Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoELROND (ERD) là gì? Tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu về...

ELROND (ERD) là gì? Tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu về ELROND (ERD).

-

Đây là bài phân tích và tìm hiểu, không phải là khuyến nghị đầu tư, Lĩnh vực tiền điện tử tiềm ẩn rủi ro cao, hy vọng anh chị sẽ tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư

Elrond (ERD) là một giao thức chuyển giá trị có thể mở rộng cho nền kinh tế kỹ thuật số, một public blockchain có tốc độ giao dịch cao. Hiện token này sắp sửa được IEO trên Binance Launchpad vào ngày 02/07/2019. Mời các bạn xem qua nhé.

ELROND (ERD) là gì? Tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu về ELROND (ERD).

Tổng quan về dự án 

Tính năng chính và nổi bật

Elrond là một sản phẩm thiết kế lại hoàn toàn kiến ​​trúc blockchain nhằm mục đích đạt được khả năng mở rộng toàn cầu và tốc độ giao dịch gần như ngay lập tức. Elrond tập trung vào việc kết hợp những đổi mới quan trọng này:

ELROND là gì?

Elrond là một public blockchain có tốc độ giao dịch nhanh, tập trung vào việc cung cấp tính năng bảo mật cao, khả năng mở rộng và khả năng tương tác bằng cách sử dụng hai yếu tố chính: Adaptive State Sharding và một cơ chế đồng thuận mới Secure Proof of Stake (SPoS).

Testnet của Elrond đã hoạt động và có thể xử lý lên tới 10K TPS, với độ trễ 5 giây và chi phí tối thiểu (dựa trên 5 shard). Dự án nhằm mục đích trở thành một nền tảng để dễ dàng triển khai programmable money và dApps, từ đó trở thành xương sống của một nền kinh tế internet mở, permissionless, không biên giới và có thể truy cập toàn cầu.

Đề xuất giá trị:

Mục tiêu của Elrond là thông lượng cao, tốc độ giao dịch nhanh và chi phí giao dịch thấp, cho phép người dùng dApp có những trải nghiệm hiệu quả và cạnh tranh trong các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Elrond tin rằng khả năng mở rộng cao, tốc độ giao dịch nhanh và chi phí giao dịch thấp khiến nó phù hợp trong các giao dịch giữa máy với máy (machine-to-machine) và nền kinh tế IoT.

Token sale và Kinh tế

Phân phối nguồn cung token:

Tổng quan về Private Sale:

Tổng quan về Binance Launchpad:

Sơ đồ phân phối ERD

Hệ sinh thái token Elrond:

Việc sử dụng token Elrond (ERD) bao gồm và không giới hạn ở: thanh toán phí giao dịch và thanh toán chi phí triển khai dApps trên mạng và phần thưởng cho các đóng góp khác nhau cho mạng.

Trong vài năm đầu tiên, trọng tâm chính của dự án sẽ là thiết lập Elrond như một tiện ích công cộng toàn cầu trong hệ sinh thái internet, cung cấp một kiến trúc blockchain có thể mở rộng, hiệu quả và có thể tương tác, chỉ có thể truy cập thông qua token ERD. Tất cả các hoạt động trong mạng (nghĩa là thực hiện giao dịch, chạy hợp đồng thông minh, cung cấp các dịch vụ như đặt cược hoặc chạy nút xác thực) sẽ đều phải sử dụng token ERD. Các công ty mới thành lập và cả những doanh nghiệp có quy mô lớn đều có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên mạng của Elrond và tích hợp Elrond như một giải pháp dành cho cơ sở hạ tầng của các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Quản trị token và cách sử dụng quỹ:

Tính đến tháng 6 năm 2019, Elrond đã sử dụng khoảng 5% quỹ theo liệt kê dưới đây:

Elrond có kế hoạch giữ đủ dự trữ fiat để tài trợ cho chi phí hoạt động trong ít nhất 18 tháng. Phần còn lại của bất kỳ khoản tiền nào được giữ bằng tiền điện tử đều sẽ được lưu trữ trong ví lạnh với sự hỗ trợ đa cấp.

Lịch phát hành token ERD:

Biểu đồ sau đây biểu thị số lượng của tất cả token ERD dự định sẽ được phát hành vào nguồn cung lưu thông hàng tháng.

Tổng quan về token ERD và các trường hợp sử dụng:

Các trường hợp sử dụng dành cho ERD bao gồm nhưng không giới hạn ở: (1) thanh toán phí giao dịch, (2) thanh toán cho chi phí triển khai dApps và (3) phần thưởng cho việc đặt cược và các đóng góp khác nhau cho mạng.

Lộ trình và cập nhật

Cập nhật:

Quý 2 năm 2019:

Quý 3 năm 2019:

Quý 4 năm 2019:

Quý 1 năm 2020:

Quan hệ đối tác thương mại và phát triển kinh doanh:

Để thúc đẩy việc áp dụng và xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ, Elrond đã hợp tác với một số công ty và các dự án blockchain, gồm:

Tổng quan về nhóm phát triển

Beniamin Mincu (CEO): Product & Business tại NEM Core, đồng sáng lập & CEO tại ICO Market Data và Metachain Capital, nhà đầu tư của hơn 30 công ty khởi nghiệp.

Lucian Todea (COO): Nhà sáng lập & CEO Soft32, 10 triệu người dùng/tháng, đối tác MobilPay, nhà đầu tư Angel.

Lucian Mincu (CIO): Kỹ sư LIEBL SYSTEMS, đồng sáng lập & CTO tại ICO Market Data và Metachain Capital, nhà đầu tư của hơn 30 công ty khởi nghiệp.

Felix Crisan (Trưởng phòng nghiên cứu): CTO của Netopia, đồng sáng lập BTKO – nền tảng giao dịch Bitcoin đầu tiên của Romania.

Radu Chis (Trưởng phòng công nghệ): Kỹ sư NTT DATA, nhà vô địch Olympic, Trợ lý giảng dạy CS Lucian Blaga Sibiu, Tiến sĩ CS.

Adrian Dobrita (Trưởng phòng kỹ thuật): Kỹ sư Intel, ST-Ericsson, Continental, nhà vô địch AI Olympiad champion, MSc CS.

Sebastian Mary (Nhà phát triển core): Kỹ sư Continental, Nhà vô địch Olympic Multiple world AI RoboCup, RoboCup Executive & Technical Committee, Vô địch Olympic CS, BS CS.

Iulian Pascalau (Nhà phát triển core): Kỹ sư Compa, IoT specialization, BS CS.

Corcoveanu Cristian (Kỹ sư phần mềm): Full stack Engineer NTT DATA, BS CS.

Andrei Marinica (Kỹ sư phần mềm): Kỹ sư Microsoft, BOC Group, Qiagen, nhà vô địch Olympic Vật lý & Toán học, MSc CS.

Robert Sasu (Nhà phát triển core): Kỹ sư Continental, Google summer code school, E-mobility startup, Nhà vô địch Olympic Toán và CS, 20 bằng sáng chế xe tự điều khiển, BS CS, MSc Graphics VR.

Camil Ioan Banicioiu (Kỹ sư nghiên cứu): Kỹ sư tự do (Freelence engineer), nghiên cứu sinh AI & ML.

Radu Paun (Kỹ sư phần mềm): Kỹ sư Keepcalling, Nhà phát triển Mobile, MSc CS.

Valentin Lup (Quản trị viên cao cấp hệ thống): SysAdmin Soft32, Networking, Trợ lý giáo viên CS, BS CS.

Beniamin Drasovean (Kỹ sư phần mềm trẻ): Kỹ sư, BE CS.

Dan Voicu (Trưởng phòng truyền thông): PR & Market Analysis ICO Market Data, Administrative Officer Metal Ship Building, BA Political Science, MSc Business.

Daniel Serb (Trưởng phòng Marketing và PR): Communication Specialist Continental, Recruitment Consultant Frank Recruitment Group, BA International Relations.

Constantin Tovisi (User Experience Designer): Marketing, quản lý sản phẩm & BD Soft32, BEc.

Larisa Oltean (Nhà thiết kế UI/UX): Nhà thiết kế tự do, MSc Design.

Dữ liệu giao dịch

Thanh khoản:

Token ERD không được giao dịch tích cực kể từ ngày xuất bản báo cáo này – token sẽ có sẵn thông qua cổng thông tin Binance Launchpad.

TỔNG QUAN VỀ KỸ THUẬT

Tổng quan về Github:

Nhóm Elrond hiện có 30 repo private và public.

Những kho lưu trữ Github công khai hàng đầu:

Elrond Node Prototype: Java triển khai Elrond Node Prototype.

Elrond Wallet Prototype: Triển khai đa nền tảng của Ví Elrond và Statistics Manager.

Kho lưu trữ Github riêng tư:

Elrond Network testnet:

Elrond Network Virtual Machine for Smart Contracts: Mã VM, kiểm tra VM và bộ điều hợp cho Elrond Node.

Elrond Network wallet and blockchain explorer: Elrond Network blockchain explorer và ví frontend

Agar.io Elrond: Agar.io Game cho Elrond Network, Hợp đồng thông minh và lối vào cho dApp

Elrond-VM-common: Các cấu trúc phổ biến giữa VM và Elrond Node

Blockchain & Dữ liệu mạng

Blockchain có yêu cầu thấp đối với hệ thống và có thể chạy trên mọi thứ từ máy tính thông thường đến máy T2 medium AWS.

Những đặc trưng của blockchain là: các giai đoạn ~ 24 giờ, các vòng ~ 5 giây.

Tất cả các trình xác nhận trong mạng Elrond, sẽ được chia thành nhiều shard, nơi chúng sẽ chỉ phải đồng bộ hóa trạng thái cho các shard hiện tại và xử lý các giao dịch cho shard hiện tại của chúng. Để ngăn chặn sự thông đồng giữa các trình xác nhận, có tới ⅓ các trình xác nhận trong một shard sẽ được chia sẻ lại cho các shard khác vào cuối mỗi giai đoạn. Tính sống động (liveness) không bị ảnh hưởng bởi điều này, vì nếu muốn đồng bộ hóa nhanh trạng thái cho các trình xác nhận mới được chia sẻ lại thì chỉ cần đồng bộ hóa trạng thái cho giai đoạn hiện tại (khung thời gian ~ 24 giờ), trong khi ⅔ các trình xác nhận không bị xáo trộn trong shard vẫn có thể xử lý các giao dịch.

Mỗi shard sẽ bao gồm 400-600 trình xác nhận và có một chain riêng biệt, các tài khoản và trạng thái ứng dụng. Nhóm đồng thuận (hiện được đặt là n = 63) thay đổi mỗi vòng dựa trên seed ngẫu nhiên được lưu trữ trong tiêu đề khối trước đó (block header). Các trình xác nhận trong nhóm đồng thuận cần phải đồng ý về khối đề xuất trong mỗi vòng của mỗi giai đoạn.

Dựa trên nguồn ngẫu nhiên trong khối trước đó, trình xác nhận n được chọn bằng cách sử dụng hàm xác định. Mỗi trình xác nhận khác trong shard có thể tính toán trình xác nhận n và xác minh tính hợp lệ của đề cử này. Trình xác nhận được chọn đầu tiên sẽ là người đề xuất khối cho vòng hiện tại.

Người đề xuất khối ký vào nguồn ngẫu nhiên trước đó bằng một chữ ký BLS để tạo nguồn ngẫu nhiên tiếp theo, tạo một khối với các giao dịch, thêm nguồn ngẫu nhiên mới trong tiêu đề khối và phát khối này cho các thành viên nhóm đồng thuận.

Mỗi thành viên xác nhận khối, cũng xác nhận rằng nguồn ngẫu nhiên mới có một chữ ký có thể kiểm chứng được với khóa công khai (public key) của người lãnh đạo trên nguồn ngẫu nhiên cũ. Nếu cả hai đều hợp lệ, nó sẽ tạo chữ ký BLS trên khối được đề xuất và gửi lại cho người lãnh đạo.

Người đề xuất khối chọn trong số tất cả các chữ ký nhận được, tạo ra một tập hợp con có ít nhất ⅔*n + 1 chữ ký, và tạo một bitmap cho lựa chọn của mình, trong đó B [i] = 1 nếu thành viên thứ i của nhóm đồng thuận được chọn và B [i] = 0 nếu không. Người đề xuất sau đó tổng hợp các chữ ký, đính kèm bitmap và chữ ký vào khối. Nó cũng phải ký kết quả cuối cùng để “niêm phong” cấu hình cho (B [], aggSig) trước khi truyền khối kết quả thông qua gossip bên trong shard.

Xử lý giao dịch Cross-shard:

Để có một ví dụ sâu sắc về cách các giao dịch cross-shard được thực hiện và cách giao tiếp giữa các shard và metachain xảy ra, toàn bộ quá trình được minh họa bằng cách sử dụng trường hợp hai shard đơn và metachain như trong hình dưới đây.

Chiến lược xử lý một giao dịch cross-shard là sử dụng mô hình không đồng bộ. Xác nhận và xử lý được thực hiện trước tiên trong shard của người gửi, được công chứng trong metachain và sau đó được hoàn thành trong phân đoạn của người nhận.

Những lặp đi lặp lại này bao gồm trạng thái tĩnh shard, Secure Proof of Stake (SPoS), Chữ ký Schnorr cho các giao dịch, Chữ ký BLS để tạo thế hệ seed ngẫu nhiên, và sửa đổi multisig BLS cho blockigning.

Các số liệu đang được theo dõi để kiểm tra sự cải thiện của mạng  gồm: độ trễ, giới hạn băng thông, chạy từng nút trình xác nhận trên một máy riêng biệt với công suất tính toán rất hạn chế (CPU lõi kép trung bình với bộ nhớ 4GB) và các vị trí địa lý khác nhau.

Số liệu thống kê chính cho testnet hiện tại như sau:

Nhóm hiện đang làm việc để cải thiện network stack đang được sử dụng để liên lạc, để giúp giảm băng thông và chi phí mạng trong nhóm đồng thuận của mỗi shard.

Một cải tiến khác từ cấu ​​trúc nguyên mẫu ban đầu, đã được nâng cấp mô hình đồng thuận để giảm số vòng giao tiếp giữa các nhóm đồng thuận trên mỗi shard từ 5 xuống còn 2.

Một minh họa về việc triển khai Secure Proof of Stake mới nhất của Elrond:

Một minh họa về Adaptive State Sharding Approach của Elrond:

Dữ liệu cộng đồng

Chiến lược phát triển cộng đồng chung:

Bằng cách tận dụng khai thác xã hội thông qua nền tảng cộng đồng, nhóm Elrond sử dụng một hệ thống tiền thưởng và danh tiếng mở để liên tục thu hút cộng đồng và phát triển hệ sinh thái Elrond. Thông qua hệ thống này, nhóm Elrond đã tập trung vào sự tương tác liên tục và toàn diện, và thường xuyên nghĩ ra các chiến dịch để củng cố cộng đồng của mình.

Nhóm nghiên cứu cũng liên tục tham gia với các nhà lãnh đạo từ nhiều quốc gia khác nhau, để phát triển và mở rộng nhận thức về Elrond.

  1. Ở giai đoạn khá sớm của dự án, Elrond đã mở nguồn mẫu của họ, bắt đầu cuộc trò chuyện với các nhà phát triển về những cải tiến mới nhất trong không gian.
  2. Việc phát hành ví testnet đã cho mọi người cơ hội tương tác trực tiếp với blockchain Elrond và cung cấp những phản hồi hữu ích.
  3. Chương trình Battle of Stakes, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào quý 3 năm 2019, được thiết kế để khuyến khích những người tham gia testnet thông đồng và chiếm lấy mạng.
  4. Thông qua hackathons, nhóm Elrond mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà phát triển, đồng thời hoàn thành các thách thức.
  5. Ở giai đoạn sau, nhóm Elrond dự định tung ra một vài chương trình bug bounty để tăng tốc độ phát triển.

Nhóm dự định sẽ tiếp tục đưa chuỗi AMA của họ nhắm vào các khu vực cụ thể trên thế giới. Các AMA tiếp theo sẽ tập trung vào Châu Á, Nga, Trung Âu và sẽ được thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ.

Chiến lược tăng trưởng thông qua các sự kiện và hội nghị:

Elrond đã có mặt tại một số hội nghị và sự kiện kỹ thuật quan trọng như SFBW, Devcon, Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Malta và cũng đã tổ chức một số cuộc họp mặt địa phương để nhận phản hồi trực tiếp từ cộng đồng.

Nhiều sự kiện (sẽ được công bố sau) sẽ giới thiệu bản demo testnet của nhóm và thảo luận về các cơ hội hợp tác khác.

Kênh cộng đồng và xã hội:

Phụ lục

Elrond Testnet:

Cố vấn:

Nhận xét:

Video & Phỏng vấn:

Podcast, AMA và Hội nghị:

Phương tiện truyền thông đã nói về IEO này.

Like fanpage Facebook của Đầu Tư Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Đầu Tư Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Đầu Tư Tiền Ảo

Nguồn : Binance Research

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular