Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHướng dẫn cách đào Litecoin (LTC) dành cho người mới cập nhật...

Hướng dẫn cách đào Litecoin (LTC) dành cho người mới cập nhật 2019

-

Litecoin là một đồng tiền khá phổ biến trong top Coinmarketcap và luôn có khối lượng giao dịch lớn. Vào thời điểm hiện tại lúc tôi đang viết bài viết này thì Litecoin đang có vốn hoá $5,623,035,672 với khối lượng giao dịch 24h lên tới $3,400,528,834. Vì thế mà nhu cầu đào Litecoin cũng không hề nhỏ, cho nên hôm nay, hãy cùng Blogtienao khám phá cách đào Litecoin chi tiết từ A-Z cũng như các loại máy đào Litecoin và khả năng sinh lãi của nó nhé.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về máy đào Litecoin L3+ với thuật toán Scrypt với cái tên gọi là Bitmain Antminer L3 Series. Bao gồm các bước đơn giản sau :

Như thế là tạm ổn, hiện tại các loại máy đào Asic L3+ bán tại Việt Nam giá siêu rẻ, chỉ khoảng 5-6tr cả máy lẫn nguồn. Do đó, nếu ai muốn ngâm cứu thì không quá khó để tậu 1 cái về chơi

Bitmain’s Antminer L3 series

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ dùng Antminer L3+ hoặc L3++. Đây là một máy đào ASIC cực mạnh để khai thác Litecoin, con L3+ này ra mắt vào khoảng giữa 2017, tôi vẫn nhớ như in khi đó tôi đặt mua 5 cái trực tiếp từ công ty Bitmain, sau đó cho chạy và kiếm trung bình cộng khoảng 20-25$ lãi mỗi ngày trong vòng 3 tháng kể từ khi mua. Nhưng khi sang quý I/2018, lợi nhuận dần dần giảm, có khi chạm tới ngưỡng hoà, vì độ khó tăng lên rất nhanh trong khi giá Litecoin thì ngày càng giảm dẫn đến nhà đầu tư Litecoin gần như tắt điện hết.

Và kết quả là nếu ai vào sau khi phải mua giá thật đắt mà đào chả được bao nhiêu thì các bạn biết gọi nó là gì rồi đó “Đu đỉnh máy đào”. Thật đau đớn khi đặt hàng gần 45tr tại thời điểm đó, sau 2-3 tháng mới nhận được hàng, và khi đem chạy chỉ chạy ra được chưa tới 1$/ngày. Vì thế, Đầu Tư Tiền Ảo khuyến cáo các bạn phải kiểm tra rất kỹ thời điểm nên đầu tư nhằm tránh đau xót thắt ruột.

Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Đào Litecoin L3+

Bước 1: Bóc tem!!! đây là hình bóc tem con máy mới

Máy Đào Litecoin (LTC)

Khi dây nguồn được bật, công cụ khai thác sẽ tự động bật nguồn và tự chạy nếu đã được cấu hình sẵn.

Máy Đào Litecoin

Bước 2 : Đăng nhập vào giao diện Công cụ khai thác của bạn (đảm bảo công cụ khai thác được bật). Các bạn làm theo các bước sau nhé :

Các bạn chọn Tab “Miner Configuration” để ta tiếp tục  cấu hình nhé

Đây là chỗ ta chọn Pool – Mỏ Đào, như chúng ta thấy có 3 Pool cho chúng ta chọn, nhưng chỉ cần điền 1 cái là máy có thể chạy rồi. Hai cái còn lại được thì vẫn điền để dự phòng. Nhỡ khi server của Pool1 sập thì nó tự chuyển qua chạy Pool2

stratum+tcp://litecoinpool.org:3333(Europe)
stratum+tcp://us.litecoinpool.org:3333(US East Coast)
stratum+tcp://us2.litecoinpool.org:3333(US West Coast)
stratum+tcp://ltcpool5brio2gaj.onion:3333(Tor hidden service)

Sau khi cấu hình xong, bạn đợi khoảng 2-3 phút, máy sẽ chạy và load, bạn qua Tab “Miner Status” để kiểm tra máy có chạy ổn định không?

Nếu hiển thị như hình thì có lẽ đã okay rồi đó, tốc độ chạy ổn định từ  500-504 MH/S. Lúc này để xem nó đào như nào thì  bạn vào cái pool mà bạn cấu hình để xem tốc độ thực tế của máy trên mỏ của họ nhé.

Ngoài ra còn các thông số khác, mình cũng giới thiệu cho các bạn biết, nhưng chắc không cần đụng vô nhiều, tuy nhiên nếu bạn là người chuyên cấu hình thì sẽ phải rõ mồn một từng cái để biết ý nghĩa của nó.

Cách Tính Lợi Nhuận Máy Đào Litecoin

Chúng tôi có bảng cập nhật các loại máy đào tiền ảo ở đây, bạn có thể xem sơ qua nhé.

Tên Máy Đào Công Suất Giá Lãi
AntMiner S17e Bitcoin 64 TH/s 2000$ Xem Tại Đây
Antminer S15 Bitcoin 28 TH/s 1035$ Xem Tại Đây
AntMiner S11 Bitcoin 19 TH/s 502$ Xem Tại Đây
AntMiner S9 Bitcoin 13.5TH/S 270$ Xem Tại Đây
AntMiner Z11 Zcash 135k Sol 1515$ Xem Tại Đây
AMD 570/580 Ethereum 180 Mh/s 300$ Xem Tại Đây
AntMiner L3+ Litecoin 504 Mh/s 300$ Xem Tại Đây
AntMiner T17 BTC, BCH 40 TH/s 951$ Xem Tại Đây

Bán Litecoin đào ra ở đâu?

Sau khi đào được Litecoin, bạn có thể bán LTC dễ dàng ở Vicuta.com – một dịch vụ khá uy tín tại Việt Nam. Các bạn có thể xem giới thiệu và hướng dẫn mua bán LTC :

Rủi Ro Của Việc Khai Thác ASIC

Bàn về vấn đề này, có người người Việt ta thì ít quan tâm, nhưng tụi tây nó quan tâm lắm luôn. Không giống như GPU (card xử lý đồ họa), Vừa thiết kế để đào hoặc để chơi game hay xử lý đồ hoạ, thì những con chip ASIC (Card VGA của máy L3+), chỉ được thiết kế nhằm mục đích duy nhất là đào thôi. Trong khi điều này có vẻ như là một tình huống có lợi cho tất cả mọi người, nhưng một số nhà phát triển Coin không thích ý tưởng của các nhà sản xuất ASIC có tiếng nói trong sự phát triển của họ. Các nhà phát triển này lo ngại rằng các ASIC mạnh mẽ có thể dẫn đến các trang trại khai thác lớn, tập trung và thậm chí có khả năng khởi chạy tấn công 51%, từ đó kiểm soát hoàn toàn đồng Coin của họ.

Bạn cứ cảm nhận bạn sáng lập ra công  ty, và không muốn bị ai chi phối, vì thế bạn sẽ tìm cách để vô hiệu hoá sự chi phối đó. Ví dụ minh hoạ cho việc này là đồng Monero (XMR), các nhà phát triển Bitmain đã khai thác XMR trong một thời gian dài, và dần chi phối XMR, sau đó các nhà phát triển của XMR đã tạo ra thuật toán nhằm chống lại sự khai thác đó, kết quả là máy đào của Bitmain không thể đào được nữa.

Kết Luận

Đây là bài hướng dẫn cơ bản, Máy đào ASIC rất dễ quản lý và cài đặt so với máy đào Ethereum, Blogtienao hy vọng thông tin này hữu ích trong những ngày coin đang rục rịch tăng giá. Nhất là những bạn đang muốn tìm hiểu nghiên cứu đầu tư lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công, cần hỏi gì cứ inbox cho Blogtienao nhé.

 

 

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular