Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủPhân tíchPhân tích giá 07/06: Bitcoin lên lại $8,000, cơ hội phục hồi...

Phân tích giá 07/06: Bitcoin lên lại $8,000, cơ hội phục hồi của đà tăng trong dịp cuối tuần rộng mở

-

Giá Bitcoin (BTC) đã phục hồi lên ngưỡng $8,000 sau khi hai ngày liên tiếp bảo vệ thành công một mức hỗ trợ quan trọng, từ đó tạo cơ hội tăng trở lại trong dịp cuối tuần.

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới ở thời điểm thực hiện bài viết đang được giao dịch ở mức $7,990, giảm chút đỉnh so với mức cao nhất ngày ở $8,020 đạt được hồi đầu chiều nay.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ sáng nay, BTC đã bị bán tháo mạnh về lại $7,450. Tuy nhiên, tương tự như thứ Tư, cú giảm về dưới đường trung bình động (MA) 200 nến trên đồ thị 4 giờ đã không thể duy trì được lâu, và giá sau đó đã nhanh chóng tăng bật lại.

Hệ quả là Bitcoin đang dần hình thành một kiểu hình tăng trên đồ thị phân tích kỹ thuật ngắn hạn. Do đó, đợt tăng hiện tại có thể sẽ được tiếp diễn, đẩy BTC lên mục tiêu tiếp theo là $8,400 trong cuối tuần này.

Lần đóng nến tuần này vào Chủ nhật cũng sẽ đóng một vai trò then chốt. Như đã được chỉ ra trong bài phân tích trước, giá Bitcoin trong tuần vừa rồi đã biến động theo hai phương hướng hết sức rõ rệt, thể hiện sự thiếu nhất quán trong xu hướng thị trường. BTC sẽ xác nhận đảo chiều xu hướng giá ngắn hạn nếu nến tuần tới đây đóng lại ở dưới $8,000.

Đồ thị 4 giờ của giá Bitcoin

Như có thể thấy, một nến 4 giờ của Bitcoin hồi sáng nay đã đâm thủng mức hỗ trợ của đường MA 200 nến, song lại không duy trì được lâu mà để cho đà tăng vùng dậy, xác nhận kiểu hình hai đáy (double bottom).

Kiều hình này thường tượng trưng cho sự đảo chiều xu hướng ngắn hạn từ giảm sang lại tăng. Do vậy, có thể nói là đợt điều chỉnh từ đỉnh $9,097 của ngày 30/05 đã tạm thời chấm dứt, hướng biến động ít bị cản trở nhất đối với BTC từ giờ sẽ là đi lên.

Cùng lúc đó, theo lý thuyết thì các lần hình thành kiểu hình hai đáy thường sẽ được tiếp nối bởi một đợt tăng có cường độ tương tự khoảng cách từ điểm thất nhất lên lại đường cản neckline – mà trong trường hợp này là từ $7,450 lên $7,924, mở ra hy vọng cho một đợt tăng khoảng $470 nữa.

Do đó, với việc kiểu hình hai đáy đã được hoàn tất, viễn cảnh BTC tăng lại lên $8,400 trong dịp cuối tuần này đang trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, trên con đường này, đồng tiền điện tử số 1 thế giới sẽ phải chạm trán với ngưỡng kháng cự $8,350 – đường giới hạn trên của kênh đi xuống nối các đỉnh và các đáy thấp dần.

Chưa dừng lại ở đó, đợt tăng nếu có thì khả năng cao cũng sẽ sớm bị bẻ gãy khi khối lượng giao dịch lúc này vẫn đang quá thấp, và đang có chiều hướng ngày càng suy giảm.

Đồ thị ngày của giá Bitcoin

Nến thứ Năm hôm qua của BTC là một nến doji, trong khi khối lượng giao dịch đã hoá xanh trở lại, cho thấy một số dấu hiệu khẳng định đợt giảm đã kết thúc.

Mặc dù vậy, triển vọng giá Bitcoin sẽ chỉ hoá tích cực một khi có một cú tăng với lưu lượng mạnh trên đồ thị 4 giờ, chinh phục ngưỡng kháng cự $8,350, từ đó tạo đà để đồng tiền này phục hồi lên lại đỉnh $9,000.

Ở chiều ngược lại, nếu có thể đẩy giảm xuống thấp hơn mức đáy ngày 04/06 ở $7,432 một lần nữa thì đà giảm của BTC sẽ tiếp tục có thể tận dụng việc RSI phân kỳ đỉnh cùng sự suy sụp của hai đường trung bình động ngắn hạn là 5 ngày và 10 ngày để đạp Bitcoin về thẳng mức hỗ trợ $6,915 của đường MA 50 ngày.

Nhận định

• Giá Bitcoin trong ngày hôm nay đã phục hồi lên lại $8,000, hình thành kiểu hình hai đáy trên đồ thị 4 giờ.

• Biến động này đã mở ra lại cơ hội quay trở lại vùng $8,400, tuy nhiên BTC sẽ phải chạm trán ngưỡng kháng cự $8,350 trước khi có thể lên lại đó.

• Bên cạnh đó, cú tăng lên trên $8,350, nếu có, cũng sẽ không thể duy trì được lâu nếu khối lượng giao dịch cứ tiếp tục suy sụp như hiện tại.

• Nếu giá giảm xuống dưới $7,432 (đáy ngày 04/06), viễn cảnh Bitcoin sụt về đường MA 50 ngày ở $6,915 sẽ hiện hữu trở lại.

Theo CoinDesk

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular