Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoFETCH.AI (FET) là gì? Tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu về...

FETCH.AI (FET) là gì? Tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu về FETCH.AI (FET)

-

Đây là bài phân tích và tìm hiểu, không phải là khuyến nghị đầu tư, Lĩnh vực tiền điện tử tiềm ẩn rủi ro cao, hy vọng anh chị sẽ tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư

FET cung cấp một nền kinh tế internet mới với ML (Machine Learning), AI (Artificial Intelligence), hệ thống multi-agent và công nghệ sổ cái phi tập trung.

FETCH.AI (FET) là gì? Tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu về FETCH.AI (FET)

Tổng quan về dự án 

Tính năng chính và nổi bật

FET là gì?

Fetch.AI tập hợp các công nghệ học máy (Machine Learning) trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence), các hệ thống multi-agent và công nghệ sổ cái phi tập trung để tạo ra nền kinh tế Internet mới – một môi trường, nơi đại diện kỹ thuật số của các bộ phận chuyển động của nền kinh tế (như dữ liệu, phần cứng, dịch vụ, con người và cơ sở hạ tầng) có thể hoàn thành công việc thông qua các giới thiệu và dự đoán hiệu quả.

Mục tiêu

Mục tiêu của Fetch là tự động hóa vô số thị trường hiện đang cần sự can thiệp rất lớn từ sức lao động của con người. Các giao dịch kinh tế tự động (Autonomous )sẽ giúp các thị trường gần như không có cho phí giao dịch và hoạt động ở tốc độ kỹ thuật số.

Fetch.AI đang nhắm tới một thế giới mà trong đó mọi người sở hữu nhiều agent kinh tế (economic agents) trên nền tảng Fetch.AI, hoạt động theo series hoặc parallel để xây dựng các giải pháp cho các vấn đề phức tạp của ngày nay và tương lai.

Đề xuất giá trị

Token sale và Kinh tế

Hệ sinh thái token FET

Sẽ có một số token cố định được sử dụng trên mạng Fetch.AI để làm tiền tệ kỹ thuật số cho tất cả các giao dịch, cũng như cho các hoạt động mạng như trao đổi thông tin an toàn. Các token cũng có thể tạo thành một khoản tiền gửi truy cập cho cả các nút lẫn tác nhân muốn thực hiện một số hoạt động nhất định (như một cơ chế bảo mật để ngăn chặn hành vi xấu).

Phân bổ mã thông báo đã được chia cho public sale, các nhà đầu tư seed và private sale, người sáng lập & nhóm, cố vấn, hệ sinh thái, phần thưởng khai thác và nhà phát hành.

Đầu tư Seed & tăng SAFT 

Tổ chức phát hành: Fetch.AI Foundation Pte Ltd

Seed:

SAFT 1:

SAFT 2:

SAFT 3:

Quản trị token và cách sử dụng quỹ

Kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2018, Fetch.AI đã sử dụng khoảng 85% số tiền SAFT theo phân bổ dưới đây:

Tất cả số tiền huy động được trong các vòng SAFT đã được gửi vào một tài khoản đa chữ kí: hai khóa được giữ bởi TokenMarket (người quản lý độc lập của vòng private sale) và hai khóa được giữ bởi Fetch.AI. Cần phải có ít nhất ba khóa nếu muốn yêu cầu giao dịch.

Trong số ETH được huy động qua ba vòng SAFT (24.596,5 ETH), phần lớn (21.125 ETH tức là 86%) đã được chuyển đổi thành tiền tệ fiat trong quý 4 năm 2018 và quý 1 năm 2019. Vì chi phí của Fetch.AI chủ yếu bắt nguồn từ Vương quốc Anh (trong chi phí nhân viên và văn phòng), ETH này đã được chuyển đổi sang Bảng Anh. Để dễ hiểu và thuận tiện, bảng dưới đây sử dụng Đô la Mỹ.

Lịch phát hành token FET

Biểu đồ sau đây biểu thị số lượng các token FET dự định sẽ được phát hành vào lưu thông hàng tháng.

Tổng quan về token FET & Các trường hợp sử dụng

Tiện ích token FET: Khi mainnet Fetch.AI được khởi chạy, token Fetch.AI cho phép các agent kinh tế tự chủ động hoàn thành công việc trên mạng. Token Fetch.AI là phương thức trao đổi giá trị chính trên mạng Fetch.AI. Nó được yêu cầu trong tất cả các giao dịch trên mạng (như một phương thức đăng ký với mạng) để đặt cược, và như một cơ chế để cung cấp giá trị trở lại cho những người thực hiện công việc trên mạng.

Token của Fetch cho phép các agent truy cập vào thế giới kỹ thuật số. Nó cho phép họ tồn tại trong thế giới này, ở nhiều địa điểm và tìm kiếm các agent khác để cung cấp giá trị hoặc đạt được giá trị từ đó. Giá trị này có thể ở dạng truy cập vào các dịch vụ, dữ liệu, cơ sở hạ tầng hoặc xử lý dữ liệu thông qua thuật toán AI và ML.

Token Fetch.AI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, nhưng có sáu mục đích lớn nhất:

Các trường hợp sử dụng (mục tiêu mẫu)

Lộ trình và cập nhật

Lộ trình cập nhật

Giai đoạn 1 – Bằng cách mời tham gia Testnet (2/2019)
Giai đoạn 2 – Phát hànhTestnet (4/2019)
Giai đoạn 3 – Testnet thị trường thông minh (6/2019)
Giai đoạn khởi chạy bắt đầu (7/2019)
Cuối tháng 9 năm 2019
Cuối tháng 12 năm 2019

Đối với giai đoạn 1 và 2, mạng thử nghiệm sẽ sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work đơn giản. Trong hai giai đoạn này của testnet sẽ cho phép các nhà phát triển bắt đầu phát triển hợp đồng thông minh và đánh giá hệ sinh thái ứng dụng, thư viện và dịch vụ của Fetch.AI. Ngoài ra, testnet trong giai đoạn 1 sẽ hạn chế số lượng người được mời – điều này chủ yếu nhằm để kiểm soản sự gia tăng lưu lượng load trên mạng. Đăng ký sẽ không bị hạn chế nhưng chủ sở hữu token sẽ có quyền truy cập ưu tiên vào mạng.

Fetch.AI hy vọng số lượng nút sẽ thay đổi đáng kể dựa trên sự tham gia của công chúng. Do đó, Fetch.AI và một số đối tác được chọn sẽ chạy thêm một số nút cốt lõi trong mạng và điều này có thể nằm trong phạm vi từ 100 đến 500 nút.

Trong giai đoạn thứ ba, Fetch.AI sẽ triển khai một bản cập nhật lớn cho mạng thử nghiệm, bao gồm bản phát hành đầu tiên của cơ chế đồng thuận cuối cùng của Fetch. Nó sẽ được phát hành cùng với các bản cập nhật cho các sổ cái và hỗ trợ thị trường thông minh. Testnet sẽ vẫn là mạng chính cho đến khi ra mắt mạng chính vào cuối năm 2019.

Khi bắt đầu giai đoạn khởi chạy, Fetch.AI sẽ khởi động một chương trình tiền thưởng để khuyến khích những người tham gia bên ngoài tìm và báo cáo lỗi trong mã nguồn. Ngoài ra, Fetch.AI sẽ bắt đầu một chương trình phát triển để khuyến khích việc phát triển hợp đồng thông minh và áp dụng nền tảng Fetch.AI trong giai đoạn khởi chạy.

Quan hệ đối tác thương mại và phát triển kinh doanh

Blockchain châu Âu: Bốn công ty blockchain hàng đầu bao gồm Ripple, NEM, Fetch.AI và EMURGO/Cardano đã cùng nhau thành lập hiệp hội “Blockchain châu Âu”. Mục tiêu của hiệp hội là thúc đẩy sự hiểu biết trong EU và các thành viên về tiềm năng thực sự của sổ cái phân tán (DLT) và công nghệ blockchain, và để đảm bảo rằng các quy định sắp tới sẽ khuyến khích và thúc đẩy sự đổi mới ở châu Âu.

Clustermarket: Để tiếp tục tạo điều kiện tiếp cận với các công nghệ tiên tiến phù hợp với các lĩnh vực khoa học, GE Health và Clustermarket đã triển khai Fetch.AI’s Autonomous Economic Agents trên nền tảng Clustermarket để cung cấp các đề xuất về thiết bị và dịch vụ cụ thể có thể hỗ trợ cho khách hàng dựa trên các yêu cầu trước đó.

AI Innovation Network (“AIIN”) / Warwick Business School: AI Innovation Network cung cấp sự hợp tác giữa các bên liên quan khác nhau bao gồm cả cộng đồng, cá nhân và các tổ chức thuộc khu vực thứ ba để kiểm tra tác động biến đổi của AI.

ULedger: Giao thức stateless blockchain của ULedger giúp mạng Fetch.AI có thể tiêu thụ dữ liệu trong thế giới thực được tập trung từ các thiết bị IoT và các nguồn dữ liệu khác một cách có thể chứng minh được. Nó mang lại sự an toàn, toàn vẹn và xác định cho thông tin liên lạc điện tử.

MOBI: MOBI là một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với các công ty, chính phủ và tổ chức phi chính phủ, mục đích là để làm cho các dịch vụ di động trở nên hiệu quả hơn, giá cả phải chăng hơn, an toàn hơn và ít tắc nghẽn hơn bằng cách thúc đẩy các tiêu chuẩn và tăng tốc áp dụng blockchain, sổ cái phân tán và các công nghệ liên quan.

Tổng quan về nhóm phát triển

Humayun Sheikh (CEO): Đồng sáng lập và CEO của Fetch.AI. Một trong những nhà đầu tư đầu tiên của DeepMind Google

Toby Simpson (CTO): Đồng sáng lập và CTO của Fetch.AI. Nhà sản xuất của loạt trò chơi a-life Creatures và cũng là nhà phát triển đầu tiên tại DeepMind

Thomas Hain (CSO): Đồng sáng lập và CSO của Fetch.AI. Giáo sư tại Đại học Sheffield và thành lập đội khoa học về ML AI

Arthur Meadows (Commercialization and Marketing)

Jonathan Ward (Trưởng phòng nghiên cứu)

Troels Rønnow (Trưởng phòng Kỹ thuật phần mềm)

Maria Minaricova (Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh)

Khan Baykaner, Edward Fitzgerald, Katie Lucas, Robert Dickson, Denis Trapeznikov, Diarmid Campbell (Kỹ sư phần mềm cao cấp)

Joshua Croft (Người phát triển phần mềm & Ecosystem Coordinator)

Patrick Motylinski (Nhà khoa học nghiên cứu cao cấp)

David Galindo (Lead Cryptography Engineer)

Marcin Abram (Nhà khoa học ML)

Peter Bukva, Ali Hosseini, Nathan Hutton, Attila Bagoly, Aristoteles Triantafyllidis, Pierre Wilmot, Lokman Rahmani (Kỹ sư phần mềm)

Jerome Maloberti, Marco Favorito, Daniel Honerkamp, Tian Huey Teh (Kỹ sư ML)

Soren Riis (Research Scientist Consultant)

Fred Moisan (Lead Economist)

Jin-Mann Wong (Research Scientist )

Fetch.AI có 8 cố vấn, thông tin trong phần Phụ lục.

Dữ liệu giao dịch

Thanh khoản

Không có dữ liệu giao dịch có sẵn tại thời điểm viết báo cáo này, vì token chưa được khởi chạy hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch.

TỔNG QUAN VỀ KỸ THUẬT

Fetch.AI có hai kho GitHub, riêng tư và công khai. Cho đến nay, công việc chính đã được tiến hành trong các kho riêng tư với các cập nhật không thường xuyên được thực hiện cho công chúng để phản ánh các cột mốc cụ thể. Kiến trúc phần mềm của Fetch.AI đã cải thiện đáng kể trong năm qua và khi Fetch.AI tiến hành phát triển, họ ngày càng mong muốn được tiến hành mọi hoạt động trong kho lưu trữ công khai hơn.

Từ tháng 2 năm 2019 trở đi, Fetch.AI sẽ chuyển tất cả hoạt động phát triển chính sang kho lưu trữ công khai để tương tác tốt hơn với cộng đồng và để đảm bảo rằng tất cả các bản cập nhật và cam kết thường xuyên được cập nhật cho tất cả mọi người.

Tổng quan về Github

Những kho lưu trữ Github công khai hàng đầu

Ledger: fork công khai của kho lưu trữ sổ cái chính

OEF Python SDK: fork công khai của sdk chính để tạo tác nhân trong Python 3

OEF C++ SDK: fork công khai của sdk chính để tạo các tác nhân trong C ++

OEF Core: fork công khai của kho lưu trữ chính cho nút OEF

OEF Core Protocol: fork công khai của kho lưu trữ chính cho giao thức mạng giữa các tác nhân và nút OEF.

Những kho lưu trữ Github riêng tư hàng đầu

Fetch.AI Ledger: Kho phát triển riêng tư

wallet-desktop: Ví desktop

wallet-mobile: Ví di động (Android và iOS)

fetch-ledger-api: Python SDK để tương tác với Sổ Cái

fetch-ledger-api-js: Node SDK để tương tác với Sổ Cái

oef-core: Kho lưu trữ phát triển riêng của nút OEF

oef-sdk-python: Python 3 SDK để tạo các tác nhân và hướng dẫn OEF

oef-core-protocol: Giao thức mạng giữa các tác nhân và nút OEF

oef-sdk-cpp: C ++ SDK để tạo các tác nhân OEF

OEF Maze: Bản demo Maze sử dụng các tác nhân OEF

Sản phẩm & Các số liệu

Bởi vì sản phẩm đang ở giai đoạn testnet, không có số liệu về lượt tải xuống, DAU, bất kỳ số liệu sử dụng hoặc sản phẩm nào khác tại thời điểm này. Tuy nhiên, đây là một sơ đồ khái niệm về cách hệ sinh thái Fetch.AI dự định hoạt động:

Đồng thuận

Fetch.AI sử dụng tổ hợp Proof-of-Stake kết hợp với một giao thức để thực hiện công việc nhằm mang lại sự đồng thuận. Các khối mới được đúc thông qua giao thức PoS với thứ tự giao dịch được xác định bởi công việc được thực hiện giữa hai khối. Công việc này được ghi lại trên DAG phát triển giữa các khối. DAG được công chứng bởi blockchain, loại bỏ sự cần thiết của một điều phối viên.

Lệ phí và ưu đãi khi tham gia

Các ưu đãi sẽ được phân phối cho các nút xử lý để sản xuất khối và cho các hoạt động khai thác dữ liệu trên sổ cái thông minh. Phí giao dịch sẽ liên quan đến một số thành phần bao gồm giá gas được đề xuất và số lượng hoạt động tối đa.

Hiệu suất

Sổ cái có thể mở rộng theo thiết kế, do đó hiệu suất chính xác của nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào tài nguyên được cấu hình có sẵn trong các nút xử lý. Trong các thử nghiệm riêng tư, Fetch.AI đã đạt được tốc độ vượt quá 30.000 giao dịch/giây. Dự kiến ​​Fetch.AI sẽ tăng dần các tài nguyên được phân bổ cho mạng thử nghiệm khi nhu cầu tăng theo thời gian.

Dự kiến ​​khi bắt đầu, mạng thử nghiệm sẽ có thời gian thực hiện một khối tính theo phút. Giá trị ước lượng này sẽ được giảm theo thời gian để phản ánh các cải tiến đối với giao thức đồng thuận và dần dần triển khai mạng thử nghiệm thực tế hơn.

Open Economic Framework

Đây là một giao thức lớp thứ hai cung cấp dịch vụ cho các agent. Các agent kết nối với OEF để tìm kiếm, đàm phán và sau đó giao dịch với các agent khác trên mạng. Các nút có thể là các nút sổ cái thuần túy hoặc các nút sổ cái/OEF. Trong các triển khai ban đầu, các nút OEF có hai lớp: “trusted” và “trustless”. Nút “trustless” có thể được vận hành ẩn danh, tương tự như các nút sổ cái thuần túy. Nút “trusted” có thể được cấp quyền truy cập vào thông tin agent bổ sung để cung cấp tìm kiếm thong minh và khả năng khám phá. Trình điều khiển các nút này phải có danh tính công khai, hợp pháp và được Fetch.AI Foundation công nhận.

Dữ liệu cộng đồng

Chiến lược

Giúp cộng đồng tăng trưởng là một khía cạnh cực kỳ quan trọng trong kế hoạch của Fetch.AI. Fetch.AI đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ định hướng cộng đồng trên toàn cầu trong quý 3 và quý 4 năm 2018. Chương trình này sẽ lan rộng vào năm 2019, đặc biệt là việc phát hành testnet của dự án, dẫn đến việc ra mắt mainnet. Ví dụ, những sự kiện này có thể được tăng cường bằng hackathons.

Hơn nữa, Fetch.AI thường xuyên giới thiệu công việc của các thành viên khác nhau trong nhóm của họ để giải thích từng khía cạnh của dự án mà họ đang thực hiện. Điều này làm nổi bật những thách thức kỹ thuật sáng tạo của dự án. Phản hồi về các bài viết này đã thu hút những người đam mê kỹ thuật và mở ra các cuộc thảo luận chuyên sâu trong cộng đồng phát triển blockchain.

Trong năm 2018, Fetch.AI cũng đã trình bày các kiến thức chuyên sâu về blockchain, AI và tổ chức các hội nghị về ngành thương mại có liên quan trên toàn cầu. Các sự kiện này cung cấp cơ hội để thảo luận về tầm nhìn của Fetch.AI và tạo ra sự thảo luận, sự tham gia nhiệt tình vào cộng đồng, cũng như tìm kiếm các quan hệ đối tác thương mại.

Trong quý 1/2019, Fetch.AI sẽ phát hành một trang web cộng đồng dành cho nhà phát triển chuyên dụng, nơi người dùng có thể sử dụng tài liệu kỹ thuật, giới thiệu agent của họ, thảo luận và hợp tác trên tất cả các khía cạnh của nền tảng và công nghệ của Fetch.AI. Fetch.AI đánh giá rất cao cộng đồng nhà phát triển: một nhóm các nhà phát triển năng động, tích cực và có năng suất rất cần thiết cho sự phát triển của mạng và các ứng dụng được xây dựng dựa trên nó.

Kế hoạch phát triển về mảng truyền thông xã hội

Về mặt phát triển mảng truyền thông xã hội, Fetch.AI đã chứng kiến ​​sự tham gia ngày càng tăng do kết quả của các bài thông báo, PR và các phát biểu tại các hội nghị. Ngoài ra, Fetch.AI sẽ khởi chạy các chiến dịch truyền thông có trả phí trong thời gian tới, vào những ngày quan trọng của dự án (ví dụ: bán token, khởi chạy testnet/mainnet). Fetch.AI sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển các mảng rộng lớn hơn – ví dụ: các cuộc phỏng vấn với những người nổi tiếng có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử, blockchain, AI và các lĩnh vực kỹ thuật chung.

Tổng quan về đối thủ cạnh tranh

Phụ lục

Chi tiết sản phẩm bổ sung – Demo & Ảnh chụp màn hình

Các bài viết trên Medium

An Open Economic Framework
Fetch.AI Smart Contracts
Market Intelligence To Incentivize Optimal Performance

Cố vấn

Like fanpage Facebook của Đầu Tư Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Đầu Tư Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Đầu Tư Tiền Ảo

Nguồn : Binance Research

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular