Trang chủTiền ẢoBitcoin Cash là gì? Ví Lưu Trữ ở đâu? Có nên đầu...

Bitcoin Cash là gì? Ví Lưu Trữ ở đâu? Có nên đầu tư BCH không?

-

Bitcoin Cash là đồng tiền khá phổ biến trên thế giới hiện nay với cộng đồng rất lớn, nhiều người còn nghĩ chính nó mới là Bitcoin thực sự chứ không phải anh Bitcoin hiện tại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đồng coin này là gì và những đặc điểm của nó nhé.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2017. Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH “tiền thưởng” cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Tuy nhiên, nếu bạn giữ Bitcoin của bạn trên một sàn giao dịch, có thể bạn sẽ không nhận được tiền thưởng BCH. Để tránh sự mất mát này nếu bạn có thể chuyển Bitcoin của bạn về một chiếc ví địa phương trước ngày diễn ra fork (12:20 UTC ngày 1/8/2017).

Lý do Bitcoin Cash ra đời là gì?

Vấn đề lớn nhất của đồng tiền ảo Bitcoin từ khi ra đời đến nay chính là kích thước Block, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Mặc dù có thể dùng kỹ thuật đơn giản để nâng cao giới hạn này nhưng sau nhiều năm tranh luận, cộng đồng vẫn không thể đạt được sự đồng thuận.

Bitcoin Cash ra đời mang theo 3 tính năng có thể giải quyết vấn đề này:

Ai sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash?

Tại thời điểm sau 08/2017, Giao dịch Bitcoin được chia cho dù có hỗ trợ Bitcoin Cash hay không. Một số sàn giao dịch, như BitMEX, BitstampCoinbase, cho biết họ sẽ không hỗ trợ hoặc cho phép kinh doanh Bitcoin Cash trong giao dịch của họ, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang nắm giữ các bitcoins trên các trang web này sẽ không nhận được bất kỳ BCH mới nào.

Một số sàn giao dịch tiền ảo cũng đang đình chỉ hoạt động kinh doanh, rút tiền và rút tiền mặt trong khoảng thời gian fork diễn ra. Hayter khuyên các nhà đầu tư bitcoin kiểm tra bất kỳ phát biểu nào do trao đổi của họ để tìm hiểu liệu họ có nhận được mã thông báo mới hay không.

Theo Garrick Hileman, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Tài chính của đại học Cambridge, Bitcoin Cash có thể nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn khi nó được đưa ra thị trường.

Bởi vì hàng triệu người sử dụng bitcoin sẽ tự động sở hữu Bitcoin Cash, và bởi vì một số lượng lớn ví và sàn giao dịch đã công bố hỗ trợ cho Bitcoin Cash, nó có thể sẽ tồn tại trong tương lai gần“, ông nói với CNBC qua email.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, 05/2019, hầu hết các sàn giao dịch đều đã và đang hỗ trợ BCH, bạn có thể Mua và bán BCH ở bất kỳ sàn giao dịch lớn nào.

Mua Bitcoin Cash ở sàn giao dịch nào?

Cập nhật: Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ mua bán BCH ra VND khá đơn giản, điển hình  là Vicuta.com – một dịch vụ hỗ trợ mua bán bitcoin, ethereum, bitcoin cash và hơn 300 altcoin khác và hỗ trợ rất nhiều ngân hàng, cho nên các bạn có thể an tâm và thoải mái khi giao dịch tại đây nhé

Hiện tại đã có rất nhiều sàn giao dịch mua bán tiền điện tử niêm yết đồng tiền ảo Bitcoin Cash và cho phép mua bán coin này. Điển hình phải kể đến như Binance, Bittrex, Huobi, Kucoin, Bitfinex, HitBTC, ViaBTC, YoBit, Liquid và gần 20 sàn khác nưa bạn có thể xem tại đây nhé. Khối lượng giao dịch của đồng BCH coin sau gần 3 ngày ra mắt đã lên tới $468,142,000 tương đương 170,429 BTC quả là một con số khổng lồ (theo thống kề từ coinmarketcap).

Bạn có thể mua Bitcoin cash ở một trong số các sàn giao dịch trên, hiện tại thì mình cũng đang giao dịch BCH coin trên Binance, Bittrex và Poloniex. Mình khuyến nghị sử dụng Binance vì việc xác minh tài khoản nhanh, mua bán nhanh cũng như phí giao dich thấp. Ngoài ra, bạn có thể mua bán Bitcoin cash trực tiếp tại Việt Nam qua các chợ trung gian mua bán, thanh toán bằng Việt Nam Đồng qua ngân hàng Vietcombank và một số ngân hàng khác.  Một số dịch vụ bạn có thể giao dịch

Tỷ giá hiện tại của tiền ảo Bitcoin Cash

Có quá nhiều điều để nói về giá trị của đồng tiền Bitcoin Cash, chỉ ra mắt chưa đầy 1 ngày nhưng nó đã có mặt trong top 3 đồng tiền ảo giá trị nhất trên coinmarketcap. Với lượng vốn hóa thị trường là thời điểm hiện tại là hơn 7 tỷ USD. Cùng với đó là giá của Bitcoin Cash tăng một cách chóng mặt khi tăng hơn 300% trong vòng 1 ngày. Thời điểm Blog tiền ảo update thêm phần tỷ giá Bitcoin Cash này (3/8/2017) giá 1 BCH = $437.12 và vốn hóa thị trường là $7,204,759,458.

Nếu bạn quan tâm và muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử Bitcoin Cash (người anh em của Bitcoin) thì nên theo dõi tỷ giá và vốn hóa cả nó biến động như thế nào. Bảng tỷ giá tiền ảo hơn 1500 coin cập nhật theo thời gian thực này sẽ giúp bạn, trong đó tất nhiên có cả Bitcoin Cash (BCH).

Ví Lưu Trữ Bitcoin Cash Tốt Nhất

BCH là một đồng tiền điện tử khá nổi tiếng, do đó hầu hết các dịch vụ ví đều hỗ trợ đồng tiền mã hoá này, Trên Blogtienao của chúng tôi cũng có rất nhiều bài viết giới thiệu về việc này, các bạn có thể đọc ở chuyên mục Ví Tiền Điện Tử. Bản thân cá nhân tôi cũng là một nhà đầu tư tiền mã hoá, với kinh nghiệm 2 năm thì tôi sẽ khuyến nghị cho các bạn sử dụng các loại ví sau đây :

Hoặc các bạn có thể tham khảo danh sách những ví tốt  nhất được các nhà đầu tư bình chọn dưới đây, tuỳ theo mục đích và sở thích mà các bạn có thể chọn riêng cho mình loại phù hợp

Bitcoin Cash với Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash Vision?

Tại thời điểm hiện tại (05/2019), chúng ta hay bắt gặp các thuật ngữ gọi là BCHABC trên các sàn giao dịch. Blogtienao cũng đã tiến hành cập nhật bài viết này nhằm giúp các bạn hiểu hơn tại sao lại xuất hiện BCHABC và BSV.

Trước khi có sự xuất hiện của BitcoinCash, đã có một sự tranh cãi kịch liệt trong nội bộ Bitcoin và từ đó dẫn đến 1 hardfork với sự xuất hiện của BitcoinCash. Và cũng diễn biến như thế, Trong một tranh cãi nảy lửa và kéo dài ròng rã vài tháng, nội bộ BitcoinCash xảy ra lục đục và dẫn đến sự chia tách vào khoảng 10/2018, kết quả là BitcoinCash đã chia tách ra thành hai phe : Một phe ủng hộ đường đi cũ có tên gọi là Bitcoin Cash ABC và bên còn lại là Bitcoin Vision (BSV).

Hiện tại 05/2019, Thuật ngữ bạn hay gọi Bitcoin Cash (BCH) là ám chỉ Bitcoin Cash ABC, một số sàn như Bittrex vẫn chữ ký tự BCH cho nó, một số sàn như Binance thì đổi tên sang mã mới là BCHABC. Còn Bitcoin Vision (BSV) không phải là Bitcoin Cash vào thời điểm này nhé. Nếu bạn gửi BCH vào ví BSV là xác định mất tích luôn, vì thế hãy cẩn thận nhé.

Chúng tôi đã có tổng hợp 2 bài viết khác nhau để giới thiệu về việc này, các bạn có thể đọc sơ qua nếu bạn quan tâm về đồng coin này.

Có Nên Đầu Tư Bitcoin Cash (BCH hay BCHABC) không?

Lĩnh vực đầu tư là lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là với thị trường tiền điện tử, do đó đây là lời tư vấn nhưng không phải là khuyến nghị đầu tư, các bạn xem xét kỹ có nên đầu tư hay không là ở các bạn.

Trước hết, Trong phần tỷ giá mình đề cập bên trên là vào khoảng 8/2017, giá đã tăng từ 437$ lên tới 4000$ vào khoảng 01/2018. Và tại thời điểm mình cập nhật, chỉnh sửa bài viết mới nhất thì giá BCH đang rơi vào khoảng 395$, rất tiềm năng để các bạn đầu tư, nhất là khi có tin tức mới vào khoảng 04/2020 sẽ có Halving – sự kiện thường niên lớn nhất của BCH, tất cả các halving đều dẫn tới kết quả là giá sẽ tăng gấp đôi tuỳ thời điểm hiện tại. Ví dụ trước halving 2 tháng, giá BCH rơi vào khoảng 600$ thì sau halving mức giá dự đoán sẽ là 1200-1800$. Đây là phán đoán cá nhân của riêng tôi, không phải lời khuyên 100% thắng, cho nên các bạn hãy thận trọng suy xét và quyết định nhé.

Lời Kết

Như vậy, Đầu Tư Tiền Ảo đã giúp các bạn hiểu sơ qua về sự ra đời của Bitcoin Cash và lý giải tại sao nó xuất hiện, cũng như giải thích về fork mới nhất BCHACB và BSV nhằm giúp bạn hiểu và phân biệt được, từ đó không bị nhầm lẫn và tránh những tai hại như gửi nhầm ví. Hy vọng bạn thích bài viết này, cần thông tin gì hoặc không biết gì thì bạn cứ tìm trên Blogtienao.com hoặc nhắn tin cho Ad trên Fanpage nhé.

Nguồn : Tổng Hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular