Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoCrypto Index – các con số sẽ cho chúng ta biết nên...

Crypto Index – các con số sẽ cho chúng ta biết nên đầu tư vào đâu

-

Một số kiến thức crypto hữu ích mà chúng ta nên biết trước khi đầu tư.

Bài viết mang tính chất kham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư

Tôi bắt đầu một thí nghiệm vào ngày 24/11, khi Bitcoin phá vỡ mức giá 4k$.

Mục tiêu của thí nghiệm là xác minh xem liệu có thể tạo ra các danh mục đầu tư tách rời khỏi 20 loại tiền điện tử hàng đầu, chiếm phần lớn vốn hóa thị trường hay không. Một khía cạnh khác của thí nghiệm là kiểm tra mối tương quan với thị trường chứng khoán truyền thống.

Kết quả vào ngày 9/12/2018, tất cả đều được phân bổ với số vốn bằng nhau (5%) lúc bắt đầu​

Tất cả các thành phần danh mục đầu tư đã được cân nhắc như nhau khi bắt đầu với lượng tiền mặt bằng nhau, bắt đầu với 100 giá trị và sẽ được cân bằng lại mỗi tháng. Không thể giao dịch cho các danh mục đầu tư hàng triệu đô la vì thanh khoản thấp đối với một số đồng tiền nhưng có thể được điều chỉnh cho danh mục đầu tư 100 nghìn đô la. Tôi sẽ cập nhật giá danh mục đầu tư mỗi tuần hoặc lâu hơn trong 1 năm.

Chiến lược của danh mục

Dưới đây là những chiến lược tiền điện tử mà tôi sẽ thực hiện:

Biểu đồ thể hiện hiệu suất của các chỉ số

Sau 2 tuần, khoản đầu tư tốt nhất được ghi nhận là danh mục các đồng tương tác ( đường màu vàng 100,83). Trong tình hình thị trường Crypto suy giảm 20% vốn hóa, danh mục này không hề mất đi giá trị (thậm chí còn tăng nhẹ).

Chỉ số Top 20 Index – S&P 500 của Crypto

Tất cả các đồng nằm trong top 20 của coinmarketcap: Bitcoin, Ripple, Ethereum,…

Thông qua danh mục này, tôi muốn tạo ra một phiên bản S&P 500 dành cho thị trường Crypto.

Điều thú vị ở đây, danh mục đầu tư được đa dạng nhất và chứa top 20 đồng tiền lớn nhất lại có hiệu suất vô cùng kém. Đó là một dấu hiệu cho thấy top 20 này có mối tương quan cao với nhau.

Bitcoin Cash (-36%) đã kéo cả hiệu suất của danh mục đầu tư đi xuống. Kể từ khi hard fork vào ngày 15 tháng 11, việc bán tháo thị trường lớn đã xảy ra khiến thị trường hoảng loạn.

Coin thanh toán theo sát chỉ số Top 20 Index

Một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi. Các coin này sử dụng mật mã để bảo mật và xác minh các giao dịch cũng như để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới.

Số coin này chiếm gần như hầu hết vốn hóa thị trường, trong đó có Bitcoin chiếm 55%.

Kể từ khi hình thành, thị trường đã trải qua những tổn thất lớn và khi những điều này xảy ra, Bitcoin thường được sử dụng như một công cụ phòng vệ.

Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin có hiệu suất tốt nhất (-5%), trong khi đó Stellar mất hơn 15% giá trị.

Nó có các đặc điểm rất giống với Top 20 Index, với lợi nhuận và biến động rất gần. Hầu hết 20 coin top đều là những coin thanh toán, tiền kỹ thuật số.

Coin hợp đồng thông minh

Ethereum, EOS, Cardano, NEO, Tezos, Aeternity

Hợp đồng thông minh là hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận giữa người mua và người bán được viết trực tiếp thành các dòng mã. Hợp đồng thông minh không chỉ định nghĩa các quy tắc và hình phạt liên quan đến một thỏa thuận theo cách tương tự như hợp đồng truyền thống, mà còn có thể tự động thực thi các nghĩa vụ đó.

Tính đến ngày 9/12, đây là danh mục đầu tư có hiệu suất kém nhất, với hầu hết các coin mất từ 10% đến 40% kể từ khi bắt đầu thử nghiệm. Ethereum và Cardano đang phòng ngừa rủi ro, với tổn thất chỉ chiếm từ 12 -13%. Trong khi EOS là người hoạt động kém nhất, mất gần 37% sau chưa đầy 2 tuần.

EOS mất nhiều nhất, các coin bắt đầu với 16,67% nhưng sau 2 tuần EOS chỉ còn chiếm 13,6%

Nhìn chung, ngay từ đầu, danh mục đầu tư này đã có hiệu suất kém. Các coin hợp đồng thông minh đã chứng kiến rất nhiều sự cường điệu trong 2 năm qua, các công ty ICO bán ETH của họ để tài trợ cho hoạt động, nó đã gây áp lực giảm giá và xu hướng dường như vẫn chưa kết thúc.

Coin ẩn danh – có hệ số Beta cao

Monero, Dash, Zcash, Verge, PIVX, Horizen, Zcoin

Coin ẩn danh là loại tiền điện tử cung cấp cho người dùng mức độ ẩn danh cao hơn, người dùng sẽ thực hiện các giao dịch trên blockchain mà không có chi tiết tài chính nào được công khai.

Danh mục đầu tư coin ẩn danh có độ biến động rất lớn, cùng với chỉ số beta (tương quan với thị trường) cao, tăng nhiều hơn thị trường khi cả thị trường đi lên và ngược lại.

Hiệu suất hoạt động của các coin trong danh mục này cũng vô cùng đối lập nhau giao động từ -23% đến 17%.

Coin tương tác – Hiệu suất cao nhất

AION, ARK, ICON, WANCHAIN

Coin tương tác có khả năng chia sẻ các thông tin và giao dịch giữa các hệ thống Blockchain một cách dễ dàng. Trong một môi trường hoàn toàn tương thích, nếu người dùng từ một blockchain khác gửi cho bạn thứ gì đó trên blockchain của bạn, bạn sẽ có thể đọc, hiểu và tương tác với hoặc trả lời nó.

Với những thông tin được ghi nhận vào ngày 09/12, đây là danh mục có hiệu suất hoạt động tốt nhất, nó vượt trội hơn hẳn Top 20 Crypto Index.

Mặt khác, nó chỉ bao gồm 4 coin, kết quả là đây là danh mục có độ biến động lớn nhất.

AION là coin có hiệu suất tốt nhất.

Stablecoin

Tether, USDC, GUSD, DAI, TUSD, PAXOS

Stablecoin là một loại tiền điện tử được thiết kế để giảm thiểu các tác động của biến động giá. Giá trị của một stablecoin có thể được chốt bằng tiền tệ fiat, hoặc để trao đổi hàng hóa giao dịch (như vàng, bạc, v.v.). Stablecoin có thể được tập trung ở nơi chúng có thể được hỗ trợ bởi tiền fiat hoặc theo kiểu phi tập trung thông qua việc tận dụng các dự án tiền điện tử khác theo những cách khác nhau.

Danh mục đầu tư ổn định giữa 99,5 và 100,5 như người ta có thể mong đợi.

Thị trường tiền điện tử đa dạng hóa thị trường truyền thống

Bảng tương quan đã thể hiện

Các danh mục crypto được nêu trên có độ tương quan gần như 1:1 với nhau (0,89 – 0,99)

Ngoại trừ danh mục Stablecoin.

Các danh mục Crypto được nêu trên có sự tương quan âm với thị trường truyền thống (-0,53 đến -0,06).

Các sản phẩm của thị trườn truyền thống có sự tương quan dương với nhau.

Điều này cho thấy rằng sẽ rất khó để các danh mục đầu tư tiền điện tử này tách rời nhau theo thời gian. Tin tốt là tiền điện tử có thể giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư thị trường truyền thống của bạn. Mối tương quan giữa 20 chỉ số tiền điện tử hàng đầu và chỉ số S & P 500 là -0,21, có nghĩa là bạn có thể giảm tổn thất trên các thị trường thông thường bằng cách đầu tư một số tiền của bạn vào tiền điện tử và ngược lại.

Farrier

Xem thêm: Các quan niệm sai lầm trong trading khiến Trader vỡ mộng

Theo Traderviet/medium
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular