Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHãy hold Bitcoin chứ không phải là đồng crypto nào khác!

Hãy hold Bitcoin chứ không phải là đồng crypto nào khác!

-

Bitcoin thực sự là đồng coin xứng đáng được hold nhất cho tới thời điểm này, bất kể những đồng cryptocurrency khác có ưu việt đến đâu. Đây sẽ là câu trả lời của mình cho bất kỳ anh em nào hỏi về đồng coin nên hold nhất ở hiện tại. Nếu muốn hold cryptocurrency, hãy chọn Bitcoin. Trong bài viết này mình sẽ chứng minh tại sao.

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư

Hãy hold Bitcoin vì nó là đồng crypto có mức giảm thấp nhất

Mình đã làm thử 1 thống kê nhỏ, dưới đây là mức giảm của 10 đồng cryptocurrency có vốn hoá lớn nhất (ngoại trừ Tether Usdt) kể từ đỉnh cao nhất mọi thời đại (All Time High):

Anh em có thể thấy Bitcoin là đồng crypto có mức giảm thấp nhất trong năm 2018, tức là nếu có lỡ đu đỉnh 20k Bitcoin anh em chỉ mất 67.24% tài sản, so với trên dưới 80% của các coin còn lại. Ngay cả Ethereum cũng có mức giảm tiệm cận 90%, một kết cục không mấy tốt đẹp cho đồng cryptocurrency được mệnh danh là bà hoàng Altcoin.

Ngay cả khi đem so với quỹ đầu tư crypto có tiếng Pantera Capital, mức giảm của Bitcoin cũng không thấm vào đâu. Mới đây Pantera Capital vừa công bố lợi suất trung bình năm là âm 72.7%, nghe mà hú hồn. Mua đi bán lại chi cho cực mà vẫn thua các HODLer đu đỉnh Bitcoin 20k. Vậy nên anh em đừng trêu chọc mấy anh em đu đỉnh 20k nữa nhé, lợi suất của họ vẫn cao hơn quỹ đầu tư crypto hàng đầu đấy.

Hãy hold Bitcoin vì nó chiếm giữ vị trí độc tôn trên thị trường crypto

Bitcoin luôn là đồng coin được nhắc tới đầu tiên khi người ta nhắc tới cryptocurrency. Ngay cả mấy thằng bạn của mình vốn không biết gì về crypto lâu lâu gặp lại vẫn hỏi “ê nay Bitcoin nhiêu rồi mày?” chứ không phải “ê Tron giờ nhiêu rồi mày”. Bitcoin là đồng crypto được biết đến nhiều nhất. Nhớ hồi Bitcoin bull run cuối năm 2017, mình đi đâu cũng nghe người ta nhắc tới nó, ngay cả bà bán bún riêu ngoài đầu hẻm gần nhà cũng bàn chuyện mua Bitcoin.

Lý do rất đơn giản, vì nó là đồng cryptocurrency đầu tiên. Nó có lợi thế của một kẻ tiên phong mà không đồng coin nào có được. Sau này khi nhiều đồng altcoin khác được tạo thành với mục đích thay thế Bitcoin bằng các công nghệ tiên tiến hơn vẫn không thể nào so sánh với Bitcoin được. Anh có công nghệ Blockchain nhanh hơn, ít tốn phí hơn? Được đấy, nhưng rất tiếc, anh không phải là kẻ đi đầu.

Nhắc tới câu chuyện của Bitcoin mình lại hay liên tưởng đến iPhone. iPhone là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng toàn bộ màn hình cảm ứng khi cả thế giới thời đó vẫn còn đang mày mò với bàn phím cứng và giao diện người dùng kém thân thiện. Thế rồi iPhone xuất hiện, thay đổi toàn bộ nền công nghiệp điện thoại kéo theo các nền công nghiệp khác. Cho tới nay vẫn có rất nhiều kẻ đi sau muốn chiếm vị trí độc tôn của iPhone bằng các công nghệ mới, họ vẫn không thể nào làm được. Chỉ vì iPhone là kẻ đi đầu.

Vì Bitcoin đã ăn sâu vào tiềm thức của nhà đầu tư, nên nó miễn nhiên trở thành đồng coin trú ẩn mỗi khi thị trường có biến, bên cạnh Tether USDT đầy tai tiếng và fiat. Điều này cũng giải thích tại sao Bitcoin lại có mức giảm thấp hơn các altcoin khác.

Cho tới nay, vị trí độc tôn của Bitcoin vẫn chưa hề bị phá vỡ, và mình cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giữ vị trí này ít nhất là 5 năm nữa, bất kể mạng blockchain của nó đã quá già nua cằn cỗi.

Ngoài ra, Bitcoin là đồng crypto có thanh khoản cao nhất, tức là nếu nắm giữ Bitcoin anh em sẽ có khả năng đổi sang tiền fiat nhanh chóng nhất. Lý do chính mà nhiều đồng altcoin có vốn hoá thấp không thể tồn tại nổi chính là thanh khoản, nếu khối lượng giao dịch của nó thấp đến mức anh em không thể mua hay bán nó thì nó là 1 coin đã chết, bất kể công nghệ của nó có ưu việt đến đâu. Do đó việc nắm giữ các đồng coin thanh khoản thấp có rủi ro cực cao đến từ thanh khoản, sẽ có khả năng anh em không thể thoát hàng được vì bán mà không ai mua. Nếu hold Bitcoin, khả năng đó là bằng không.

Hãy hold Bitcoin vì nó là đồng crypto có sản phẩm tài chính chính quy: Bitcoin Futures

Cho tới nay giới đầu tư tài chính truyền thống vẫn có cái nhìn khá dè dặt với thị trường cryptocurrency, dù vậy họ cũng đã công nhận Bitcoin bằng việc cho phép giao dịch chính quy sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin (Bitcoin Futures) trên sàn CME và CBOE, trong đó CME là sàn giao dịch futures thuộc top đầu của thế giới.

Hiện tại cộng đồng crypto đang trông đợi phán quyết từ SEC về việc thành lập 1 quỹ Bitcoin ETF. Và chúng ta kỳ vọng quỹ này sẽ tạo nên 1 đợt bull run mới cho Bitcoin và toàn thị trường nếu được chính thức thông qua. Tiếc thay quyết định này cứ bị SEC dời đi dời lại mãi.

Cuối cùng, và cũng là lý do giá trị nhất, Bitcoin vẫn tồn tại với vị trí số 1 trên bảng xếp hạng coinmarketcap cách đây 5 năm, trong khi phần lớn trong số chúng đã bị đẩy xuống hạng hàng nghìn, thậm chí đã chết và không còn được ai nhắc tới nữa. Vitalik Butetin đã từng nói “99% các cryptocurrency sẽ chết”, lịch sử đã chứng minh điều đó là đúng.

Vậy nên nếu muốn hodl coin thì hãy hold Bitcoin nhé anh em!

Nhật Hoài

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular