Trang chủTiền ẢoElastos là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Elastos (ELA)

Elastos là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Elastos (ELA)

-

Đồng tiền điện tử Elastos (ELA) là gì? Lưu trữ ELA ở đâu, mua bán giao dịch ELA tại sàn nào an toàn, uy tín. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Blog tiền ảo về Elastos. Cùng theo dõi dưới nhé!

Elastos là gì?

Elastos là dự án sử dụng công nghệ blockchain làm nền tảng để tạo ra một thế hệ internet mới được thành lập từ những năm 2000, và hiện tại nó vẫn đang phát triển. Mục tiêu của dự án là tạo ra một nơi, mà tại đó mọi người sẽ thực sự sở hữu tài sản số của họ như các ebook, tác phẩm âm nhạc hay trò chơi điện tử và sẽ có được lợi nhuận từ những tài sản này bằng cách cho phép tất cả các tài sản số có thể mua bán và trao đổi.

elastos-la-gi

Hiện tại khi bạn mua một bản nhạc hay một cuốn sách điện tử, thì bạn hoàn toàn không sở hữu chúng, mà bạn chỉ có quyền sử dụng. Những tài sản này hoàn toàn không thể trao đổi, mua bán hay chuyển giao quyền sở hữu. Elasto mong muốn giải quyết vấn đề này bằng việc sẽ phát hành mã số định danh duy nhất (ID) cho tất cả nội dung, ứng dụng hoạt động trên nền tảng của Elastos.

Elastos sẽ là một nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) chạy trên một mạng ngang hàng mà không có sự kiểm soát tập trung. Mọi người có thể truy cập các Dapps này thông qua điện thoại di động mà không cần thay đổi hệ điều hành. Elastos là một dự án mã nguồn mở được tài trợ bởi các công ty quyền lực như TD-SCDMA Industrial Alliance, Foxconn Group và Tsinghua Science Park.

Elastos hoạt động như thế nào

Theo các nhà phát triển của Elastos, hiện tại nền tảng blockchain của Ethereum có một số điểm hạn chế được liệt kê ở dưới, làm cho nền tảng này không phù hợp để chạy các ứng dụng phân tán như đọc sách, chơi game, hay tin nhắn:

Và để giải quyết những vấn đề này, Elastos (ELA) dự kiến sẽ xây dựng một chuỗi chính (mainchain) để lưu trữ dữ liệu giao dịch và các chuỗi phụ (sidechains) để chạy hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán. Để tránh tình trạng tắc nghẽn trên mạng blockchain, các ứng dụng phân tán sẽ được chạy trên Elastos Runtime, điều này sẽ tăng tính bảo mật của hệ thống khi tất cả dữ liệu sẽ được chuyển thông qua một kênh xác nhận danh tính. Nền tảng công nghệ của Elastos gồm 4 cấu phần chính như sau:

Đội ngũ phát triển của Elastos

Dự án Elasto được thực hiện bởi quỹ điều hành Elastos có trụ sở tại Singapore bao gồm ban giám đốc quỹ điều hành, bộ phận thực hiện dự án và cố vấn dự án. Trong đó những thành viên nổi bật trong dự án bao gồm

elastos-team

Dự án là tập hợp những nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng tiền điện tử trung quốc với 7 cố vấn, 9 giám đốc điều hành. Sự tham gia của Jihan Wu và Hongfei Da trong dự án Elastos tạo thành nhóm hợp tác G3 gồm Onchain, Bitman và Elastos nhằn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thông minh. Một trong những đặc điểm chính trong thỏa thuận hợp tác này là máy ảo, môi trường Runtime sẽ được cung cấp bởi Elastos và Bitmain, cơ chế quản trị bởi NEO và quản lý danh tính bởi Ontology. Ngoài ra dự án đã nhận được nguồn vốn tại trợ nghiên cứu phát triển trị giá 31 triệu USD từ tập đoàn Foxconn.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Elastos hiện tại

Tại thời điểm chúng tôi cập nhật bài viết bài này (16/2/2019), giá 1 ELA = 1,96 USD với tổng vốn hoá thị trường là hơn 28 triệu USD.

elastos-ty-gia

Đồng tiền kỹ thuật số Elastos hiện có khối lượng giao dịch trong 24h là hơn 2 triệu USD, và hiện đang có 14.579.947 ELA đang được lưu hành trên thị trường, trên tổng số 34.120.810 ELA của đồng tiền này. Bạn có thể xem Tỷ giá ELA được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 tại đây để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Mua bán, giao dịch Elastos ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch Elastos (ELA) ở rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như LBank, Huobi Global, CoinEgg, KuCoin, BCEX Bit-Z. Trong đó, sàn LBank là sàn có khối lượng giao dịch ELA lớn nhất.

elastos-market

Lưu trữ Elastos ở ví nào?

Elastos đã tạo ra một chiếc ví chính thức của nền tảng để bạn có thể giữ ELA của mình tại đó. Hiện tại, bạn có thể sử dụng ví trên web của Elastos tại địa chỉ , và chưa có ứng dụng riêng trên di động, nhưng ví trên web được thiết kế phù hợp với phiên bản mobline, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng nó trên điện thoại của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ ELA trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví lạnh nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Elastos

Lời kết

Trên đây là kiến thức cần biết về đồng tiền điện tử Elasto, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được góc nhìn tổng quan hơn về nền tảng Elastos, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào ELA coin hay không. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa ELA với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular