Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoBitcointalk là gì? Tìm hiểu về forum Bitcoin và Altcoin lớn nhất...

Bitcointalk là gì? Tìm hiểu về forum Bitcoin và Altcoin lớn nhất thế giới

-

Bitcointalk (BTCtalk) là một diễn đàn (forum) trực tuyến cho phép người dùng trên toàn thế giới thảo luận về bất cứ vấn đề gì liên quan đến Bitcoin và Altcoin. Forum bitcointalk.org được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto và bắt đầu hoạt động từ năm 2010. Satoshi cũng là người tạo ra những chủ đề đầu tiên trên diễn đàn này và cũng từ đây lưu lượng truy cập vào bitcointalk bắt đầu tăng chóng mặt.

Tại bitcointalk.org bạn có thể tìm thấy mọi thông tin về Bitcoin như: Khi thác mỏ, thảo luận về Bitcoin, các thuật toán của Satoshi về Bitcoin, các sự án phát triển xung quanh Bitcoin, sàn giao dịch, tin tức mới nhất. Còn với Altcoin diễn đàn này cũng có một khu vực riêng, đây cũng là phần nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam và thế giới quan tâm. Bất cứ một dự án cryptocurrency mới, hay ICO mới nào đều được thông báo trên này. Click vào đây để tới khu vực Altcoin.

Tại sao diễn đàn Bitcointalk.org lại quan trọng?

Dù bạn là người mới hay một “lão làng” trong thị trường tiền điện tử thì cũng từng nghe và biết về bitcointalk, đây được xem là forum Bitcoin đầu tiên trên thế giới, mọi thông tin về bitcoin, altcoin đều có ở đây. Khi tìm hiểu về một đồng coin cụ thể nào đó để đầu tư thì việc tìm kiếm các thông tin về dự án đó cực kỳ quan trọng. Ngoài website chính thức, các trang mạng xã hội twitter, reddit, youtube, các trang tin tức lớn như coindesk, bitcoin news,.thì diễn đàn bitcointalk là nơi bạn cần phải đến.

Nếu một đồng coin hay dự án ICO nào đó không đưa ra thông báo qua một chủ đề trên diễn đàn BTCtalk thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua Token của ICO đó, vì nó có khả năng scam khá cao. Và kể cả khi coin đó đã tạo chủ đề giới thiệu trên BTCtalk rồi bạn cũng cần vào xem cộng đồng nói gì về dự án đó, dự án đó tốt hay xấu, có tiềm năng hay không, hay chỉ là lừa đảo, bạn phải phân biệt được những user (tài khoản) mới và user có uy tín trên diễn đàn, điều này khá quan trọng.

Xem thêm: 10 Tiêu chí đánh giá một dự án đầu tư ICO tiềm năng

Vì sao vậy? Những user có uy tín (user có nhiều bài viết) khi đưa ra ý kiến của họ sẽ đáng tin cậy hơn là một user mới (user có ít bài viết), nhiều dự án lừa đảo người dùng bằng cách sử dụng các user mới vào để “nâng bi” cho chính dự án của họ, họ sẽ đưa ra những điều tốt đẹp, lợi nhuận cao,..vì thế bạn cần biết nhìn nhận và phân tích. Dưới đây là cách để bạn phân biệt được các cấp độ user trên bitcointalk.org.

Hoạt động (Activity) hoặc bài viết, số lượng bài viết càng nhiều thì chứng tỏ người đó đã hoạt động lâu năm và là người có uy tín trên diễn đàn. Bitcointalk có khá nhiều chủ đề theo những ngôn ngữ khác nhau như: Trung Quốc, Indonesian, Ấn Độ, Đức, Nga, Hà Lan, Hàn Quốc,..Với tiếng Việt thì hiện tại mới chỉ có một chủ đề chứ chưa có hẳn một khu vực riêng. Nếu bạn là người mới tham gia diễn đàn thì có thể xem thêm các hướng dẫn bằng tiếng Việt tại đây.

Bạn có thể truy cập vào Forum Bitcointalk.org tại đây: https://bitcointalk.org/

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Bitcointalk.org là gì? Tìm hiểu về diễn đàn Bitcoin đầu tiên trên thế giới” hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nói chung muốn tham gia vào thị trường tiền ảo, đầu tư bất cứ coin nào cũng nên tìm hiểu chúng trên bitcointalk. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp xin vui lòng để lại dưới phần comment bên dưới Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ bạn nhé. Chúc bạn thành công.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular