Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoBytecoin là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Bytecoin (BCN)

Bytecoin là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Bytecoin (BCN)

-

Bytecoin là gì?

Bytecoin (BCN) là một Cryptocurrency mật mã mở được phân quyền, Bytecoin được tạo ra bằng công nghệ CryptoNote. Bất cứ ai quan tâm có thể tham gia vào mạng lưới Bytecoin và tham gia vào việc phát triển tiền tệ. Cũng như trên internet. Bytecoin có tính chất quốc tế. Bytecoin cho phép các giao dịch an toàn và bảo mật trên toàn cầu, cung cấp sự tiện lợi cho các giao dịch tiền tệ hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Cryptocurrency là gì

Để phân biệt được mạng lưới Bytecoin từ tiền tệ Bytecoin, loại tiền tệ ảo này được gọi là BCN. Ví dụ, tỷ lệ phát hành Bytecoin hiện tại là 65.000 BCN mỗi 120 giây.

Tham gia vào mạng Bytecoin như thế nào?

Bytecoin là một Cyptocurrency mở nên bất cứ ai cũng có thể trở thành người dùng đồng tiền điện tử này và tự nguyện tham gia vào hoạt động của mạng lưới. Điều duy nhất bạn cần phải làm là tải phần mềm đặc biệt để tạo ra ví Bytecoin cho bạn. Với sự giúp đỡ của phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể gửi tiền cho người khác và nhận thanh toán từ họ.

Thuật toán Bytecoin không cho phép người dùng khác biết được số dư trong ví của bạn, bạn gửi tiền đi cũng như nơi nào nhận được tiền của bạn.

Bạn có thể tham gia vào hoạt động của mạng bằng cách phân bổ sức mạnh tính toán của máy tính của bạn. Do cơ chế này, xử lý giao dịch được phân cấp, cho phép một người không chỉ là người dùng mà còn là người tham gia.

Có hai cách để kiếm được Bytecoins. Bạn có thể tham gia bảo trì mạng và nhận được phần thưởng cho nó, hoặc mua BCN trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Giao dịch tiền Bytecoin được thực hiện thế nào?

Cũng như đồng Bitcoin hay Ethereum thì Bytecoin được giao dịch hoàn toàn trên mạng internet. Sự riêng tư của giao dịch được bảo vệ bởi các thuật toán mật mã an toàn, theo đó không ai có thể xác định được ai đã gửi tiền, người nhận là ai, và số tiền giao dịch là bao nhiêu.

Việc xử lý giao dịch tiền ảo Bytecoin được thực hiện bởi toàn bộ mạng người dùng. Tuy nhiên, không có người tham gia nao có quyền truy cập vào các chi tiết giao dịch. Tất cả các chuyển khoản đều là ẩn danh.

Việc xử lý giao dịch yêu cầu một lượng tài nguyên tính toán đáng kể. Những người dùng tham gia vào mạng lưới có thể phân bổ thời gian của máy tính để xử lý giao dịch. Như một phần thưởng họ nhận được đồng BCN. Qúa trình này được gọi là khai thác mỏ.

Quá trình phát hành đồng Bytecoin

Phát hành Bytecoin là một quá trình mở sử dụng quyền lực máy tính của tất cả các thành viên trong mạng lưới. Bấy kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia mạng lưới Bytecoin và tham gia vào quá trình phát hành Bytecoin.

Việc khai thác mỏ trong mạng kết quả tạo ra tiền mới, phục vụ như là phần thưởng cho những người dùng sử dụng sức mạnh tính toán của họ để xử lý giao dịch.

Tất cả giao dịch tiền ảo Bytecoin được thực hiện trong 120 giây. Người khai thác mỏ đảm bảo rằng các giao dịch được xử lý chính xác và cung cấp sự bảo vệ mật mã cho các giao dịch và dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, các thợ mỏ không thể truy cập dữ liệu tài chính của người dùng vì Bytecoin bảo vệ danh tính của người gửi và người nhận, và che giấu số tiền được chuyển.

Như một phần thưởng, thợ mỏ nhận được khoảng 65.000 BCN mỗi 120 giây. Cách tiếp cận này cho phép phát hành đồng tiền mới và các giao dịch không phí.

Giảm phát hành Bytecoin

Giá đồng Bytecoin dần dần trở nên đắt hơn theo thời gian, vì lượng phát hành được gới hạn đến 184.47 tỷ đồng BCN. Số lượng phát hành mỗi 120 giây giảm nhẹ. Kết quả là BCN tăng giá trị và tăng tỷ giá. Trong khi các loại tiền tện ảo khác giảm mạnh trên mỗi block lại bị giảm sức mạnh mạng lưới, phát hành Bytecoin đang diễn ra chậm hơn, để bảo vệ đồng tiền này khỏi những cú sốc kinh tế.

Giá trị của đồng tiền ảo Bytecoin

Giá trị của đồng tiền ảo Bytecoin

Ở thời điểm Blog tiển ảo viết bài này thì giá 1 BCN = $0.003075 = 0.00000173 BTC và có vốn hóa thị trường là $562,390,036 = 315,917 BTC. Tỷ giá của Bytecoin cũng tương tự như những đồng tiền điện tử khác luôn biến động nên rất được lòng những nhà đầu tư thích “Lướt sóng” (Đầu tư mua rẻ bán đắt). Bytecoin thời gian gần đây đã lọt vào top 10 đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Top 5 đồng tiền ảo có tiềm năng và đáng để đầu tư trong tương lai

Nguồn: Bytecoin.org
Được biên dịch lại bởi Blog tiền ảo

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular