Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoChainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink...

Chainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink (LINK)

-

Vấn đề kết nối dữ liệu bên ngoài vào trong blockchain luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Và để xử lý vấn đề đó, ChainLink đã ra đời. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Blog tiền ảo tìm hiểu về ChainLink là gì? Cách thức hoạt động, tiềm năng ra sao, tạo ví lưu trữ LINK Coin ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

ChainLink (LINK) là gì?

ChainLink, ký hiệu LINK là một nền tảng blockchain trung gian được phát triển trên nền tảng blockchain Ethererum, hoạt động giống như một cầu nối giữa các hợp đồng thông minh trong chuỗi và các tài nguyên ngoài chuỗi như các nguồn cấp dữ liệu, các API web khác nhau và các khoản thanh toán tài khoản ngân hàng truyền thống, cho phép người dùng sử dụng lấy các nhóm dữ liệu và tài nguyên từ các nguồn đó để tích hợp chúng vào Blockchain.

ChainLink-la-gi

Bằng cách này, ChainLink cho phép các hợp đồng thông minh tự kết nối với các nguồn dữ liệu bên ngoài trong trường hợp cần thiết. Chainlink được tạo ra với mục đích liên kết các hợp đồng thông minh với nhiều loại blockchains khác nhau. ChainLink ra đời sau khi công nghệ của Ethereum không giải quyết được những hạn chế mà công nghệ cũ tạo ra nhằm liên kết các hợp đồng thông minh với các blockchain cũng như ứng dụng khai thác dữ liệu toàn cầu. Như vậy, các bạn có thể hiểu cơ bản ChainLink sẽ công cụ giúp lấy thông tin bên ngoài tích hợp vào các ứng dụng blockchain và đặt nó vào chuỗi.

Tính năng và cách làm việc của ChainLink (LINK)?

Mục tiêu cốt lõi của ChainLink là thực hiện các giải pháp mở rộng trực tiếp (on-chain) và không trực tiếp (off-chain) và do đó nó có hai chức năng chính: chức năng on-chainchức năng off-chain.

Các chức năng On-Chain

Thành phần đầu tiên của ChainLink bao gồm các hợp đồng được xử lý trực tiếp trên chuỗi, các hợp đồng này được triển khai dựa trên công nghệ blockchain của Ethereum. Các hợp đồng quản trị dữ liệu này xử lý các yêu cầu dữ liệu của người dùng muốn tận dụng phần mềm quản trị dữ liệu của mạng lưới. Nếu một người dùng hoặc một thực thể muốn truy cập dữ liệu ngoài chuỗi, họ sẽ gửi một hợp đồng người dùng (hoặc hợp đồng yêu cầu) tới mạng lưới của ChainLink, và blockchain sẽ xử lý các yêu cầu này trong hợp đồng riêng của họ.

Các hợp đồng này sẽ chịu trách nhiệm cho các hợp đồng yêu cầu với các hệ quản trị thích hợp. Các hợp đồng này gồm có một hợp đồng danh tiếng, một hợp đồng khớp lệnh, và một hợp đồng tổng hợp.

Đầu tiên, hợp đồng danh tiếng sẽ kiểm tra một hồ sơ theo dõi của nhà cung cấp hệ quản trị để xác minh tính toàn vẹn của nó. Sau đó, hợp đồng khớp lệnh ghi lại thỏa thuận mức dịch vụ của hợp đồng người dùng trên mạng lưới và thu thập giá thầu từ các nhà cung cấp hệ quản trị đáng tin cậy. Cuối cùng, hợp đồng tổng hợp tích lũy các dữ liệu của các hệ quản trị được chọn và cân nhắc chúng để tìm ra kết quả tối ưu nhất.

Với những hợp đồng này, các chức năng on-chain của ChainLink sẽ trải qua một quy trình ba bước:

Các chức năng Off-Chain

Thành phần thứ hai của ChainLink bao gồm các nút quản trị off-chain được kết nối với mạng Ethereum. Hiện tại, ChainLink chỉ kết nối với các hợp đồng thông minh trên mạng lưới của Ethereum, nhưng trong tương lai, hệ thống sẽ hợp tác và làm việc với các hợp đồng thông minh trên nhiều mạng lưới khác nhau.

Các nút off-chain có trách nhiệm thu thập dữ liệu từ nguồn off-chain theo yêu cầu của các hợp đồng người dùng. Sau khi thu thập các dữ liệu có liên quan, các nút này sẽ xử lý dữ liệu thông qua ChainLink Core, phần mềm nút lõi cho phép cơ sở hạ tầng ngoài chuỗi tương tác với blockchain của ChainLink. Khi dữ liệu được xử lý, ChainLink Core sẽ truyền nó tới hợp đồng quản trị on-chain để kết hợp các kết quả. Để trả công cho công việc này, các nhà điều hành hệ quản trị off-chain sẽ được nhận được đồng tiền LINK – token của ChainLink, để thu thập và gửi dữ liệu.

Đội ngũ phát triển của dự án ChainLink (LINK)

Dự án ChainLink được sáng lập bởi Sergey Nazarov – người có kinh nghiệm trong xây dựng các mạng lưới ngang hàng, ông từng làm việc tại công ty đầu tư mạo hiển nổi tiếng như FirstMark Capital có trụ sở tại New York, Chainlink cũng là dự án nền tảng Blockchain đầu tiền của ông. Ngoài ra, Chainlink còn sở hữu một số thành viên trong đội ngũ phát triển nổi bật như:

ChainLink-team

Ngoài ra, còn một số thành viên khác, bạn có thể xem đầy đủ thông tin tại đây.

Tỷ giá của đồng tiền ảo ChainLink (LINK) hiện tại

Tại thời điểm chúng tôi cập nhật bài viết bài này (11/2/2019), giá 1 LINK = 0,44 USD với tổng vốn hoá thị trường là hơn 156 triệu USD và xếp hạng 31 trên CoinMarketCap.

ChainLink-ty-gia

Đồng tiền kỹ thuật số ChainLink hiện có khối lượng giao dịch trong 24h là hơn 7 triệu USD, tổng cung là 1.000.000.000 LINK và hiện đang có 350.000.000 LINK đang được lưu hành trên thị trường. Bạn có thể xem Tỷ giá LINK được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 tại đây để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Mua bán, giao dịch ChainLink (LINK) ở đâu?

Bạn có thể mua bán, giao dịch ChainLink (LINK) ở các rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, Bitrue, Bithumb, Huobi Global, CoinBene, Bitkub, Coinall, OKEx, Mercatox

Trong đó, sàn Binance là sàn có khối lượng giao dịch ChainLink lớn nhất, ngoài ra còn có Huobi và OKEx cũng là hai sàn lớn uy tín.

Lưu trữ ChainLink (LINK) ở ví nào?

Đồng tiền điện tử ChainLink là một Token theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví ChainLink coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger,..

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán LINK coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví lạnh ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử ChainLink (LINK)

 Lời kết

Trên đây là các kiến thức cần biết về đồng tiền điện tử ChainLink, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về ChainLink. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa ChainLink với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular