Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoEOS là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo EOS coin (ICO...

EOS là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo EOS coin (ICO EOS)

-

Tìm hiểu EOS là gì?

EOS.IO là phần mềm giới thiệu một kiến ​​trúc Blockchain được thiết kế để cho phép theo chiều dọc và ngang của các ứng dụng phân cấp (“Phần mềm EOS.IO”). Điều này đạt được thông qua một cấu trúc hệ điều hành giống như những ứng dụng có thể được xây dựng.

EOS là gì?
EOS là gì?

EOS.IO cung cấp tài khoản, xác thực, cơ sở dữ liệu, truyền thông không đồng bộ và lập lịch trình các ứng dụng trên nhiều lõi CPU hoặc cụm CPU. Công nghệ của tiền ảo EOS là một cấu ​​trúc Blockchain có khả năng mở rộng tới hàng triệu lần truy cập mỗi giây, loại bỏ phí sử dụng và cho phép triển khai ứng dụng phân cấp nhanh chóng và dễ dàng. Và vì thế…

EOS là một nền tảng blockchain để phát triển các ứng dụng phi tập trung (dapps), tương tự như Ethereum về chức năng. Trên thực tế, những người ủng hộ đã gọi nó là kẻ giết Ethereum. Nó làm cho việc phát triển dapp trở nên dễ dàng bằng cách cung cấp một tập hợp các dịch vụ và chức năng giống như hệ điều hành mà các dapp có thể sử dụng.

Ý tưởng đằng sau EOS là tập hợp các tính năng và lời hứa tốt nhất của các công nghệ hợp đồng thông minh khác nhau ngoài kia (ví dụ: bảo mật Bitcoin, hỗ trợ điện toán của Ethereum). Nói một cách đơn giản, cộng đồng EOS đang làm việc để cung cấp một nền tảng dapp đơn giản để sử dụng rộng rãi cho người dùng hàng ngày.

EOS hoạt động như thế nào?

Tầm nhìn của EOS là xây dựng một nền tảng dapp blockchain có thể mở rộng quy mô an toàn và trơn tru lên hàng nghìn giao dịch mỗi giây, đồng thời cung cấp trải nghiệm có thể truy cập cho các nhà phát triển ứng dụng, doanh nhân và người dùng. Họ nhằm mục đích cung cấp một hệ điều hành hoàn chỉnh cho các ứng dụng phi tập trung bằng cách cung cấp các dịch vụ như xác thực người dùng, lưu trữ đám mây và lưu trữ máy chủ.

Được xác thực (ated)
Mạng EOS là một nền tảng được tạo sẵn cho các ứng dụng cho phép bạn truy cập vào một hệ thống xác thực đầy đủ tính năng. Tài khoản người dùng, hoàn thành với các cấp phép khác nhau và dữ liệu người dùng được bảo mật cục bộ của họ, là một tính năng của mạng. Bạn cũng có thể chia sẻ quyền truy cập cơ sở dữ liệu giữa các tài khoản và lưu trữ dữ liệu người dùng trên một máy cục bộ khỏi blockchain.

Phục hồi cho các tài khoản bị đánh cắp cũng được đưa vào hệ thống. Bạn có nhiều phương pháp khác nhau để chứng minh danh tính của mình và khôi phục quyền truy cập vào tài khoản bị xâm nhập.

Giữ nó trong (Cloud) đám mây 
Lưu trữ máy chủ và lưu trữ đám mây cũng là một phần của hệ thống EOS. Là nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể xây dựng và triển khai các ứng dụng với lưu trữ, lưu trữ đám mây và băng thông tải xuống mà hệ thống cung cấp. Điều này mở ra cho bạn để đưa ý tưởng của bạn thành hiện thực miễn phí khỏi các yêu cầu bảo mật lưu trữ và băng thông.

Là nhà phát triển, bạn cũng có quyền truy cập vào các phân tích sử dụng để lưu trữ và băng thông trực tiếp từ EOS và có thể đặt giới hạn cho các ứng dụng cụ thể. Bạn trả tiền cho các dịch vụ này bằng cách đặt mã thông báo.

Mở rộng
Hầu hết các blockchain phổ biến (nghĩ rằng Bitcoin và Ethereum) sử dụng sự đồng thuận về trạng thái, có nghĩa là, tại bất kỳ thời điểm nào, tất cả các máy tính trên mạng đều có thể xác minh trạng thái hiện tại của toàn bộ blockchain. Làm như vậy để ngăn chặn gian lận và xác nhận giao dịch. Blockchain trong những trường hợp đó là một biểu đồ về trạng thái của hệ thống. Và khi mỗi khối mới gắn vào blockchain, các nút trên mạng sẽ lấy từng giao dịch từ khối đó và cập nhật trạng thái của từng địa chỉ được liên kết với các giao dịch đó.

Mặt khác, EOS thực hiện sự đồng thuận về các sự kiện. Khi sử dụng sự đồng thuận về các sự kiện, trọng tâm là các giao dịch (hoặc đơn giản là tin nhắn) trái ngược với trạng thái. Thay vì xác minh trạng thái của mạng tại bất kỳ thời điểm nào, các nút xác minh chuỗi sự kiện đã xảy ra cho đến nay để theo dõi trạng thái mạng. Hệ thống mất nhiều thời gian hơn để xác nhận lại hoàn toàn lịch sử giao dịch khi khởi động lại nhưng có thể xử lý thông lượng giao dịch cao hơn nhiều trong khi chạy.

Nói một cách đơn giản, mạng có thể mở rộng tới một triệu giao dịch mỗi giây trên một cổng trên một máy, với khả năng mở rộng vô hạn về mặt lý thuyết có thể song song giữa nhiều máy.

Sử dụng miễn phí
Theo mặc định, một ứng dụng được xây dựng trên nền tảng EOS không yêu cầu người dùng cuối vi mô để gửi giao dịch và thực hiện các tác vụ trên blockchain. Các nhà phát triển ứng dụng cá nhân xác định cách người dùng trả phí giao dịch. Vì vậy, các công ty có thể tự do đưa ra các chiến lược kiếm tiền của riêng họ.

Tính năng
Hệ thống EOS cung cấp mô hình quản trị dựa trên các nhà sản xuất khối hơn là bỏ phiếu cho các giao dịch được xác nhận, liệu ứng dụng có chạy đúng hay không và thay đổi mã nguồn của từng ứng dụng cho chính hệ thống. Cộng đồng có thể chủ động nâng cấp, hạ cấp và sửa lỗi trong hệ thống một cách dân chủ và an toàn.

Không có rắc rối thực hiện
Hệ thống giảm độ trễ và tối đa hóa hiệu suất bằng cách cấu trúc từng khối (được tạo ra sau mỗi 0,5 giây) thậm chí nhiều hơn theo chu kỳ. Chu kỳ bao gồm các luồng chạy song song trong chu kỳ. Cấu trúc này cho phép bạn gửi và trả lời các giao dịch trong các khối đơn và giữa các khối, đưa giới hạn dưới cùng về mặt lý thuyết xuống thời gian phản hồi xuống đơn giản là thời gian truyền tin nhắn qua mạng.

Bảng trắng kỹ thuật phác thảo rất nhiều tính năng và chi tiết khó chịu mà chúng tôi đã để lại ở đây để cho ngắn gọn.

Người xây dựng phần mềm EOS.IO là ai?

Block.one – một công ty của Cayman Islands đang xây dựng phần mềm EOS.IO. Với nhân viên và cố vấn trên khắp thế giới, công ty tập trung vào các giải pháp công nghệ cấp doanh nghiệp, bao gồm phát triển phần mềm Blockchain. Để biết thêm thông tin về block.one, vui lòng truy cập block.one.

EOS Dawn 1.0 được phát hành vào ngày 14 tháng 9 năm 2017, phiên bản Dawn 2.0 mang đến tính năng theo dõi tài nguyên và liên lạc giữa các chuỗi khối vào ngày 4 tháng 12 năm 2017 và phiên bản Dawn 3.0 (bản phát hành chính thức của dự án) đã xảy ra vào tháng 4 năm 2018.

Cộng đồng đằng sau EOS rất sôi động và toàn cầu, với rất nhiều tình yêu từ các nhà đầu tư và những người đóng góp. Gặp gỡ là phổ biến, nghệ thuật đang được tạo ra, nhóm Telegram đang hoạt động và nhiều cộng đồng có thể được tìm thấy trên Facebook, Twitter và Steemit.

Hiện tại có hơn 100 dapp trên mạng EOS. Thật không may, hoạt động trên các dapps này là hơi thiếu. Ứng dụng tích cực nhất, PRA CandyBox, chỉ có hơn 6.000 người dùng hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, con số này cao hơn đáng kể so với Ethereum, dapp phổ biến nhất, sàn giao dịch phi tập trung IDEX, hiện đang chiếm hơn 1.000 người dùng hoạt động hàng ngày.

Token EOS là gì?

Token EOS là các token tương thích ERC-20 được phân phối trên Blockchain Ethereum theo hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Trong thời gian này, hầu hết các sàn giao dịch lớn đều liệt kê các token EOS. Do đó, thị trường chủ yếu xác định giá. Điều này đã mở ra việc bán cho bất cứ ai quan tâm và dành nhiều thời gian để theo dõi sự phát triển và tiến bộ của đội trước khi đóng góp. Kết quả là một trong những doanh số bán mã thông báo sinh lợi nhất cho đến nay và rất nhiều sự tăng trưởng cho mã thông báo trong thời gian này.

Bản thân mã thông báo EOS không thực hiện chức năng. Nó chỉ hữu ích khi các nhà phát triển phát triển ứng dụng trên nền tảng phải sử dụng chúng để tạo mã thông báo ứng dụng cụ thể của họ. Và, mỗi ứng dụng chấp nhận trên nền tảng phụ thuộc vào việc bỏ phiếu của chủ sở hữu mã thông báo.

Các tính năng của EOS

Block.one đang xây dựng phần mềm EOS.IO nhưng nó sẽ không cấu hình hoặc khởi chạy bất kỳ nền tảng công khai blockchain nào sử dụng phần mềm mã nguồn mở EOS.IO (“EOS Platform”). Bất kỳ khởi động của một nền tảng EOS sẽ xảy ra bởi các thành viên của cộng đồng không liên quan đến block.one. Các bên thứ ba tung ra nền tảng EOS có thể xóa, sửa đổi hoặc bổ sung phần mềm EOS.IO trước, trong khi hoặc sau khi tung ra nền tảng EOS.

Token EOS không có bất kỳ quyền, mục đích, thuộc tính, chức năng hoặc tính năng nào, rõ ràng hay ngụ ý, bao gồm, nhưng không giới hạn, bất kỳ mục đích sử dụng, mục đích, thuộc tính, chức năng hoặc tính năng nào trên nền tảng EOS.

Tính năng của EOS coin
Tính năng của EOS coin

Phân phối EOS token hoạt động như thế nào?

Việc phân phối EOS Token sẽ diễn ra trong 341 ngày bắt đầu từ ngày 26/6/2017 lúc 13:00 UTC. Một tỷ (101.000.000) EOS Tokens sẽ được phân phối theo lịch trình dưới đây:

– 200,000,000 EOS Tokens (20% tổng số EOS Tokens sẽ được phân phối) trong vòng 5 ngày bắt đầu từ ngày 26 tháng 6 năm 2017 lúc 13:00 UTC và kết thúc vào ngày 1 tháng 7 năm 2017 lúc 12:59:59 UTC (“Giai đoạn đầu”).

– 700,000,000 EOS Tokens (70% tổng số EOS Tokens được phân phối) sẽ được phân chia thành 350 khoảng 23 giờ liên tiếp với số tiền 2.000.000 EOS mỗi lần bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2017 lúc 13:00:00 giờ UTC.

– 100,000,000 EOS (10% tổng số EOS Tokens sẽ được phân phối) sẽ được dành riêng cho block.one và không thể giao dịch hoặc chuyển giao trên mạng Ethereum.

Vào cuối khoảng thời gian 5 ngày và vào cuối mỗi khoảng thời gian 23 giờ được đề cập ở trên, số thiết lập EOS Tokens được đặt ra ở trên sẽ được phân phối theo tỉ lệ giữa tất cả các người mua được ủy quyền dựa trên tổng số Ether (“ETH” ) Đã đóng góp trong những khoảng thời gian tương ứng như sau:

Làm sao để mua ICO EOS?
Làm sao để mua ICO EOS?

Một ví dụ:

20 EOS Tokens có trong một khoảng thời gian.

Bob đóng góp 4 ETH và Alice đóng góp 1 ETH trong giai đoạn này. Giai đoạn kết thúc.

Trong tổng số 5 ETH đã được đóng góp cho 20 Token EOS trong thời gian này, 1 EOS Token sẽ được phân phối cho mỗi 0,25 ETH đóng góp. Do đó, Bob nhận 16 EOS Tokens và Alice nhận được 4 EOS Tokens.

Làm thế nào để mua Token EOS?

Để tham gia vào phân phối EOS Token, bạn sẽ cần một ví tiền tương thích Ethereum (MyetherWallet hoặc MetaMask) hoặc một ứng dụng mà bạn và chỉ có bạn giữ các khóa cá nhân. Khóa cá nhân là cần thiết để tương tác chính xác với các chức năng hợp đồng thông minh, như chuyển các token mật mã. Không gửi ether (“ETH”) trực tiếp từ sàn giao dịch cryptocurrency, chỉ có một chiếc ví tương thích ETH.

Để biết thông tin chi tiết và gợi ý về cách mua EOS Tokens, bấm vào đây

Ngoài ra, Blogtienao cũng đã viết và cập nhật danh sách ví EOS tốt nhất, các bạn có thể đọc thêm nếu muốn biết ví an toàn nhất dành cho EOS.

Tỷ giá của đồng tiền ảo EOS coin là bao nhiêu?

Tỷ giá của đồng tiền ảo EOS coin
Tỷ giá của đồng tiền ảo EOS coin

Ngay từ lần đầu tiên có mặt trên Coinmartketcap EOS coin đã nhanh chóng lọt vào top 10 đồng tiền giá trị nhất, thời điểm hiện tại đồng EOS chiếm vị trí thứ 11. Giá 1 EOS = $1.53 và có tổng vốn hóa thị trường là 321,133,564 USD tương đương 138,185 BTC ~ 1,622,526 ETH. Ngoài ra bạn có thể xem tỷ giá EOS coin theo thời gian thực được chúng tôi cập nhật 24/7 để nắm được biến động của loại tiền tệ này nhé.

Nguồn: Eos.io
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular