Trang chủTiền ẢoBitcoin Cash là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Bitcoin Cash

-

Bitcoin Cash là gì? BCH là một trong năm mật mã lớn nhất trên thế giới . Hiểu thế nào về bitcoin cash cũng như đồng tiền này được sinh ra như thế nào, có điểm gì khác biệt so với đồng Bitcoin hay không.

Bitcoin Cash là gì?

Sự ra đời của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin diễn ra vào ngày 1/8/2017 (từ block 478558). Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH tương ứng cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Bitcoin Cash được tạo ra bởi các thợ mỏ sau những bất đồng trong cộng đồng bitcoin qua việc hạn chế số lượng giao dịch, tiền mặt bitcoin nhằm cung cấp một cách nhanh chóng, rẻ tiền để gửi tiền trên toàn cầu.
Bitcoin Cash được tạo ra để mang lại những phẩm chất thiết yếu của tiền vốn có trong phần mềm Bitcoin ban đầu. Được xây dựng trên mô hình Bitcoin, Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử:
• Phân cấp: Mạng được lan truyền trên nhiều máy tính khác nhau trên khắp thế giới.
• Peer-to-Peer: Người A có thể gửi Bitcoin Cash trực tiếp đến Người B từ bất kỳ nơi nào trên thế giới mà không cần người trung gian, như ngân hàng.
• Đảm bảo: Bitcoin Cash sử dụng mã hóa mạnh để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, gian lận và không gian mạng.
• Giao dịch mở: Lịch sử của tất cả các giao dịch Tiền mặt Bitcoin được đăng nhập vào một blockchain truy cập công cộng mà có thể được xem và xác minh bởi bất cứ ai.

Lợi thế của Bitcoin Cash là gì?

Các giao dịch tiền mặt Bitcoin Cash trung bình có chi phí ít hơn và có thể xác nhận trung bình 10 phút vì khoản thanh toán của các giao dịch đang chờ xử lý được xóa với mỗi khối mới. Điều này có nghĩa là Bitcoin Cash có thể được sử dụng theo cách tương tự như … tốt, tiền mặt.

Bitcoin Cash khác với bitcoin như thế nào?

Bitcoin Cash được tạo ra do các quan điểm khác nhau trong cộng đồng Bitcoin về cách mở rộng mạng. Khi có nhiều người bắt đầu sử dụng bitcoin, mạng lưới đã cố gắng theo kịp khối lượng giao dịch. Kết quả là, nhiều người sử dụng bitcoin đang chờ đợi giờ, đôi khi vài ngày, trước khi nhìn thấy giao dịch của họ đi qua.
Có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh cách giải quyết vấn đề này và dẫn đến sự phân chia giữa hai nhóm với những quan điểm trái ngược nhau: những người ủng hộ việc tăng kích thước của các khối trong blockchain so với những người ủng hộ cơ cấu lại cách dữ liệu được lưu giữ trong các khối hiện có.
Sự khác biệt lớn nhất giữa bitcoinBitcoin Cash liên quan đến kích thước của block trên blockchain. Bằng cách tăng kích thước khối từ bitcoin của 1MB lên đến 8MB, Bitcoin Cash cho phép nhiều giao dịch hơn được xử lý trong một khối. Ý tưởng là để xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn nhanh hơn và với mức phí thấp hơn.
Một khác biệt đáng kể giữa hai loại tiền tệ là mức độ khó khăn liên quan đến việc khai thác mỏ Bitcoin Cash thay đổi tùy thuộc vào số lượng thợ mỏ đang hoạt động trên mạng. Nhiều thợ mỏ bitcoin đã di cư sang Bitcoin Cash vì lý do này vì nó cho phép họ tạo ra lợi nhuận lớn hơn với tốc độ nhanh hơn tốc độ khai thác mỏ bitcoin như thông thường.

Tính năng của Bitcoin Cash so với Bitcoin

• Kích thước khối tối đa của Bitcoin Cash là 8 MB, trái với giới hạn 1 MB của bitcoin. Về mặt lý thuyết kết quả là phí giao dịch thấp hơn và xác nhận nhanh hơn.
• Giao dịch tiền mặt của Bitcoin sử dụng thuật toán băm chữ ký chữ ký cập nhật (SigHash), coi chúng là không hợp lệ trên blockchain bitcoin ban đầu và ngăn chặn các cuộc tấn công phát lại.
• Trái ngược với nhóm phát triển chính của Bitcoin, Bitcoin Cash được duy trì bởi nhiều nhóm lập trình viên độc lập nhằm nỗ lực phân cấp việc triển khai phần mềm.
• Điều Chỉnh Khó Khẩn Cấp Khẩn Cấp (EDA) được thiết kế để khuyến khích các thợ mỏ di chuyển đến mạng Cash Cash của Bitcoin và bảo vệ chống lại sự biến động đột ngột của tỷ lệ băm.

Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Bitcoin Cash là một cryptocurrency cực kỳ mạnh mẽ. Vào thời điểm viết, đó là mã hóa thứ tư trên thế giới về vốn hóa thị trường, đằng sau những ngành công nghiệp lớn như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Đây cũng là mã hóa giá trị thứ hai trên thế giới với giá $ 1,623 cho một BCH tính đến ngày 22 tháng 1 năm 2018.Đối với nhiều người, Bitcoin Cash đã trở thành câu trả lời cho mọi thứ đã sai với Bitcoin ban đầu và nó tiếp tục thu hút những người theo dõi mới mỗi ngày.
Nói chung, mỗi bước đầu tư và kinh doanh đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu một cách kỹ càng trước quyết định có nên đầu tư hay không. Đừng chỉ giữ tiền trên sàn giao dịch mà hãy theo dõi đường đi của nó và dự đoán xu thế tương lai của Bitcoin Cash nhưng tốt hơn hết hãy nghiên cứu nó một cách cẩn thận trước khi đầu tư và đặt niềm tin vào quyết định của bạn nhưng trên hết đừng liều lĩnh.

Giá Bitcoin Cash có phụ thuộc vào giá Bitcoin không?

Bitcoin Cash là một cryptocurrency hoàn toàn độc lập, vì vậy giá của nó không phụ thuộc vào Bitcoin ban đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin vẫn là mật mã phổ biến của thế giới, vì vậy nếu nó đi lên hoặc xuống, phần lớn tuyệt đối của các bí mật khác rất có thể sẽ theo xu hướng của nó.

Làm thế nào để có được Bitcoin Cash

Có một số cách để để có thể sở hữu Bitcoin Cash
• Bạn đã có thể có Bitcoin Cash. Nếu bạn sở hữu bitcoin trước ngã ba ngày 1 tháng 8, bạn có thể đã có Bitcoin Cash. Bất kỳ trữ lượng bitcoin nào bạn đã có trước khi chia tách, trừ khi chúng được lưu giữ trên sàn giao dịch, cũng có thể được coi là Bitcoin Cash. Các khóa riêng tương tự được kết hợp với ví tiền bitcoin của bạn có thể được sử dụng để truy cập vào các cổ phần bằng nhau trong Bitcoin Cash.
• Mua hoặc trao đổi. Ban đầu, nhiều giao dịch nổi bật nhất ở Mỹ đã do dự để hỗ trợ Bitcoin Cash. Tuy nhiên, do sự gia tăng về giá trị và nhu cầu tiêu dùng ngày càng có nhiều sự trao đổi đang bắt đầu mở cửa cho loại tiền tệ mới này. Một số trao đổi phổ biến hỗ trợ BCH bao gồm Binance, Bitfinex và Bittrex. Coinbase cũng đã tuyên bố rằng nó sẽ bắt đầu phát hành Bitcoin Cash bắt đầu vào năm 2018.
• Đào coin. Bitcoin Cash đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các thợ mỏ, nhiều người trong số họ đã chuyển từ khai thác bitcoin sang khai thác Bitcoin Cash . Cơ hội để kiếm được số tiền lớn của BCH thông qua khai thác mỏ là một động lực cho nhiều người muốn tham gia.

Lưu trữ Bitcoin Cash ở đâu?

Lưu trữ Bitcoin Cash

Có rất nhiều nới có thể lưu trữ Bitcoin Cash, những nơi phổ biến nhất đó là:
• Lưu trữ BCH trên các sàn giao dịch như Binance, Bittrex, Poloniex, …
• Lưu trữ BCH trên Blockchain.info
• Lưu trữ Bitcoin Cash trên ví lạnh Trezor, BTC.com, BitGo.

Tương lai của Bitcoin Cash

Tương lai của Bitcoin Cash vẫn không rõ ràng. Giá trị của nó đã tăng lên đáng kể bất chấp sự tồn tại tương đối ngắn của nó thông qua việc cung cấp một số lợi thế quan trọng hơn bitcoin chẳng hạn như các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn , nhưng Bitcoin Cash phải đối mặt với nhiều thách thức như sự cạnh tranh gay gắt từ các đồng tiền khác có một số lợi thế riêng biệt khi so sánh với BCH. Bitcoin Cash được những người ủng hộ ủng hộ là một hệ thống “mới và được cải tiến” sẽ thay thế bitcoin gốc.Đồng thời, nhiều tiếng nói nổi bật trong không gian cryptocurrency đã gợi ý rằng Bitcoin Cash không có cùng cấp độ với bitcoin. Khi Bitcoin tiến hành các giải pháp riêng của mình cho vấn đề nhân rộng, có thể sẽ có được một hình ảnh rõ ràng hơn về việc hai loại tiền tệ cạnh tranh này sẽ phát triển như thế nào trong tương lai.

Điều gì có thể thúc đẩy tăng trưởng của Bitcoin Cash?

• Khả năng mở rộng vấn đề với bitcoin. Bitcoin Cash đã được tạo ra để cung cấp một thay thế cho thời gian chờ đợi tăng bitcoin giao dịch và lệ phí. Nếu những vấn đề về khả năng mở rộng này tiếp tục gây ra vấn đề cho bitcoin, đây có thể là tin tốt cho Bitcoin Cash.
• Người thợ mỏ chuyển từ BTC sang BCH. Bitcoin Cash có nhiều lợi nhuận hơn cho các thợ mỏ hơn bitcoin, do đó, nếu điều này khiến nhiều thợ mỏ chuyển từ BTC sang BCH, thì điều này có thể dẫn tới sự tăng trưởng của BCH.
• Liên kết với bitcoin. Lịch sử chia sẻ của BCH với bitcoin có nghĩa là nó liên quan chặt chẽ đến mật mã bí mật lớn nhất trên thế giới. Điều này tạo ra niềm tin với các nhà đầu tư và cũng gợi ý rằng đây là một đồng xu được xây dựng trên một nền tảng vững chắc.
• Cung cấp. Cũng giống như Bitcoin, Bitcoin Cash có tổng cộng 21 triệu. Theo CoinMarketCap tại thời điểm viết (2/16/18), đã có 16,969,825 BCH lưu hành. Hãy xem xét tác động mà nguồn cung hạn chế này có thể có trên giá trị tiền xu trước khi bạn mua.
• Khả dụng. BCH được liệt kê trên một loạt các trao đổi và cũng được hỗ trợ bởi một số ví dụ mật mã. Sự dễ dàng tiếp cận này mang lại sự tin tưởng đồng tiền và là một nhân tố quan trọng khi xác định nhu cầu về đồng tiền.

Lời tổng kết

Bitcoin Cash là một dự án rất thú vị, và là một trong những đồng tiền kỹ thuật số có vốn kinh doanh cao nhất trên thế giới, nhưng giống như Bitcoin nó cũng đem lại nguồn lợi nhuận với những con số vô cùng rõ ràng từ lãi suất. Nếu nó có thể đạt được phổ biến rộng rãi không chỉ trong cộng đồng cryptocurrency mà còn trong xã hội hiện nay với nhiều tiềm năng tăng trưởng. Bitcoin Cash cũng cung cấp một vài điểm chính của sự khác biệt khi so sánh với bitcoin.Tuy nhiên, nó còn khá mới và chỉ có một hệ thống mã hóa ngang hàng khác, và BCH sẽ đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ bitcoin và một số altcoins khác vào năm 2018 trở lên. Bạn sẽ cần phải xem xét những ưu và nhược điểm của BCH so với sự cạnh tranh, không phải đề cập đến tất cả các rủi ro khác liên quan đến mật mã, trước khi quyết định bạn nên mua BCH hay không.

Nguồn: Tổng hợp

1 COMMENT

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular