Trang chủTiền Ảo6 cách giúp bạn không bị cảm xúc chi phối khi thực...

6 cách giúp bạn không bị cảm xúc chi phối khi thực hiện giao dịch tiền điện tử.

-

Mình sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn này nhằm giúp bạn tránh bị cảm xúc chi phối trong khi thực hiện giao dịch tiền điện tử.

Mua và giao dịch tiền điện tử có thể là một trải nghiệm cảm xúc. Nó có nhịp độ nhanh và có rất nhiều loại giao dịch khác nhau để thực hiện. Một số người cố gắng kiếm tiền từ sự biến động của giá tiền điện tử thông qua giao dịch ngắn hạn trong ngày. Những người khác đang tìm cách nắm giữ các khoản đầu tư dài hạn và hy vọng tiền điện tử họ mua sẽ là một cửa hàng có giá trị.

Tất cả điều này làm cho việc mua và giao dịch tiền điện tử trở nên vui nhộn và có khả năng sinh lợi. Nhưng nó cũng có thể bị rằng buộc với FOMO và FUD, điều này tạo ra những nguy cơ ảnh hưởng đến quyết định vì chúng dựa trên những cảm xúc hơn là những thực tế. Để giảm thiểu rủi ro và tránh mất tiền trong thị trường tiền điện tử, điều quan trọng là lúc nào bạn cũng đều phải kiểm soát được cảm xúc của mình. Các hướng dẫn sau đây có thể sẽ giúp bạn được phần nào trong việc tránh để cho cảm xúc quyết định hành vi của bạn.

1. Lập kế hoạch

Điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu giao dịch là bạn phải có ý tưởng rõ ràng/cụ thể về mục tiêu của bạn khi đầu tư vào tiền điện tử. Trước khi mua bất kỳ đồng coin nào, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  2. Nghiên cứu của bạn

  Điều quan trọng là bạn nên bỏ thời gian ra để nghiên cứu về đồng tiền điện tử bạn có thể mua và công nghệ cơ bản của chúng. Hãy nhớ đọc báo cáo chính thức (whitepaper) của dự án. Tìm kiếm đồng tiền được hỗ trợ bởi công nghệ tốt và một cộng đồng năng động. Mặc dù hai điều này có thể không đảm bảo cho sự thành công, nhưng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn đang muốn tiếp cận.

  3. Chọn đúng sàn giao dịch

  Chọn sàn giao dịch phù hợp là một trong những cách sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Một số sàn niêm yết hàng chục đồng coin để mua và trade, trong khi một số sàn khác chỉ niêm yết một vài. Một số cho phép bạn rút tiền điện tử của bạn thành tiền tệ fiat, cho phép bạn mua crypto với fiat trong khi một số sàn khác thì không. Tìm ra sàn nào tốt nhất cho bạn là điều cần thiết. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn cần xem xét:

  Vị trí: Sử dụng sàn ở tại quốc gia của bạn sẽ giúp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý. Nó cũng dễ dàng hơn để bạn gửi hoặc rút tiền bằng tiền tệ fiat của nước bạn bằng cách sử dụng chính ngân hàng tại nơi bạn sống.

  Đồng coin và cặp giao dịch có sẵn: Hãy xem sàn giao dịch bạn muốn sử dụng. Đồng coin nào, cặp giao dịch nào có sẵn? Bạn có thể mua tiền điện tử với một khoản tiền gửi bằng tiền tệ fiat hoặc chỉ với một đồng coin khác như Bitcoin? Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn, việc giao dịch với các cặp coin cơ bản là tốt nhất. Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một giao dịch trong ngày, bạn có thể cần sàn với các tính năng giao dịch nâng cao.

  Bảo mật: Sự bảo mật là một trong những điều rất quan trọng. Hãy sửu dụng loại trang web nào có quy trình đăng nhập càng nghiêm ngặt thì càng tốt. Hãy chắc chắn rằng nền tảng này thực hiện mọi thứ chỉ để bảo vệ tiền của bạn khỏi các tay hacker. Kiểm tra các tin tức liên quan đến nền tảng này và mọi rủi ro đã từng được báo cáo. Một phần khác của bảo mật là quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ của sàn, giúp bạn liên lạc với những người quản lý khi xảy ra bất kỳ điều gì sai sót hoặc chỉ đơn giản là bạn cần sự trợ giúp.

  4. Biết giới hạn của bạn

  Bạn phải biết bạn có thể chi tiêu bao nhiêu và ở trong giới hạn đó. Số tiền bạn muốn chi tiêu tùy thuộc vào các khoản tiền của bạn (xem lại mục số 1 ở trên). Đầu tư vào tiền điện tử mang nhiều rủi ro đáng kể, do đó bạn chỉ nên chi tiêu những gì bạn có thể đủ khả năng để mất. Khi bạn đã đặt giới hạn cho chính mình, hãy tuân thủ điều đó. Đừng quyết định chi tiêu nhiều hơn vào một ý thích hay vì FOMO. Điều này có thể dẫn đến một thảm họa.

  5. Tận dụng các lệnh giới hạn

  Lệnh giới hạn có thể bảo vệ bạn không bị rớt vào tình trạng thua lỗ nặng khi giá tiền điện tử giảm nhanh. Lệnh giới hạn cho phép bạn đặt giới hạn thấp nhất mà bạn sẽ cho phép giá tiền điện tử của bạn giảm xuống trước khi bán. Lệnh giới hạn cũng giúp khóa lợi nhuận.

  Ví dụ, bạn mua một đồng coin với giá 20 USD/coin. Nếu bạn mong đợi giá trị tăng lên nhanh chóng, bạn có thể đặt một lệnh dừng lỗ ở mức 19.99 USD. Nếu giá giảm đáng kể, sàn sẽ tự động bán coin của bạn ở mức 19.99 USD. Nếu giá trị của đồng coin tăng lên đến 25 USD/coin, bạn có thể thay đổi lệnh dừng lỗ thành 24 USD. Hầu hết các sàn giao dịch sẽ có hệ thống lệnh dùng lỗ. Trước khi bạn bắt đầu mua tiền điện tử, hãy kiểm tra hệ thống đó. Điều này không phải là một thứ hoàn toàn hoàn hảo nhưng lệnh dừng lỗ sẽ giúp hạn chế tổn thất và có được các khoản lợi nhuận an toàn.

  6. Đừng ám ảnh về các biểu đồ thị trường

  Bản chất của lĩnh vực tiền điện tử là giá luôn dao động đáng kể. Đây là một thứ hấp dẫn giao dịch crypto. Việc thay đổi trong giá có thể tính bằng giây, tạo cơ hội lợi nhuận. Đồng thời, sự biến động cũng có thể gây nên một tàu lượn cảm xúc. Xem biểu đồ thị trường có thể làm cho huyết áp của bạn tăng lên và kích hoạt phản ứng cảm xúc, khiến bạn lâm vào trạng thái FOMO (sợ bị bỏ rơi). Đúng là biểu đồ thị trường rất có giá trị, nhưng với kinh nghiệm từ tôi thì việc nhìn chằm chằm vào chúng liên tục trong 24 giờ một ngày không phải là cách tốt nhất để giữ cho cảm xúc của bạn được kiểm soát khi mua tiền điện tử.

  Phần kết luận

  Trade tiền điện tử có thể rất thú vị và có nhiều khả năng sinh lời. Nhưng nó cũng đi kèm với những rủi ro cao do cảm xúc mang lại. Mình hi vọng sáu mục được nêu ở trên có thể giúp bạn giữ được tinh thần vững vàng dù trong bất kỳ tình huống nào.

  Theo Hackernoon
  Biên dịch bởi Blogtienao.com

  ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  LATEST POSTS

  Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

  HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

  Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

  Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

  Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

  Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

  Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

  Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
  spot_img

  Most Popular