Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHọc Đầu Tư Bitcoin Bài 2: Tìm Hiểu Về Sàn Giao Dịch...

Học Đầu Tư Bitcoin Bài 2: Tìm Hiểu Về Sàn Giao Dịch Bitcoin

-

Theo dữ liệu trên Blogtienao (BTA), có tới 233 sàn giao dịch BTC khác nhau, tất nhiên con số này là một khái niệm chưa có sự đo đếm chuẩn xác bởi vì thực tế có cả ngàn sàn giao dịch, dịch vụ trao đổi, mua bán Bitcoin khác nhau. Vì thế dựa theo tiêu chuẩn nào, để bạn có thể chọn cho mình sàn giao dịch Bitcoin Uy tín? Nhưng trước khi đi vào nội dung chính, Tôi muốn chắc chắn các bạn phải đọc qua bài 1, phải biết cách tạo ví rành rọt, bảo mật tài khoản ví cũng như dễ dàng biết gửi và nhận Bitcoin. Ai chưa rành thì mời đọc lại và thực hành lại nhé.

Sàn Giao Dịch BTC Là Gì?

Sàn Giao Dịch BTC là nơi mà bạn có thể giao dịch BTC, có thể đặt lệnh mua hoặc bán BTC ra USD hay USDT hay VND và ngược lại tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Khác với chứng khoán có ngày giờ nghỉ thì tại các sàn giao dịch Bitcoin, mọi giao dịch hoạt động 24/24. Hiện tại thì chúng tôi liệt kê ra 2 dạng cho các bạn dễ hiểu.

Các sàn giao dịch bitcoin uy tínCác sàn giao dịch bitcoin uy tín
Các sàn giao dịch bitcoin uy tín hàng đầu Việt Nam và trên thế giới

Sàn Quốc Tế

Sàn Quốc tế là sàn được thành lập và có trụ sở tại nước ngoài, ví dụ: Singapore, Hongkong, Mỹ, Anh, China, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malta,…Tại đây, bạn chỉ có thể mua bán Bitcoin ra USDT mà không thể chuyển về VND được. Tóm lại nơi đây là nơi chủ yếu để bạn giao dịch lướt sóng (trade) nhằm gia tăng số coin bạn có và từ đó bạn có thể bán nó thành vnd thông qua những dịch vụ mua bán trung gian, những sàn việt nam.

Lưu ý: USDT là 1 loại tiền có giá trị ngang hàng với USD, 1 USDT ~ 1 USD

Sàn Việt Nam

Khác với sàn quốc tế, sàn việt nam là sàn được thành lập tại Việt Nam, hầu hết là có quy mô nhỏ, là nơi bạn có thể mua bán BTC bằng VND, tuỳ theo khối lượng giao dịch lớn hay không, mà bạn có thể lướt sóng trực tiếp trên đó luôn. Nhưng theo tôi, các sàn Việt Nam hiện tại mức độ bảo mật chưa tốt và cũng không có bảo hiểm, cho nên tôi khuyến khích các bạn tạm thời hãy chọn đây là nơi mua bán thôi, lướt sóng thì hãy qua các sàn quốc tế uy tín.

Tiêu Chuẩn Để Chọn Sàn Giao Dịch Tốt

Chúng tôi đã có viết về tiêu chí này rất nhiều lần, tôi xin nhắc lại đoạn trong 1 bài viết cũ trên Blogtienao về tiêu chí này:

Bảo hiểm ở đây có nghĩa là một ngày xấu trời nào đó, sàn đó bị hack, và hacker chuyển hầu hết số tiền đi nơi khác, tiền đó đa số là của khách, và nếu sàn không có quỹ bảo hiểm rủi ro thì có thể phá sản, bạn sẽ mất tiền và không thể đòi lại vì đây là lĩnh vực tiền ảo, chưa có quy định nào để bảo vệ người dùng cả.

Phân Loại Sàn Giao Dịch BTC

Khi đi các sự kiện, hoặc đọc các bài viết tin tức trên các trang báo mạng khác nhau, các bạn rất hay nghe về các thuật ngữ như là: “Tập Trung” và “Phi Tập Trung”. Tôi sẽ giải thích ngắn gọn cho bạn hiểu chứ cái này bạn cũng không cần tìm hiểu sâu đâu.

1. Sàn Giao Dịch Tập Trung

Có thể hiểu sàn giao dịch tập trung là nơi bạn mua bán BTC và chịu sự quản lý của sàn. Bạn gửi tiền (tôi đang nói tới coin) lên sàn, và sàn sẽ giữ hộ số tiền này cho bạn. Cho nên đòi hỏi bạn phải chọn sàn uy tín, kẻo nó ngủm thì bạn chết theo, thắng thua trong thị trường này đã khó, mà còn bị rủi ro đó nữa thì chỉ có nước ra cầu nhảy thôi.

2. Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung

Ngược lại với trên, Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung có nghĩa là bạn có thể giao dịch trên sàn, nhưng tiền là tiền bạn giữ chứ không phải sàn nữa, hơi khó hiểu nhưng khi tiếp xúc dần bạn sẽ biết và quen thôi.

Hầu hết 500 anh em đều đang thích giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung, bởi khối lượng giao dịch lớn, dễ sử dụng và thân thiện, còn các sàn phi tập trung thì hơi khó xài.

Danh Sách Sàn Giao Dịch BTC Uy Tín

Từ những tiêu chí bên trên, thì tôi chọn luôn cho các bạn những sàn giao dịch mà tôi hay sử dụng. Theo tôi, các bạn nên đăng ký và tiến hành xác minh danh tính những sàn bên dưới để khi cần thiết có cái mà sử dụng. Bởi vì có những coin có trên sàn này, mà lại không có trên sàn khác, nếu có kèo thơm thì buộc các bạn phải chuyển coin qua lại nhanh chóng nhằm tối ưu hoá lợi nhuận nhanh nhất có thể thì chuẩn bị trước là điều nên làm.

Danh Sách Sàn Giao Dịch Quốc Tế

Số Tên Sàn Đăng Ký Đánh Giá
1 Binance Link Đăng Ký Rất Tốt (Nên Dùng)
2 Huobi Link Đăng Ký Rất Tốt (Nên Dùng)
3 Bitmax Link Đăng Ký Tốt
4 Kucoin Link Đăng Ký Tốt
5 Okex Link Đăng Ký Tốt
6 Bibox Link Đăng Ký Tốt
7 Gate Link Đăng Ký Tốt

Danh Sách Sàn Giao Dịch Việt Nam

Số Thứ Tự Tên Sàn Đăng Ký Đánh Giá
1 Vicuta Đăng Ký Ngay 8/10
2 Coinhako Đăng Ký Ngay 8/10
3 T-Rex Đăng Ký Ngay 7/10
4 Huobi OTC Đăng Ký Ngay 6/10
5 Remitano Đăng Ký Ngay 6/10
6 VCC.EXCHANGE Đăng Ký Ngay 8/10

Có Nên Lưu Trữ Coin Trên Ví Sàn

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn hỏi, trong bài học về ví bitcoin, chúng tôi cũng đã có đề cập về ví sàn và nói sẽ nhắc tới nó trong bài này. Bản thân tôi đang để khá nhiều tiền trên các sàn giao dịch. Tôi sẽ đưa ra vài tình huống cụ thể cho bạn hình dùng, sau này bạn có kinh nghiệm rồi thì bạn có thể tự quyết định thay đổi hay không nhé:

Vấn đề nữa là phải chọn sàn uy tín, hiện tại với sàn quốc tế mình chỉ đang dùng sàn BinanceHuobi. Sàn Việt Nam thì mình cũng chỉ dùng VicutaRemitano.

Hướng Dẫn Đăng Ký và Sử Dụng Sàn Giao Dịch BTC

Trong danh sách sàn bên trên, mỗi sàn đều có link ẩn bên trong, bạn chỉ cần click vào xem giới thiệu về sàn, hoặc hướng dẫn đăng ký, đều nằm trong đó cả, các bạn làm theo là ok thôi. Mình chỉ lưu ý là các bạn nên xem trọng vấn đề bảo mật tài khoản nhé. Nếu đã xác định chơi thì phải chắc chắn rằng máy tính, email,… của bạn tại thời điểm đó không có virus, không xài bất kỳ 1 phần mềm crack nào nhé.

Lưu Ý: bài viết dựa trên kiến thức cơ bản, chỉ áp dụng cho người mới để nhằm giúp họ có cái nhìn dễ hiểu nhất, các pro khác nếu có góp ý bổ sung thì hãy vui lòng liên hệ với Blogtienao (BTA) nhé

Bảo Mật Tài Khoản Sàn Giao Dịch

Bản thân tôi cái thời còn tự đắc rằng mình nghĩ là an toàn rồi, không thể nào bị hack đâu, một cái phần mềm crack đã xài 5 năm nay không thấy bị gì cả, nên chắc không sao đâu. Nhưng không ngờ khi đụng tới tiền điện tử là bị hack 1 vố đau đớn gần 50.000 USD. Cho nên Tôi muốn các bạn phải thật thận trọng trong vấn đề bảo mật tài khoản sàn, hãy đọc qua bài này, tôi sẽ sẽ cần thiết đó

Lời Kết

Các kiến thức có thể đọc để biết, đọc không hiểu thì đọc lại đến khi hiểu, kiến thức về sàn thì tôi chỉ mong muốn các bạn nhắm tới trọng tâm là: các bạn chỉ cần sự dụng sàn tập trung trước, tạm thời bỏ qua các sàn phi tập trung. Về Sàn Quốc tế thì chỉ cần chọn Binance và Huobi, Sàn Việt Nam thì bạn chọn đơn vị nào mà bạn cảm thấy thích và phù hợp là được.

Sau bài này, tôi muốn các bạn phải đăng ký và xác minh thành công ít nhất 2 sàn quốc tế và 2 sàn Việt Nam. Các bạn mới nếu có gì không hiểu thì hãy tham gia nhóm các nhóm thảo luận dưới đây (ưu tiên Fanpage, Telegram, nhóm fb)

 

 

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular