý 1/2018: Niêm yết FDZ lên sàn giao dịch. Nhiều khả năng sàn The rock trading sẽ được niêm yết đầu tiên (đây là sàn chuyên giao dịch giữa crypto và tiền tệ giấy).
 • Quý 2/2018: Tập trung vào thị trường ở trung tâm Châu Âu.
 • Quý 4/2018: Friendz: mở rộng thêm các dịch vụ B2B đến khách hàng
 • Quý 1/2019: Tập trung vào thị trường Bắc Âu.
 • Quý 2/2019: Tích hợp hệ thống thanh toán widget cho các đối tác thương mại.
 • Quý 3/2019: Vận hành ví nội bộ.
 • Quý 4/2019 tới Quý 3/2020: Phát triển thị trường tới Đông Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á và Úc.
Lộ trình dự án FriendZ

Team phát triển dự án Friendz gồm những ai?

Alessandro Cadoni – CO Founder FriendZ
 • Alessandro Cadoni – CO Founder: Kinh nghiệm làm việc của Cadoni là không mấy ấn tượng. Điểm nổi bật nhất là ông đã tham gia dựa án Friendz được gần 3 năm, tính từ tháng 5/2015 cho đến nay. Ngoài ra, ông còn từng làm việc tại Ecodom, InnovAction Lab là những tổ chức phi lợi nhuận nhưng không liên quan đến quảng cáo online.
Cecilia Nostro – CO Founder FriendZ
 • Cecilia Nostro – CO Founder: Cũng giống như Cadoni, Cecilia cũng đã làm việc với dự án Friendz được 2 năm rưỡi. Các dữ liệu khác về hồ sơ làm việc của cô không mấy nổi bật và khá ít ỏi.
Daniele Scaglia – COO & CO Founder FriendZ
 • Daniele Scaglia – COO & CO Founder: Ông làm việc ngay từ khi mới nảy ra ý tưởng phát triển dự án Friendz, tính tới hiện tại ông đã có hơn 3 năm gắng bó cùng dự án này. Ngoài ra, trong quá khứ ông cũng từng làm qua 3 công ty (Studio D&R, 20 Hours Fitness Club, INCA S.p.A.) nhưng số năm kinh nghiệm tại mỗi công ty là khá ít ỏi và cũng không liên quan đến quảng cáo online.
Giorgio Pallocca – CTO FriendZ
 • Giorgio Pallocca – CTO: Ông chính là người phát triển phần mềm cho Ohmygoodness Inc(Quản lý startup Palo Alto khoảng 500.000 người dùng mỗi ngày). Ông cũng là người sáng lập – Giám đốc điều hành NetLex.  Netlex là một công ty phần mềm châu Âu với doanh thu khoảng 350 triệu Euro mỗi năm. Giorgio Pallocca là trưởng bộ phận phát triển, chịu trách nhiệm về và kiến trúc hệ thống blockchain, ông đảm nhận phát triển các nền tảng và các hợp đồng thông minh.
Flavio Lanternini Blockchain Developer FriendZ

 

Ngoài những gương mặt kể trên, dự án Friendz còn có đầy đủ các phòng ban liên quan để phục vụ cho việc phát triển dự án:

 • Bộ phận phát triển: 6 người
 • Bộ phận marketing & tài chính: 7 người

Kèm theo đó là ban cố vấn hỗ trợ cho dự án:

 • Paolo Rebuffo: Ông là Co fouder của noku.io, dự án tại Thụy Sĩ có áp dụng công nghệ blockchain để quản lý tài sản và phát hành token. Ngoài ra, ông cũng là chuyên gia tư vấn cho các dựa khác như: Eidoo, Monetha, Gnosis Limited, EverdreamSoft.
 • David Drake: Hiện tại ông là Chủ tịch của LDJ Cayman Fund Ltd. Ông từng là cố vấn cho Vaultbank, Shopin, ICObox, Coinme,… Năm 2011, Ông là đại diện Bộ Thương mại Hoa Kỳ tại Ủy ban Châu Âu tại Brussels và Rome. Năm 2013, ông còn là một diễn giả tại Quốc hội Anh.
 • Simon Cocking: Ông là cố vấn, chuyên gia về tiếp thị, khuyến mãi, chiến lược gia về truyền thông cho ICO Medichain. Ông đang là Tổng biên tập của Crytocoin.news. Ngoài ra, ông có có bề dày đáng nể làm việc tại những công ty, tạp chí về công nghệ khác.

Ưu điểm dự án

 • Đã có sản phẩm thực tế, người dùng đông, tốc độ phát triển tốt, tiềm năng về nền tảng kinh doanh trong tương lai tốt.
 • Whitepaper hết sức thuyết phục (mình vốn không giỏi tiếng Anh, nhưng đã gắng đọc hiểu hết gần 72 trang).
 • Đánh giá của nhiều nhà đầu tư cũng như các trang review là rất cao.
 • Có chiến lược phát triển dài hạn chi tiết, cụ thể.
 • Ý tưởng kinh doanh độc đáo.
 • Team dev có nhiều kinh nghiệm.
 • Có nhiều đối tác khủng (PayPal, Philips, Sony,, Heineken…)

Nhược điểm

 • Theo mình, dự án có ý tưởng đặc biệt, tuy nhiên chính ý tưởng đó lại bó hẹp luôn dự án. Bởi vì nếu FriendZ khai thác được toàn bộ hoặc nhiều hơn các ngách của Digital Marketing thì sẽ ổn hơn. Có thể trong tương lai FriendZ sẽ nghĩ tới điều này, hoặc họ đã nghĩ đến nhưng muốn tập trung làm cái nào ra cái đó ^^.
 • Thread trên bitcointalk khá ít người quan tâm. Có thể sắp tới họ công bố airdrop và bounty trên bitcointalk thì cộng đồng sẽ quan tâm hơn.
 • Telegram mới chỉ có tầm 7k member. Tuy nhiên thời gian đến whitelist còn gần 1 tháng nên mình thấy điều này chưa phải là vấn đề. FriendZ cũng chưa marketing mạnh. Đơn giản nếu chỉ cần 1/4 số người đang dùng app của họ quan tâm ICO này thôi thì đã có hơn 50.000 mem tham gia ICO rồi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Friendz

Bước 1: Truy cập vào link sau:  ĐĂNG KÝ FRIENDZ

Cick Sign Up

Bước 2: Kéo xuống dưới chọn Don’t have an account? Sign Up!

Bước 3: Điền các thông tin như sau:

Bước 4: Check Email và Click vào link kích hoạt tài khoản

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản FriendZ. Bây giờ bạn cần bổ sung một số thông tin và thực hiện xác minh KYC để được nhận Token FriendZ free.

Hướng dẫn nhận Token FDZ Free và Airdrop

Để nhận Token Free bạn cần thực hiện bổ sung thêm thông tin để được xác thực và nhận Points

Bước 1: Login vào tài khoản, bạn sẽ thấy hình sau:

Bước 2: Click Apply for the Whitelist (+1000 points) để điền số lượng ETH bạn sẽ đóng góp. (Tối thiểu 0.1 ETH)

Sau khi điền xong chọn Whitelist application bạn sẽ nhận được 1000 points

Bước 3: Điền Username Telegram của bạn. Bạn cần điền chính xác Username telegram của bạn vì Friendz sẽ xác minh user của bạn.

Bước 4: Điền username twiter

Bước 5: Newsletter

Tại đây bạn tích chọn Send me all the news related to Friendz ICO để nhận tất cả thông tin liên quan đến FriendZ

Bước 6: Điền địa chỉ ví ETH. Đây là bước rất quan trọng. Bạn KHÔNG được điền địa chỉ ETH của các sàn Giao dịch như Binance, Bittrex hay Remitano mà phải điền địa chỉ ví ETH ERC20 mà ở đây bạn nên dùng ví Myetherwallet

Đến bước này, bạn đã hoàn thành việc bổ sung thêm thông tin để nhận được Point. Sau khi các thông tin được xác minh bạn sẽ nhận được 6000 Points.

Bước 7: Referral 

Tại phần Referral bạn có thể lấy link giới thiệu để chia sẻ với bạn bè.

Bước 8: KYC

FriendZ chỉ yêu cầu thành viên xác thực KYC khi đóng góp từ 5 ETH trở lên. Do đó, nếu bạn chơi ICO này trên 5 ETH thì hãy vào phần KYC và điền xác thông tin bằng Passport, ID (CMND), Bằng lái xe.

Bạn chuẩn bị ảnh chụp bằng điện thoại Passport, CMND, Bằng lái xe để được rõ nét. sau đó Click Continue

Bạn điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây và bấm Save:

Cửa sổ tiếp theo hiện ra với 3 tùy chọn.

 • Passport: Nếu bạn có hộ chiếu
 • Driver’s license: Bằng lái xe
 • Indentity card: CMND

Bạn muốn dùng thông tin nào để xác nhận thì up ảnh tương ứng lên

Sau khi tải lên bạn chờ để team FriendZ xác thực là xong.

Kêt luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về FriendZ bạn hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi bỏ tiền của mình để đầu tư.

Bạn cũng cần hiểu việc đầu tư này luôn tiềm ẩn rủi ro nên hãy cân nhắc trước khi đâu tư và đầu tư trong khả năng tài chính của bạn.

ĐĂNG KÝ FRIENDZ

Đối với dự án này các thông tin và đánh giá khá khả quan nên việc chiến dự án này cũng rất đáng để đầu tư.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular