Trang chủTiền ẢoCryptopia là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo...

Cryptopia là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín của New Zealand

-

Cryptopia là gì?

Cryptopia là một trang thương mại điện tử cho phép mua và bán rất nhiều mặt hàng khác nhau như thời trang, nội thất, thể thao, đồ công nghệ, game,..và cũng đồng thời là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số (tiền điện tử, tiền ảo hay tiền thuật toán) cho phép mua bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE),..và khoảng hơn 500 Altcoin khác nữa.

Cryptopia.co.nz được thành lập bởi công ty có tên Cryptopia Limited tại New Zealand, 2 nhà điều hành của công ty là Adam Clark và Robert Dawson. Cryptopia đã được đăng ký vào tháng 7 năm 2014 và đây là một công ty đăng ký hợp pháp. Bạn có thể xem thông tin của công ty tại đây.

Sàn cryptopia có một ưu thế là cung cấp rất nhiều đồng coin (Altcoin) mà trên các sàn giao dịch phổ biến như Bittrex, Poloniex, Bitfinex,..không có. Tuy nhiên, Cryptopia không hỗ trợ giao dịch các đồng tiền số với tiền tệ thông thường như USD hay EUR chỉ có NZDT (tiền Fiat của New Zealand), nên bạn muốn mua bán coin nào đó thì cần có Bitcoin, USDT, Litecoin hoặc Dogecoin để nạp vào sàn. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này sàn cryptopia đang xếp hạng thứ 55 trên coinmarketcap về tổng khối lượng giao dịch 24h qua.

Tính năng của sàn Cryptopia

1. Thị trường

Thị trường Cryptopia là một nơi dễ dàng để mua và bán các sản phẩm và dịch vụ cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới để đổi lấy tiền tệ số. Bạn có thể mua và bán các mặt hàng miễn phí hoặc tạo một cuộc bán đấu giá. Tức là bạn có thể dùng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum,..để mua các sản phẩm, dịch vụ trên Cryptopia và ngược lại rất tiện lợi và nhanh chóng.

2. Giao dịch

Đây chắc chắn là phân mà các nhà đầu tư tiền tệ số quan tâm, như mình đã đề cập ở trên hiện Cryptopia đang xếp hạng trong top 60 sàn giao dịch tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn nhất. Sàn cryptopia có một giao diện khá trực quan và dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng giao dịch để thanh toán các hóa đơn sản phẩm, dịch vụ khác trên cryptopia.

Danh sách tất cả các coin của Cryptopia

3. Thông tin Coin

Một trong những tính năng hữu ích của mà Cryptopia cung cấp cho người dùng là trang thông tin về các đồng coin, nơi bạn có thể nhận xem thông tin chi tiết về nhiều loại Altcoins hiện có mặt trên thị trường. Bạn có thể xem các thông tin chính về Altcoins như: thuật toán mà coin sử dụng, nền tảng, lượng người ủng hộ, số lượng block, tình trạng của ví hay đánh giá tổng thể.

4. Hỗ trợ khách hàng

Sàn Cryptopia hỗ trợ khách hàng chủ yếu qua Email, bạn có thể tạo một ticket và mô tả các thông tin cần hỗ trợ sau đó gửi và chờ nhân viên của họ hỗ trợ thường trong khoản 24h sẽ có phản hồi. Ngoài ra, khi gặp vấn đề bạn cũng có thể đăng một chủ đề trên forum của họ hoặc chat trực tiếp qua thanh chat trực tuyến góc màn hình (Trollbox).

5. Bảo mật

Cryptopia hỗ trợ bảo mật tài khoản của khách hàng khá tốt, một số phương thức xác nhận tài khoản và bảo mật quan trọng như qua Email, SĐT và xác thực 2 yếu tố (2FA). 2FA là tính năng bảo mật rất quan trọng tránh khỏi sự xâm nhập của các hacker chiếm đoạt tài sản của bạn. Không chỉ sàn Cryptopia mà khi bạn sử dụng sàn nào cũng nên kích hoạt tính năng bảo mật này.

Phí giao dịch trên sàn Cryptopia

Phái giao dịch của Cryptopia là 0.2% trên tổng số Bitcoin hoặc đồng tiền kỹ thuật số mà bạn phải trả.

Phí rút tiền từ ví của Cryptopia sẽ là 0.001BTC: Ví dụ bạn muốn rút 1BTC thì phí rút sẽ là 0.00100000 BTC và tổng số BTC rút về địa chỉ ví Bitcoin khác của bạn sẽ còn 0.99900000BTC. Còn khi nạp tiền vào Cryptopia bạn sẽ không mất phí vì phí sẽ được tính cho địa chỉ ví gửi đến.

Giao diện mua bán coin trên Cryptopia

Lời kết

Trang web cryptopia.co.nz không chỉ là một sàn giao dịch tiền tệ ảo mà nó còn là một trang thương mại điện tử lớn của New Zealand. Cá nhân mình đánh giá nó khá uy tín và có thể sử dụng để mua bán Bitcoin và các đồng tiền ảo khác. Cryptopia từ trước tới giờ chưa có một “phốt” nào như bị hack hay lừa đảo, công ty điều hành được đăng ký hợp pháp, bảo mật tốt, hỗ trợ nhiều coin. Tuy nhiên, có một nhược điểm là không hỗ trợ giao dịch với tiền tệ thông thường (tiền giấy).

Trên đây là bài viết “Cryptopia là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo của New Zealand” hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm một lựa chọn để mua bán giao dịch tiền tệ ảo. Bài sau Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản và sử dụng Cryptopia nên các bạn nhớ theo dõi nhé.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular