Trang chủHướng DẫnMyEtherWallet là gì? Cách tạo ví MyEtherWallet từ A đến Z

MyEtherWallet là gì? Cách tạo ví MyEtherWallet từ A đến Z

-

MyEtherWallet là một loại ví điện tử dùng để lữu trữ đồng tiền điện tử Ethereum (ETH) được coi là số 1 hiện nay về lưu trữ cũng như giao dịch ETH hiện nay. Ngoài việc lưu trữ ETH ví Myetherwallet còn được dùng để lưu trữ các token trong các dự án ICO.

Ví MyEtherWallet là gì?

Ví MyEtherWallet hay gọi tắt là MEW  là một công cụ giúp người sử dụng dễ dàng tương tác với Blockchain lưu trữ ETH. MyEtherWallet có ưu điểm là không lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên hệ thống máy chủ của họ, hay nói cách khác là họ không giữ ETH của bạn, khác hẳn với các loại ví online khác như Ví Blockchain hay Ví Coinbase.

Một đặc điểm nổi bật nữa của Myetherwallet là ngoài trữ ETH còn trữ được tất cả các coin dạng token được xây dựng trên nền tảng ETH. Với bất kỳ đồng coin nào được tạo ra trên nền tảng ETH  ta chỉ cần 1 ví Myetherwallet (MEW) có thể chứa được tất cả.

Myetherwallet họ không lưu trữ ETH và các Token của bạn trên máy chủ của họ, mà họ cho phép bạn tạo duy nhất một địa chỉ ví giúp bạn lưu trữ an toàn và thực hiện các giao dịch trên blockchain của Ethereum thông qua node của họ. Vậy nên số ETH của bạn được an toàn ngay cả khi website MyEtherwallet không hoạt động.

Điều đặt biệt hơn nữa là MyEtherWallet có thể giao dịch gửi nhận Offline, tức là khi không có mạng chỉ cần có công cụ ta có thể sử dụng ví để gửi tiền cho bất cứ ai.

[QUAN TRỌNG] Một số chú ý khi tạo và sử dụng ví MyEtherWallet

Đã có nhiều trường hợp bị mất ETH hay Token khi lưu trữ trên ví MyEtherWallet do để lộ thông tin Private Key do bất cẩn hoặc virus tấn công trên máy của bạn.

Do đó, để đảm bảo an toàn khi giao dịch với ví MyEtherWallet các bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Do MyEtherWallet đăng nhập bằng cách sử dụng Private Key hoặc file Keystore / JSON File (KHÔNG có tài khoản như ở các ví điện tử khác) nên các bạn phải bảo mật tuyệt đối cho file Keystore / JSON File và file chứa Private Key.
 • Không được cho người khác mượn ví
 • Không đăng nhập và sử dụng ví ở những máy tính không an toàn (quán nét, máy bị virus,…)
 • Nếu bạn bị mất file Keystore / JSON File và Private thì sẽ không thể đăng nhập được vào ví vì vậy hãy in thông tin Private Key ra giấy và cất cẩn thận tránh bị mất

Cách tạo ví MyEtherWallet từ A đến Z

Bước 1: Truy cập link ví MyEtherWallet tại đây: https://www.myetherwallet.com

 • Lựa chọn tiếng Việt
 • Nhập mật khẩu 9 ký tự bao gồm chữ, số, ký tự đặc biệt có viết hoa viết thường
 • Kích vào “Tạo Ví”
Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. (Hình 1)
Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. (Hình 1)

Bước 2: Tải file Keystore về máy tính của bạn

 • Click vào “Tải về Máy Định Dạng Keystore (UTC/JSON)” sau đó nhấp vào “I understand. Continue.” (File này dùng để đăng nhập vào ví ETH của bạn)
Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. (Hình 2)
Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. (Hình 2)

Bước 3: Tạo ví giấy (Private Key)

 • Dãy ký tự và số trong ô dưới đây là chính là “Private Key” của bạn, nó cũng dùng để đăng nhập vào ví ETH, bạn copy và lưu ra máy tính cá nhân hoặc in ra giấy nếu có máy in.
 • Bạn click “Tạo Ví Giấy” nó sẽ cho tải xuống 1 file PDF chứa địa chỉ ví và Private Key bạn hãy cất cẩn thận file này đi và không được để mất
 • Tải ví giấy (Private Key) về máy. (Hình 3)
  Tải ví giấy (Private Key) về máy. (Hình 3)

Vậy là bạn đã tạo ví MyEtherWallet thành công. Bạn nhớ lưu lại 2 thứ là “Private Key”, “Mật khẩu” và “File Keystore/JSON” thật kỹ, hơn nữa không được để cho ai biết, vì nếu bạn để mất sẽ không thể truy cập vào ví ETH được nữa, còn để người khác biết họ cũng có thể đăng nhập vào ví của bạn, tất nhiên họ tùy ý gửi nhận ETH trong ví của bạn.

Hướng dẫn cách nhận và gửi Ethereum với ví MyEtherWallet

Việc tạo ví MEW cũng khá dẽ dàng và nhanh chóng. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về cách nhận và gửi ETH từ MyEtherWallet.

Đăng nhập vào MyEtherWallet

Cách 1: Sử dụng Keystore (UTC/JSON)

 1. Kích chọn Gửi Ether và Tokens
 2. Lựa chọn đăng nhập bằng Keystore / JSON File
 3. Chọn tập tin ví
 4. Nhập mật khẩu của bạn
 5. Kích chọn mở khóa
Đăng nhập ví MyEtherWallet bằng Keystore / JSON File.
Đăng nhập ví MyEtherWallet bằng Keystore / JSON File.

Cách 2: Sử dụng Private Key

 1. Chọn Private Key
 2. Nhập mã Private Key bạn đã tải về máy
 3. Kích chọn Mở Khóa
Đăng nhập MyEtherWallet bằng Private Key
Đăng nhập MyEtherWallet bằng Private Key

Ngoài ra còn rất nhiều cách để đăng nhập vào ví ETH trên MyEtherWallet như bạn thấy ở phần “Làm thế nào để truy cập vào ví của bạn?”, tuy nhiên, trên đây là cách phổ biến nhất mình giới thiệu với các bạn và cũng chỉ cần dùng 2 cách này là đủ rồi.

Lưu ý: Ví MyEtherWallet không giống như những loại ví online khác, mỗi lần bạn chuyển sang tab khác nhau trên menu là một lần bạn phải đăng nhập lại, vì thế mỗi lần bạn gửi hoặc nhận ETH bạn cần thực hiện đăng nhập, quá trình đăng nhập cũng rất nhanh nên không vấn đề gì cả, đây cũng là cách mà MyEtherWallet bảo mật cho tài khoản của bạn.

Cách nhận ETH về ví MyEtherWallet

Để nhận ETH hoặc các Tokens về ví MyEherWallet các bạn chỉ cần COPY địa chỉ ví như hình và gửi cho người bán để họ chuyển ETH về địa chỉ đó. Sau khi gửi một vài phút bạn sẽ thấy số dư ETH và Tokens như ở hình dưới.

Cách nhận ETH và Tokens
Cách nhận ETH và Tokens

Cách gửi ETH từ ví MyEtherWallet 

Gửi Ethereum cho người khác hoặc lên sàn cũng rất đơn giản và nhanh chóng, bạn đăng vào ví và cũng chọn tab “Gửi Ether và Tokens” tại đây bạn nhập vào các thông tin giao dịch gửi:

 1. Địa chỉ đến: Nhập vào địa chỉ ví ETH của người nhận
 2. Số lượng cần gửi: Điền số lượng ETH bạn muốn gửi
 3. Gas limit: Cái này bạn cứ để mặt định không cần sửa gì nhé
 4. Click “Tạo Giao Dịch”

Sau khi kích tạo giao dịch và xác nhận sau 1 vài phút là ETH sẽ được chuyển đến ví của người nhận.

Cách gửi ETH từ ví MyEtherWallet
Cách gửi ETH từ ví MyEtherWallet

Vậy là chúng ta đã biết cách tạo cũng như giao dịch ETH và Tokens với ví MyEtherWallet.com. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc gì hãy comment ở phía dưới để cùng thảo luận./.

 

DauTuTienAo.Com

8 COMMENTS

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular