Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoCELER NETWORK (CELR) là gì? Chi tiết và chuyên sâu về CELR

CELER NETWORK (CELR) là gì? Chi tiết và chuyên sâu về CELR

-

Đây là bài phân tích và tìm hiểu, không phải là khuyến nghị đầu tư, Lĩnh vực tiền điện tử tiềm ẩn rủi ro cao, hy vọng anh chị sẽ tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư

CELER NETWORK (CELR) là nền tảng mở rộng lớp 2 cho phép giao dịch off-chain nhanh chóng, dễ dàng và an toàn.

CELER NETWORK (CELR) là gì? Tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu về CELER NETWORK (CELR).

Tổng quan về dự án 

Tính năng chính và nổi bật

CELR là gì?

Celer Network là một nền tảng mở rộng lớp 2, cho phép các giao dịch off-chain nhanh chóng, dễ dàng và an toàn để thanh toán và hỗ trợ các hợp đồng thông minh off-chain.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của Celer là mang lại sự chấp nhận hàng loạt cho blockchain bằng cách cung cấp trải nghiệm không ma sát được cung cấp bởi công nghệ mở rộng lớp 2 tiên tiến nhất.

Đề xuất giá trị

Celer cung cấp một đề xuất giá trị hai mặt cho cả nhà phát triển và người dùng cuối (end-users) của mạng.

Token sale và Kinh tế

Phân phối nguồn cung token

Các đợt Token Sale

Hệ sinh thái token CELR

Để biết thêm chi tiết về các trường hợp sử dụng token, vui lòng tham khảo các tài liệu sau: Whitepaper, CESC talk, Medium post và video về tiền điện tử.

Quản trị token và cách sử dụng quỹ

Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2019, Celer đã sử dụng khoảng 15% số tiền theo phân bổ dưới đây:

Chiến lược

Celer đã ưu tiên tiến độ cho sự phát triển của họ, và do đó đã dành phần lớn nguồn quỹ để thuê các nhân tài kỹ thuật hàng đầu.

Lịch phát hành token CELR

Biểu đồ sau đây biểu thị số lượng các token CELR dự định sẽ được phát hành vào lưu thông hàng tháng.

Lộ trình và cập nhật

Vào quý 4 năm 2018, một số dự án được xây dựng dựa trên Celer bao gồm: thị trường dự đoán off-chain, dịch vụ vi mô với sự bảo đảm từ SLA, IDE UX tốt hơn để phát triển trên Celer Network, thị trường giao dịch phái sinh tài chính khớp lệnh ngay lập tức và trò chơi tương tác trên Celer.

Lộ trình cập nhật

Quý 1 năm 2019
Quý 2 năm 2019

Quý 3 năm 2019

Quan hệ đối tác thương mại và phát triển kinh doanh

DFINITY: DFINITY là một hệ thống blockchain công cộng có giao thức tạo ra một “máy tính blockchain ảo” đáng tin cậy chạy trên mạng ngang hàng mà phần mềm có thể được cài đặt và có thể hoạt động ở chế độ chống giả mạo của hợp đồng thông minh. Celer đã triển khai hỗ trợ hợp đồng thông minh đầy đủ như là giải pháp mở rộng quy mô đầu tiên trên nền tảng DFINITY.

L4: L4 đang giúp xây dựng Counterfactual – một khung nguồn mở cho các kênh trạng thái tổng quát trên Ethereum. Celer đang hợp tác với L4 để phát triển tiêu chuẩn mở rộng quy mô chung cho hệ sinh thái Ethereum.

Nervos Network: Nervos Network là một mạng blockchain và nền tảng DApp được xây dựng với kiến trúc phân lớp. Celer đang hợp tác với Nervos để tinh chỉnh kiến trúc blockchain phân lớp với vòng phản hồi chặt chẽ, đồng thời đã xác định một số trường hợp chính về tối ưu hóa cross-layer và căn chỉnh giao diện.

Quarkchain: QuarkChain là một hệ thống blockchain công khai thế hệ tiếp theo, tận dụng sharding như một cách tiếp cận khả năng mở rộng theo chiều ngang. Celer đang thí điểm một hệ thống giao dịch off-chain cross-shard trong kiến trúc blockchain sharded của Quarkchain.

QTUM: Với lớp trừu tượng tài khoản duy nhất của mình, QTUM kết nối thành công mô hình UTXO của Bitcoin với việc thực hiện hợp đồng thông minh Ethereum. Celer đang thử nghiệm máy ảo x86 mới của Qtum, so sánh với EVM và các kiến trúc VM khác để mở rộng quy mô off-chain.

Atlas Protocol: Atlas Protocol (ATP) là một giao thức lớp ứng dụng của marketing tokenized, nhằm xác định mô hình quảng cáo tương tác trực tuyến mới. Celer đang hợp tác với Giao thức Atlas để phá vỡ các rào cản kỹ thuật của quảng cáo tương tác on-chain bằng cách sử dụng các kỹ thuật mở rộng quy mô off-chain.

DxChain: DxChain là phân cấp big data đầu tiên của thế giới và mạng machine learning* được cung cấp bởi một blockchain tập trung vào điện toán. Celer sẽ phát triển và tích hợp các giải pháp mở rộng quy mô off-chain trên DxChain để tăng thêm khả năng mở rộng của nó.

500 Startups: Sau khi xem xét hơn 1700 ứng dụng, Celer Network đã được chọn là một trong 22 đội cuối cùng tham gia 500 Startups’ Batch tại San Francisco. Celer tham gia đường đua 500S’ blockchain, với trọng tâm là thúc đẩy tăng trưởng và đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái blockchain trên toàn cầu.

Chainlink: Chainlink là một mạng dự đoán phi tập trung cho phép các hợp đồng thông minh truy cập an toàn các nguồn cấp dữ liệu off-chain, API web và thanh toán ngân hàng truyền thống.

Tổng quan về nhóm phát triển

Celer Network được thành lập bởi các Tiến sĩ từ MIT, Princeton, UC Berkeley, UIUC và có một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành từ các startup và các ông lớn như Google, Amazon, Cisco, HP… Hiện tại, Celer có 16 thành viên trong nhóm toàn thời gian.

Mo Dong (Đồng sáng lập): Nhà nghiên cứu, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm về thiết kế giao thức mạng, hệ thống phân tán, Game Theory đối với các thách thức về khả năng mở rộng của các hệ thống blockchain. Nhận được giải thưởng ứng dụng sáng tạo cho Internet2 và đang được các nhà cung cấp dịch vụ lớn chấp nhận.

Qingkai Liang (Đồng sáng lập): Tác giả của hơn 15 bài báo hàng đầu và đã phát minh ra 5 thuật toán định tuyến chống đối nghịch tối ưu đã được áp dụng thành công trong ngành (Raytheon BBN Technologies và Bell Labs). Người nhận được Best Paper Nominee tại IEEE MASCOTS 2017, Best-in-Session Presentation Award tại IEEE INFOCOM 2016 và 2018.

Junda Liu (Đồng sáng lập): Người đầu tiên đề xuất và phát triển định tuyến dựa trên DAG để đạt được phục hồi chỉ trong chưa đầy 1 giây. Tại Google, ông đã phát triển một cấu trúc liên kết trung tâm dữ liệu động có khả năng chia băng thông 1000 terabit/s và kết nối hơn 1 triệu nút. Nhận được 6 bằng sáng chế của Hoa Kỳ và xuất bản nhiều bài báo trong các hội nghị hàng đầu.

Xiaozhou Li (Đồng sáng lập): Thích xây dựng các hệ thống có hiệu suất cao và chi phí hiệu quả. Các công trình đã được công bố tại các cuộc họp hàng đầu trong các hệ thống phân tán, kết nối mạng, lưu trữ, quản lý dữ liệu và đã trở thành các thành phần cốt lõi của các hệ thống được triển khai rộng rãi bao gồm Barefoot Deep Insight, Google TensorFlow và Intel DPDK.

Michael Zhou, Changfeng Liu, Raja Daoud, Yunjia Dai, Xuefeng Zhu (Nhà phát triển nền tảng)

Yan Zhang, Jinyao Li, Zixuan Wang (Nhà phát triển di động)

Alex Wu, Taihung Lu (Nhà thiết kế)

Sirong Li, Pengying Wang (Marketing & Ops)

Celer có 3 cố vấn – thông tin bổ sung về các cố vấn này cùng với thông tin chi tiết về nền tảng của nhóm có thể được tìm thấy trong phần phụ lục bên dưới.

TỔNG QUAN VỀ KỸ THUẬT

Celer có tổng cộng 8 repo công khai và 31 repo riêng tư. Không có repo được nhân bản hoặc rẽ nhánh từ một repo khác.

Celer chỉ phát hành một phần code của họ một cách công khai ở giai đoạn phát triển này. Quy trình phát hành được thực hiện dưới dạng một code drop duy nhất trong mỗi bản phát hành; do đó, số lượng người đóng góp và số lượng cam kết đều rất nhỏ. Các số liệu và tổng quan về repo riêng tư là những thông tin hữu ích nhất khi tìm hiểu về dự án Celer.

Tổng quan về Github

Những kho lưu trữ Github công khai hàng đầu

AndroidSDK: SDK Android gốc Celer

Celer-iOS-SDK: SDK iOS gốc của Celer

cChannel-eth: cChannel-eth là một tập hợp các hợp đồng thông minh đóng vai trò là sự ràng buộc của sự trừu tượng hóa cChannel và biên soạn thành mã byte EVM

cApp-eth: Ví dụ ứng dụng trò chơi được xây dựng sử dụng sự trừu tượng hóa cChannel của Celer

pb3-gen-sol: pb3-gen-sol là một proto3 để tạo thư viện vững chắc hỗ trợ các kiểu gốc proto3.

Kho lưu trữ Github riêng tư

Phần lớn sự phát triển của Celer trên bộ công nghệ và bộ sản phẩm cốt lõi xảy ra trong các kho riêng tư. Ngoài ra, nhóm phát triển gần đây đã bắt đầu thực thi cam kết sau khi phát hành testnet đầu tiên vào cuối tháng 10. Như mong đợi, số cam kết trung bình giảm sau ngày này như được phản ánh trong các biểu đồ bên dưới và do đó, không đại diện cho hoạt động phát triển giảm.

goCeler: Thực hiện đầy đủ nút của Mạng Celer

cChannel: Repo này lưu trữ các triển khai của cChannel cho các chuỗi khối khác nhau.

AndroidApp: Phiên bản Android của CelerX

iOSApp: Phiên bản iOS của CelerX

proto: triển khai proto3 của chi tết giao thức truyền thông của Celer Network

Apps: Các ví dụ và mẫu hợp đồng của Celer Network dApps

appService: Trụ cột giao dịch trạng thái cho các ứng dụng kênh trạng thái

cEnv: Môi trường nhà phát triển Celer

Sản phẩm & Các số liệu

Vào tháng 2 năm 2019, dự án đã ra mắt CelerX (trước đó nó có tên là cWallet). CelerX – điểm truy cập người dùng di động cho testnet Sirius mới nhất của Celer Network – hiện có hơn 3.300 người dùng và có hơn 28,000 trận caro đã được chơi. Người dùng đến từ hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới và các đối thủ trong game có khả năng đến từ Hoa Kỳ, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Đức, Singapore, Nhật Bản, Nga,… Trung bình, mỗi người dùng đã dành khoảng 18 phút cho CelerX.

Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đây:

Celer Network đã phát hành cWallet, một bản alpha hướng tới người dùng trên nền tảng Android và iOS vào tháng 10 năm 2018. Trong các bản cập nhật gần đây, cWallet đã được đổi tên thành CelerX. CelerX hiện cho phép người dùng gửi thanh toán ngay lập tức mà không mất bất kỳ khoản phí giao dịch nào và cũng giới thiệu trò chơi caro, nơi người dùng có thể cạnh tranh với bạn bè về kết quả của trò chơi và giành được ETH nếu chiến thắng. Trò chơi này là một minh chứng cho sức mạnh của Celer Network, hợp đồng thông minh off-chain.

Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đây.

Dữ liệu mạng

300 người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Số người dùng hoạt động hàng ngày cao nhất (DAU) được ghi nhận là 396. Tổng cộng, 924 lượt chơi caro được chơi hàng tháng với trung bình 9 lượt cho mỗi người dùng. Các giao dịch off-chain được thực hiện với độ trễ ở mức một phần nghìn giây, khuyến khích duy trì tỷ lệ 21% người dùng trong 7 ngày trong ứng dụng.

Trên testnet hiện tại, Celer đạt được độ trễ xác nhận giao dịch blockchain 20 ms. Đến bây giờ, dự án đang chạy testnet nên không có phí liên quan. Tuy nhiên, khi Celer chuyển sang mainnet, phí giao dịch trên Celer sẽ hoàn toàn miễn phí đối với hầu hết các giao dịch blockchain (hợp đồng thông minh off-chain). Trên testnet Centauri, Celer đã xử lý ~ 1.1 triệu giao dịch off-chain.

Các dự án hackathon được xây dựng trên đỉnh Celer bao gồm:

Dữ liệu cộng đồng

Chiến lược 

Celer có một chiến lược phát triển cộng đồng mạnh mẽ nhắm vào cả người dùng cuối và nhà phát triển nhằm xây dựng thành công một hệ sinh thái blockchain thịnh vượng dựa trên mô hình triển khai theo giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu tiên, Celer tập trung vào giáo dục thị trường chung và xây dựng cộng đồng nhà phát triển. Sự tăng trưởng của cộng đồng đã được “nuôi dưỡng” thông qua các tài liệu giáo dục phổ thông dài hạn được đăng trên Medium, Reddit và nhiều kênh khác.

Celer đã dành phần lớn nỗ lực của họ cho đến nay trong việc nuôi dưỡng một cộng đồng phát triển mạnh mẽ. Để hạ thấp các rào cản gia nhập cho các nhà phát triển, nhóm Celer đã phát hành một khóa học gồm 12 bài để dạy phát triển ứng dụng Ethereum Solidity dApp. Hơn 2.000 sinh viên đã đăng ký, nhóm cũng tận dụng quyền tiếp cận đến các sinh viên trong khóa học này để bắt đầu nâng cao nhận thức của mình trong cộng đồng nhà phát triển. Dự án gần đây cũng đã phát hành các khóa học về Celer SDK. Với kiến ​​thức hiện có từ khóa học trước, các nhà phát triển chỉ cần dành thêm 60 phút nữa là có thể ngay lập tức bắt đầu phát triển dựa trên SDK của Celer Network.

Nhóm Celer tổ chức các cuộc gặp cho các nhà nghiên cứu kênh trạng thái hàng tuần, tập hợp tất cả các đội trên thế giới đang nghiên cứu và làm việc về mảng nghiên cứu và phát triển kênh trạng thái. Mục đích của cuộc gặp này là nhằm tạo ra một kênh liên lạc giữa nhiều nhóm để họ có thể thảo luận. Dự án tin rằng các tiêu chuẩn cộng đồng là cực kỳ quan trọng đối với việc áp dụng cho nhà phát triển vì chúng làm giảm đáng kể nhiều rủi ro.

Thứ ba, dự án đã được mời đến một số hội nghị, hội thảo và hackathons theo định hướng phát triển hàng đầu. Celer cũng đã tổ chức các cuộc họp và các cuộc gặp gỡ giữa các nhà phát triển hàng đầu trên toàn cầu. Lấy ví dụ, dự án đã được mời làm diễn giả tại CESC, ETHIS, Hội thảo tổng thể ngoài luồng và nhiều hội nghị cao cấp hơn. Tại Prague, dự án đã tổ chức một cuộc họp mặt lớp 2, tập hợp tất cả các đội trên thế giới làm việc trên quy mô lớp 2 hội tụ về một nơi để thảo luận về các vấn đề quan trọng của quy mô lớp 2 và những thách thức phía trước. Dự án đã được chọn từ hơn 1000 đơn đệ trình để được nói chuyện trên Ethereum Devcon 4 về Celer Network và được mời làm giám khảo cho ETHSF Hackathon, ETHSingapore Hackathon và ETHDenver Hackathon vào tháng 2 năm 2019. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem báo cáo Celer hàng năm ở đây.

Kênh xã hội Celer

Tổng quan về nhóm cạnh tranh

Các so sánh chính

Điểm khác biệt của Celer

Phụ lục

Tài nguyên bổ sung

Videos

Cố vấn

Phụ lục hoạt động cộng đồng

Nhóm Celer đã cung cấp bản tóm tắt sau đây về các hoạt động cộng đồng của họ cho đến nay, cũng như một số bản ghi âm các cuộc nói chuyện và thuyết trình của họ tại các sự kiện trong quá khứ.

Gặp gỡ

Lời chứng thực của các nhà phát triển

Lời chứng thực của người dùng từ ETHDenver

Chú thích:

1) Blockchain agnostic: đề cập đến một nền tảng duy nhất cho phép nhiều chuỗi khác nhau.

2) Machine learning: là một lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kĩ thuật cho phép các hệ thống “học” tự động từ dữ liệu để giải quyết những vấn đề cụ thể.

3) overlay network: là một mạng máy tính được xây dựng trên một mạng khác.

Like fanpage Facebook của Đầu Tư Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Đầu Tư Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Đầu Tư Tiền Ảo

Nguồn : Binance Research

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular