Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoBitcoin Private là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Bitcoin...

Bitcoin Private là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Bitcoin Private Coin (BTCP)

-

Bitcoin Private (BTCP) là gì?

Bitcoin Private là một đồng coin được tạo ra sau quá trình hark fork của Bitcoin vào ngày 28/02/2018. Bitcoin Private sử dụng công nghệ ẩn danh của ZClassic (ZCL), kết hợp Unspent Transaction Output (UXTO) của ZCL với Bitcoin (BTC) để mang lại sự riêng tư và bảo mật thông tin cho người dùng trong thị trường tiền ảo. Tại thời điểm fork xảy ra, bất cứ sai nắm giữ Bitcoin và ZClassic đều nhận được số lượng BTCP coin tương ứng theo tỷ lệ 1:1.

Bitcoin-Private

Có thể nói Bitcoin Private là sự kết hợp các ưu điểm tốt nhất của Bitcoin và ZClassic đó là phương thức giao dịch minh bạch và bảo mật tốt qua các khóa cá nhân của Bitcoin và công nghệ ẩn danh zk-snarks (zero knowledge snarks) của ZClassic để giúp cho mọi người yên tâm giao dịch trong nền tảng. Các thông tin cơ bản của giao dịch như nơi đi, nơi đến và số tiền sẽ được lưu trữ công khai trên khối block của nền tảng, còn các thông tin cá nhân như tên, tuổi hay địa chỉ người dùng sẽ mã hóa thành một phần đặc biệt trên khối block được gọi là JoinSplit. Các giao dịch này có thể xác minh được nhưng không thể đọc được đối với với ngoài ngoài.

Bitcoin Private được đánh giá là bản fork có giá trị sau các fork trước đó của Bitcoin như Bitcoin Cash hay Bitcoin Gold.

Tính năng và đặc điểm của Bitcoin Private

Không giống các bản hard fork khác của Bitcoin, Bitcoin Private là một ví dụ hoàn hảo về cách làm thế nào để các loại tiền kỹ thuật số phát triển trong tương lai với việc áp dụng thành công công nghệ ẩn danh của ZClassic hay những công nghệ để ẩn danh người dùng tương tự. Dưới đây là một số tính năng và đặc điểm của Bitcoin Private:

Lịch sử và lộ trình phát triển của Bitcoin Private

Đội ngũ phát triển của Bitcoin Private

Dự án Bitcoin Private ban đầu được đề xuất trên Twitter bởi Rhett Creighton , người sáng lập Zclassic. Kể từ đó, đội ngũ phát triển nền tảng được thành lập với những thành viên ban đầu gồm Tiến sĩ Jacob Brutman, Giuseppe Stuto, Jon Layton, Christopher Sulmone và Geoff Hopkins, người đã giúp tác giả các bản tin Bitcoin Private. Đội ngũ nhân viên của Bitcoin Private hiện nay bao gồm hơn 200 cộng tác viên và 20 kỹ sư..

Bitcoin-Private-team

Các bạn xem thêm các thành viên khác của Bitcoin Private Coin tại website bên dưới nhé!

Tỷ giá của đồng tiền ảo BTCP Coin hiện tại

Đồng tiền kỹ ảo BTCP được niêm yết trên Coin Market Cap từ tháng 3/2018 với giá ban đầu là 65.82 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 13/4/2018 thì giá đồng tiền kỹ thuật số BTCP là 29.36 USD/1 coin. Giảm khá nhiều so với lúc ban đầu.

Bitcoin-Private-ty-gia

Hiện tại đồng tiền mã hóa BTCP có tổng vốn hóa đang là hơn 599 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 1 triệu USD, và đang ở vị trí 31 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin được phát hành sẽ là 21.000.000 BTCP, số coin đang được khai thác là 20.403.830 BTCP. Bạn có thể xem Tỷ giá Bitcoin Private được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán BTCP Coin ở sàn giao dịch nào?

Bitcoin-Private-market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng BTCP coin tại 4 sàn giao dịch trên thế giới gồm Trade Satoshi, Nanex, Exrates, TradeOgre, Octaex qua các cặp BTCP/BTC, BTCP/ETH là chủ yếu.

Lưu trữ BTCP Coin ở ví nào?

Có một số ví có thể lưu trữ Bitcoin Private, và ngày càng có nhiều nhà cung cấp ví đa tài khoản của bên thứ ba bổ sung hỗ trợ cho đồng BTCP, bạn có thể download các ví này trên website chính thức của Bitcoin Private:

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể giữ BTCP Coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Bitcoin Private (BTCP)

Lời kết

Trên đây là những những kiến thức nên biết về đồng tiền mã hóa Bitcoin Private Coin (BTCP) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được tổng quan về BTCP coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa BTCP với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular