Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoBITTORRENT (BTT) là gì? Tìm hiểu chuyên sâu về BITTORRENT (BTT).

BITTORRENT (BTT) là gì? Tìm hiểu chuyên sâu về BITTORRENT (BTT).

-

Bittorrent là một giao thức chia sẻ tệp ngang hàng, phi tập trung lớn nhất thế giới với hơn 150 triệu người dùng hoạt động.

BITTORRENT (BTT) là gì? Tìm hiểu chuyên sâu về BITTORRENT (BTT).

Tổng quan về dự án

Nhiều người dùng internet ngày nay đang dần quen thuộc với giao thức ngang hàng (peer to peer) BitTorrent được phát minh bởi Bram Cohen, cung cấp năng lượng cho các torrent client được sử dụng trên toàn thế giới. Việc bổ sung token BTT giúp mở rộng giao thức quen thuộc, tạo một nền kinh tế dựa trên token cho mạng lưới, băng thông và tài nguyên lưu trữ trên mạng Bittorrent hiện tại, do đó cung cấp một cách để người tham gia mạng nắm bắt giá trị của việc chia sẻ băng thông và lưu trữ.

Người dùng đã quá quen với các vấn đề như download chậm và các file không khả dụng sau một thời gian. Bằng cách tạo các ưu đãi, token sẽ cho phép tốc độ download nhanh hơn và các file có tuổi thọ tốt hơn trên toàn bộ mạng lưới.

BTT là gì?

BitTorrent (BTT) sẽ cung cấp một nền tảng cơ sở hạ tầng phân cấp cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba nhằm cho phép người dùng liên tục đóng góp một lượng nhỏ giá trị từ thiết bị của họ qua việc cho phép người khác sử dụng tài nguyên dự phòng của họ.

Các tính năng chính

Mọi người đều muốn download 

Trở ngại lớn nhất đối với người dùng cuối là mất bao lâu để tìm và tải xuống hoàn toàn một nội dung mong muốn. Người dùng không muốn đợi hàng giờ hoặc một vài ngày để download hoàn tất bộ phim họ muốn xem hoặc trò chơi họ muốn chơi.

Giải quyết vấn đề tốc độ bằng token BTT

Với việc bổ sung token BTT, những người dùng không muốn chờ đợi lâu trong mỗi lần download có thể sử dụng token để trả phí cho các seeder (người tải tệp lên mạng) để có thể tải xuống nhanh hơn.

Cách token giúp tất cả người dùng BitTorrent

Hiệu quả của việc tăng tính có sẵn của tệp từ việc giới thiệu token BTT thậm chí còn nổi bật hơn so với các tài nguyên và tệp hiếm – khả năng sẵn sàng trả tiền từ người dùng đồng nghĩa với khả năng kiếm được nhiều tiền hơn khi seed các tệp hiếm, khuyến khích các tệp được lưu trữ trong mạng. Do đó, người dùng không trả phí vẫn có thể hưởng lợi từ tính khả dụng của tệp trên mạng BitTorrent, vì về mặt lý thuyết, nhiều tệp sẽ có sẵn cho toàn bộ mạng. Giống như các mô hình freemium phổ biến của các trang web phát trực tuyến nội dung như Spotify, người dùng miễn phí vẫn được hưởng các lợi ích của tính khả dụng của nhiều nội dung vì các luồng doanh thu khác khuyến khích người tạo nội dung kiếm tiền thưởng khi đóng góp cho nền tảng.

Nói tóm lại, các nhà cung cấp nội dung có thể kiếm tiền cho những nỗ lực của họ, người dùng không trả phí vẫn được tăng quyền truy cập vào các nội dung và người dùng trả phí có thể tận hưởng sự truy cập nhanh, một lợi ích cho tất cả.

Token sale và Kinh tế

Phân phối cung cấp token:

Tổng quan về Private Sale

Tiến hành vào ngày 1 tháng 11 năm 2018 với tỷ lệ 112 BTT = 1 TRX, huy động được 966,000,000 TRX với mức $0.0001774/token qua việc bán 11% tổng nguồn cung.

Tổng quan về Public Sale

Tiến hành vào ngày 28 tháng 1 năm 2019, huy động được 420,000,000 TRX với mức $0.00012/token qua việc bán 6% tổng nguồn cung.

Quản trị token và cách sử dụng quỹ

Kể từ ngày 2 tháng 1 năm 2019, BitTorrent đã sử dụng khoảng 18% số quỹ Seed Round theo phân bổ dưới đây:

Token được giữ trong ví lạnh tương thích TRC-10. Việc mở khóa token sẽ được xử lý bởi BitTorrent Foundation. Nền tảng sử dụng ví đa sig mà Giám đốc điều hành, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Giao dịch và Kiểm soát Tài chính mới có quyền truy cập. Để mở khóa cần phải có 3 trong 4 nhân vật trên.

Lịch phát hành token BTT

Biểu đồ sau đây biểu thị số lượng các token BTT dự định sẽ được phát hành vào lưu thông hàng tháng.

Các trường hợp sử dụng token BTT

  Lộ trình và cập nhật

  Lộ trình cập nhật

  Quý 1 năm 2019
  Quý 2 năm 2019
  Quý 3 năm 2019

  Quan hệ đối tác thương mại và phát triển kinh doanh

  Nhóm TRON cũng đang làm việc để đưa nội dung từ các trò chơi TRON Arcade, các ca sĩ và các trang web tin tức lên BitTorrent và sản phẩm BitTorrent Now.

  Tổng quan về nhóm phát triển

  Justin Sun (CEO): Nhà sáng lập và CEO của TRON & BitTorrent

  Justin Knoll (VP of Product Management): 11 năm làm việc tại BitTorrent, Nguyên Giám đốc Kỹ thuật (Web) & Kiến trúc sư trưởng

  Marcus Zhao (Head of Public Chain): Cựu chuyên gia khai thác dữ liệu của Alibaba

  Rebecca Bronstein (Nhà thiết kế sản phẩm cao cấp)

  Cong Li (Head of Developer Community Division)

  Pavel Lagutin (Senior Product Director)

  Yue Fang (Quản lý dự án)

  Utkarsh Khokhar (Engineering Lead)

  Steve Siloti, Robert McDonald (Kỹ sư phần mềm cao cấp)

  Zhimin He (Giám đốc Kỹ thuật)

  Padam Thakur, Jiaxun Liu, Siying Peng, Shengwen Yu (Kỹ sư phần mềm)

  Jeanette Liu, Francisco De La Cruz (Engineering Team Lead)

  Chris Fagerlund (Junior Software Engineer)

  TỔNG QUAN VỀ KỸ THUẬT

  Tổng quan về Github

  BitTorrent là một sản phẩm nổi tiếng và trưởng thành với 351 kho lưu trữ github; 120 là công khai và phần còn lại là riêng tư. Đối với chính dự án token BTT, tất cả các kho lưu trữ đang hoạt động tích cực hiện đang ở chế độ riêng tư. Dưới đây là danh sách các kho hàng đầu trong dự án BTT:

  Những kho lưu trữ Github riêng tư hàng đầu

  ds_wallet: Dự án ví Token BTT

  atlas-ledger: Dự án sổ cái token BTT

  ut_core: Công cụ torent đằng sau uTorrent / BitTorrent

  Sản phẩm & Các số liệu

  Tổng DAU trên tất cả các sản phẩm BitTorrent hiện tại ~ 25 triệu. Tổng MAU là ~ 100M. Trong phân tích thị phần của nhóm, clients BitTorrent chiếm khoảng 50% clients torrent hoạt động toàn cầu.

  Client BitTorrent chính thức có thể được tải xuống tại đây.

  Có thể tải xuống Client μTorrent tại đây.

  Dữ liệu cộng đồng

  Tổng quan và chiến lược cộng đồng xã hội

  Ưu tiên hàng đầu của nhóm BitTorrent là làm cho công nghệ blockchain dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn. Sau khi tích hợp blockchain vào hệ sinh thái đã được phân cấp, nhóm BitTorrent sau đó có thể đưa ra các chiến lược tiếp theo nhắm mục tiêu vào các cộng đồng trong lĩnh vực game, giải trí, các phương tiện truyền thông và nội dung khác.

  Nhân khẩu học BitTorrent và uTorrent

  Đối với tài khoản Facebook BitTorrent và uTorrent, nhân khẩu học theo dõi thấy ~ 76% nam giới và ~ 70% có trình độ học vấn cao. Cơ sở người dùng phân tán trên nhiều quốc gia, bao gồm Brazil (14%), Ấn Độ (10%), Hoa Kỳ (6%), Philippines (4%), Itali (4%), Pakistan (4%), Ai Cập (3%) ), Romania (3%) và Vương quốc Anh (3%).

  Tài khoản Twitter BitTorrent có ~ 70% người theo dõi là nam giới và ~ 30% còn lại là nữ giới.

  Kênh cộng đồng và xã hội

  Phục luc

  Liên kết với whitepaper.

  Nguồn : Binance Research

  ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  LATEST POSTS

  KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

  KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

  Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

  HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

  Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

  Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

  Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

  Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
  spot_img

  Most Popular