Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHọc Đầu Tư Bitcoin Bài 5: Các Hình Thức Đầu Tư BTC...

Học Đầu Tư Bitcoin Bài 5: Các Hình Thức Đầu Tư BTC Phổ Biến Nhất

-

Xin chào các bạn! Trong bài này, Blogtienao (BTA) xin giới thiệu cho các bạn về các kiểu đầu tư bitcoin khác nhau.

Các Hình Thức Đầu Tư Bitcoin

Trước khi tìm hiểu chi tiết cụ thể về chủ đề trên, các bạn đã đọc qua các bài cũ và thực hành chưa? tôi muốn các bạn phải hiểu rõ cặn kẽ các kiến thức cơ bản trước rồi từ đó chọn cho mình một môn phái phù hợp. Y hệt như việc học 2 năm đại học và bắt đầu chọn chuyên ngành vậy đó. Và đặc biệt tôi muốn các bạn biết “các nguyên tắc cơ bản trong đầu tư Bitcoin”.

Các Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Đầu Tư Bitcoin

#1: Đừng xem đây là ngành tay trái

Ai khi tham gia thị trường này đều nói đây chỉ là ngành phụ thôi, là ngành tay trái, đầu tư chơi thôi….Tôi xin nói với các bạn biết là cái thời đầu tư chơi thôi đã qua rồi, bây giờ đầu tư thiệt còn thua SML chứ huống chi là chơi.

#2: Chỉ nên đầu tư số tiền bạn có thể mất

Rất nhiều bạn đầu tư theo kiểu All In – dồn hết tất cả vốn vào và từ đó nhận trái đắng mất sạch tài sản, tôi khuyên các bạn chỉ nên đầu tư 1 phần nhỏ vào thị trường đầy rủi ro này. Chẳng hạn 10% thu nhập hàng tháng.

#3 Luôn chú ý Bitcoin, Đừng bỏ trứng vào một rổ

Khi thị trường tăng tốc, các bạn nghe thấy người này người kia hỏi đầu tư altcoin này altcoin kia, nhưng các bạn chỉ nên chú ý tới BTC mà thôi. Tôi đã từng thấy nhiều người vào altcoin khác nhau, sau đó HOLD TO DIE vì coin đó bị giảm 100 lần mà không chịu cắt lỗ từ sớm. Nếu thích quá thì làm theo nguyên tắc đừng bỏ trứng vào 1 rổ, hãy chọn BTC và thêm 1 vài altcoin khác mà bạn thích.

#4 Hạn chế lòng tham, đừng FOMO

Lòng tham của con người là vô đáy, nhiều người vì tham quá mặc dù có lãi mà không chịu chốt lời, kết quả là sau một thời gian từ lời chuyển thành lỗ và ngày càng lỗ nặng khi giá tiếp tục giảm, Do đó hãy hạn chế lòng tham và bớt Fomo nhé.

#5 Hãy nghiên cứu kỹ càng và tuân theo kỷ luật của bản thân

Rất nhiều người đầu tư mù quáng, ai nói gì là làm theo mà không cần biết lý do, hoặc chí ít hãy tìm hiểu người ta nói đúng không rồi mới đầu tư, cho nên phải nghiên cứu kỹ càng và tuân theo kỷ luật của bạn thân.

Và còn nhiều nguyên tắc nữa, nhưng tôi nghĩ nhiêu đây đủ xài rồi. Bây giờ chúng ta đi tìm hiểu về các hình thức đầu tư Bitcoin nhé.

Các Hình Thức Đầu Tư Bitcoin Hiện Nay

1. Đầu Tư BTC Dài Hạn

Đầu Tư Bitcoin Dài Hạn có lẽ là phương pháp đầu tư đơn giản nhất và được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới. Tại sao là như thế?

Bạn có thể ví như việc đầu tư Vàng, bạn chọn giá mà bạn thấy phù hợp, mua và cất giữ, chờ nó lên giá rồi bán ra, thì Bitcoin cũng như thế. Ví dụ: Khi Giá Bitcoin là 5000$, phân tích cá nhân bạn cho rằng nó sẽ lên 20000$ trong năm sau, thì việc của bạn đơn giản là mua và tích trữ chờ năm sau bán.

Điểm mấu chốt là bạn chọn được mức giá phù hợp, mua và trữ trong ví lạnh, kiên nhẫn chờ đợi trong 1 thời gian dài, và bán sau khi đạt được target. Tuyệt đối không được FOMO, khi đến 20000$ rồi không bán chờ lên 100.000$ mới bán là sai lầm chiến thuật.

Phương Pháp Đầu Tư Dài Hạn

#Phương Pháp 1:

Đây là phương pháp tôi thấy rất là thành công hiện nay, bởi có rất nhiều người đã áp dụng và thành công. Đó là tích trữ 10%-20% lương hàng tháng để mua 1 coin nào đó, mua liên tục trong một thời gian dài.

Một số điểm lưu ý trong phương pháp này:

Hiện tại 1 BTC đang có giá 8000$, rất thích hợp cho bạn gom từ từ, nếu nó lên 9000$, gom tiếp, nếu nó về 6000$ gom tiếp. Mỗi lần gom 1 ít, Sau đó có thể chờ 1-3 năm, Đặt các mục tiêu cụ thể, 15000$, 20000$, 25000$, 50000$,…Tuỳ mục tiêu của bạn đặt ra, bán ra mỗi lần một ít hoặc bán hết luôn tuỳ bạn.

ví lưu trữ bitcoin ledger nano sví lưu trữ bitcoin ledger nano s
ví lưu trữ bitcoin ledger nano s
#Phương Pháp 2:

Cũng y hệt phương pháp 1, chỉ khác đôi chút là, nếu bạn không tự tin vào lúc giá hiện tại là 8000$, bạn chờ nó về 7000$, bạn đầu tư hết toàn bộ số tiền bạn có. Rồi ném đó, mặc xác nó giảm nữa hay tăng nữa. Đặt mục tiêu lên x2 x3 x4 x5 rồi bán, đó là tuỳ bạn.

Có 1 câu hỏi rất hay được hỏi là: “Bitcoin có bao giờ sập không?” Tôi xin trả lời rất rất khó để BTC sập, nhưng các coin khác thì không biết à nha, coin nhỏ khác thì có thể sập bất cứ lúc nào, nên tôi mong các bạn đầu tư lâu dài thì nên chọn coin lớn, coin uy tín nhé!

Có 1 câu hỏi khác nữa là BTC có lừa đảo không? Tôi cũng trả lời là không bao giờ, nhưng tôi cũng khẳng định là có rất nhiều thằng giả danh BTC lừa đảo, cho nên vấn đề là bạn phải phân biệt đâu là BTC thật, đâu là dự án BTC fake.

2. Đầu Tư BTC Ngắn Hạn: Lướt Sóng

Lướt sóng BTC là hình thức mua đi bán lại liên tục trong một thời gian ngắn nhằm gia tăng lợi nhuận. Ví dụ: bạn mua BTC lúc sáng giá 8100$, chiều bạn bán ra lúc 8300$, chốt lãi 200$ 1 ngày, gọi là lướt sóng.

Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể có lãi rất nhanh nếu như phán đoán đúng. Và ngược lại, nhược điểm của nó là phán đoán sai thì bạn tự hiểu rồi đó “cắt lỗ” thôi.

#Margin Trading

Margin Trading là hình thức dùng đòn bẩy trong Trading. Ví dụ: bạn có 8000$, bạn mua BTC lúc 8000$, khi BTC lên 8100$ bán thì bạn lãi 100$ thôi, bạn muốn nhiều hơn? Bạn dùng đòn bẩy X10, nghĩa là sàn sẽ cho phép bạn dùng 80.000 USD để mua BTC và khi lên 8100$, bạn bán sẽ lãi 1000$ thay vì 100$, Và ngược lại, nếu nó hạ thì bạn sẽ lỗ gấp 10 lần.

Những ai đọc bài viết này đa số đều là người mới, mà người mới thì tôi khuyên không nên chơi trò lướt sóng này, hoặc bạn chỉ thực hành, học tập, lướt sóng chút ít để lấy kinh nghiệm thì được. Rất nhiều bạn tham gia trò chơi này thì nhịp tinh tăng lên, lo âu kéo dài, mất ăn mất ngủ,…Cho nên cuộc chơi chỉ dành cho ai nghiêm túc thôi nhé.

Phần lướt sóng này sẽ được hướng dẫn cơ bản trong bài 6, nhằm giúp các bạn biết cách trade, lướt sóng từ coin này qua coin khác. Cho nên tôi sẽ không đi vào chi tiết mục này.

3. Dịch Vụ Mua Bán Tiền Điện Tử

Có cung ắt có cầu và ngược lại. Bạn có nhu cầu bán BTC, bạn có nhu cầu mua BTC, sẽ có người hoặc công ty cung cấp dịch vụ này cho bạn. Họ đứng ỡ giữa ăn chênh lệch mua bán. Vì thế nảy sinh ra dịch vụ mua bán tiền điện tử.

# Trở Thành dân buôn OTC

Có thể hiểu nôm na là buôn bán ở chợ tiền điện tử, hoặc chợ đen. Đây là hình thức đầu tư cá nhận, nếu bạn có vốn, bạn quen biết với nhiều người mua và người bán. Bạn mua của những người có nhu cầu bán, Và bạn có thể bán cho những người có nhu cầu mua. Lưu động vốn nhanh, xoay vòng liên tục sẽ giúp bạn Sinh ra lãi.

Hình thức này đa số thực hiện trên Facebook và Telegram. Nếu bạn sở hữu hoặc có công nghệ, bạn có thể thành lập 1 website exchange để mua và bán cho nó nhanh hơn, trơn tru hơn, uy tín hơn. Hoạt động 24/24 tự động. (Website exchange là 1 trang web mua bán trao đổi tiền điện tử bằng tài khoản cá nhân).

# Mở Sàn Giao Dịch

Nếu bạn có công nghệ lớn hơn, đội ngũ kỹ thuật hùng hậu hơn thì thay vì mở site exchange, bạn mở luôn sàn giao dịch: nơi mà các khách hàng, lái buôn cùng nhau lên đó thực hiện giao dịch mua và bán, thậm chí là lướt sóng. Nhưng nó đòi hỏi rất nhiều tiền để đầu tư nhân lực và quảng cáo. Tức là có vốn mạnh!!!

Mở sàn là xu thế trong 2018 và kéo dài đến tận hiện nay. Nó HOT bởi vì vẫn kiếm được tiền trong giai đoạn này, nhưng khi mà có quá nhiều sàn, quá nhiều trung gian mà người giao dịch không có thì xác định nhé. Nên mọi người hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mở sàn.

(ai có ý định mở sàn hay dịch vụ exchange thì có thể liên hệ Blogtienao nhé. BTA sẽ giúp kết nối bạn và bên lập trình có kinh nghiệm)

4. Đầu Tư Vào Dự Án

Dự Án Crypto thì có nhiều hình thức khác nhau: Dự Án Coin/Token, Dự Án Mở Sàn,…Bạn có thể tham gia đầu tư ban đầu làm thành cổ đông hoặc chỉ là mua ít coin của họ lúc mới phát hành lúc giá còn rẻ. Tuy nhiên nó đòi hỏi nhiều yếu tố và kinh nghiệm mới có thể thành công, Y như lĩnh vực đầu tư truyền thống thôi.

# đầu tư IEO

IEO là cơn sóng rất HOT thời gian qua, hiện tại lúc tôi viết bài này thì đã tạm nguội, không biết đến cuối năm nay ra sao. Đầu Tư IEO tức là tham gia mua token của họ chào bán trên các sàn giao dịch, được sàn giao dịch bảo lãnh. (các bạn có thể nhấn vào link liên kết trong chữ IEO và đầu tư IEO bên trên để hiểu rõ hơn về IEO)

# đầu tư ICO

Đầu Tư ICO là hình thức đầu tư đã qua thời vàng son, hiện tại tôi nghĩ các bạn không nên tìm hiểu cái này chi cho tốn công bởi vì ngay cả các sàn giao dịch, họ có đội ngũ có kinh nghiệm đôi khi còn trúng dự án tạch huống chi là những người ít kiến thức như chúng ta.

# đầu tư Mở Sàn

Hình thức này chỉ áp dụng khi bạn quen biết với người nào đó có ý định mở sàn, họ có kinh nghiệm, nhưng thiếu vốn, và bạn tin tưởng người đó, hùn vốn làm ăn chung, lãi chia theo thoả thuận.

5. Đào Coin

Đây là hình thức khá phổ biến trong 2017, Tuy nhiên sang 2018, 2019 thì nó đã không còn HOT vì không đem lại lợi nhuận như mong muốn nữa. Nên tôi sẽ chỉ giới thiệu sơ qua mà không đi vào chi tiết.

#Tự Mua Máy Đào Coin

Trước đây, khi Bitcoin mới ra đời, thì việc dùng 1 chiếc máy tính hay điện thoại đào là điều có thể. Hiện nay, việc này là bất khả thi, cho nên tôi mong các bạn có ý định dùng laptop, máy tính để đào từ bỏ ý định này đi bởi có 100 cái máy tính đào cũng không đào ra nổi Bitcoin đâu nhé.

Để đào coin, bạn cần phải có những chiếc máy chuyên dụng, Mỗi loại máy sẽ thích hợp với từng coin cụ thể, trong chuyên mục Đào Bitcoin, có chi tiết những bài viết đánh giá và phân tích về các loại máy, lời lãi, tiêu thụ điện năng ra sao, các bạn ghé qua đó xem nhé.

Chuyên Mục Đào Coin Trên Blogtienao

#Đầu Tư Gói Đào Coin

Do việc tự mua máy đào coin là phương thức tiết kiệm tối đa bởi vì bạn bỏ sức bạn ra làm mà nhiều khi còn không ăn thua, thì việc tham gia các gói đào mà bạn được giới thiệu thế nào? Thế nên tôi mong các bạn cảnh tỉnh trước các lời mời gọi đầu tư tham gia các gói đầu tư nhé. Dù gì cẩn thận vẫn hơn!!!

6. Các Hình Thức Khác

Kiếm tiền từ referral các sàn giao dịch. Các bạn đọc qua bài này: Cách Kiếm Bitcoin và altcoin cực HOT mà không cần vốn Update 2019

Hình Thức Đầu Tư Phổ Biến Nhất

Theo khảo sát mới nhất thì các hình thức  phổ biến nhất hiện nay tại VN theo thứ tự là:

Tuỳ vào mỗi loại, mà ta phải chuẩn bị những kiến thức, kế hoạch cụ thể khác nhau.

Lời Kết

Một lần nữa tôi nhắc lại, đừng xem đây là đầu tư chơi bởi vì đầu tư thiệt còn SML huống chi chơi. Qua bài này, các bạn sẽ biết những hình thức kiếm tiền từ thị trường này, và tôi mong các bạn hãy chọn lựa cho mình hình thức đầu tư nào mà bạn cảm thấy thích nhất và phù hợp nhất với bạn. Từ đó, vạch ra cho mình chiến lược và kế hoạch cụ thể  nhé.

Bài tiếp theo (bài 6), BTA sẽ hướng dẫn các bạn các lệnh cụ thể BTC <–> USDT, BTC <–> ALTCOIN. Các lệnh cơ bản, các cặp giao dịch cơ bản.

Lưu Ý: bài viết dựa trên kiến thức cơ bản, chỉ áp dụng cho người mới để nhằm giúp họ có cái nhìn dễ hiểu nhất, các pro khác nếu có góp ý bổ sung thì hãy vui lòng liên hệ với Blogtienao (BTA) nhé, Các bạn mới nếu có gì không hiểu thì hãy tham gia nhóm các nhóm thảo luận dưới đây (ưu tiên nhóm fb)

 

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular