Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoVí Trezor là gì? Đánh giá hướng dẫn sử dụng ví lạnh...

Ví Trezor là gì? Đánh giá hướng dẫn sử dụng ví lạnh trezor lưu trữ coin

-

Ví Trezor là gì?

Trezor là một loại ví trữ lạnh hay còn gọi là ví cứng (ví lưu trữ ngoại tuyến) được phát hành vào tháng 8 năm 2014 bởi SatoshiLabs.

Ví Trezor là ví Bitcoin đầu tiên trên thế giới tương tự như Ledger Nano S, nó cung cấp kho trữ lạnh đảm bảo an toàn cho tài sản kỹ thuật số của bạn.

Một số đồng tiền ảo mà Trezor hỗ trợ như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dashcoin (DASH), Dogecoin (DOGE),..

Ví lạnh Trezor có kích thước và hình dáng nhỏ như một chiếc USB, có thể kết nối và máy tính cá nhân rất tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể mang nó theo mình thay cho chiếc móc chìa khóa.

Trezor lưu khóa cá nhân Bitcoin của bạn ở trạng thái ngoại tuyến, tức là cách biệt với môi trường internet nên tránh được mọi sự xâm nhập của Hacker, thậm trí cả các phần mềm độc hại trên máy tính của bạn.

Tính năng của ví cứng Trezor

Trezor bảo mật an toàn, mất vẫn lấy lại được

Thông số kỹ thuật ví trữ lạnh Trezor

Mua bán ví lạnh Trezor ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam mình chưa thấy có đơn vị hay cá nhân nào bán ví Trezor chính hãng cả, vì thế để mua ví cứng Trezor bạn có thể mua trực tiếp trên website chính thức của công ty là shop.trezor.io với giá 89 USD (khoảng hơn 2 triệu) hoặc mua trên www.amazon.com giá cũng tương tự.

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Lạnh Trezor

Các phụ kiện khi mua ví lạnh Trezor

Sau khi các bạn mua được một chiếc ví Trezor thì bên trong hộp sẽ có những phụ kiện sau:

Các phụ kiện khi mua ví lạnh Trezor

Cách cài đặt ví cứng Trezor với máy tính

Bước 1: Kết nối Trezor với máy tính

Bạn tiến hành kết nối ví Trezor vào máy tính của bạn bằng cách sử dụng cáp USB. Sau khi kết nối màn hình ví Trezor sẽ hiện một biểu tượng khóa và một lệnh yêu cầu bạn truy cập vào trezor.io/start, tuy nhiên bạn không cần phải truy cập nhé, tiếp tục bước 2.

Kết nối Trezor với máy tính

Bước 2: Cài đặt ví Trezor

Truy cập vào https://wallet.trezor.io/ và tải về tiện ích mở rộng Trezor cho trình duyệt Chrome (nếu bạn dùng Mac hay Linux thì chọn ở dưới nhé) mục đích là để ví Trezor của bạn kết nối được với máy chủ của Trezor.

Bạn click vào “Install Extension” => nhấn “Thêm tiện ích

Tải tiện tích ví Trezor cho Chrome

Tiếp đến bạn sẽ đặt tên cho thiết bị Trezor, bạn nhập vào một tên bất kỳ nhé

Đặt tên cho thiết bị Trezor

Bước 3: Thiết lập mã PIN cho ví Trezor

Việc thiết lập mã PIN cho Trezor mới đầu có thể sẽ hơi khó hiểu, nhưng một khi bạn nắm được thì nó thật dễ dàng. Bạn đừng vội nhập nhé, hãy đọc qua các bước nhỏ dưới đây đã rồi quy lại nhập tránh bị nhầm.

Lúc này trên màn hình sẽ hiện 9 ô như hình dưới:

Thiết lập mã PIN cho ví Trezor

Tương ứng trên ví Trezor của bạn sẽ hiện 9 ô với 9 số ngẫu nhiên. Bạn để ý đến “vị trí” của từng số nhé.

Mã PIN của Trezor

Bây giờ ví dụ bạn muốn đặt mã PIN của bạn là “6789”. Trên màn hình máy tính, bạn sẽ nhập click vào các vị trí tương ứng với vị trí các con số này trong ví Trezor của bạn. Rồi nhấn “Enter

Nhập vào mã PIN và nhấn Enter

Tiếp tục hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thêm một lẫn nữa để xác nhận mã PIN của bạn.

Bước 4: Ghi lại các chuỗi ký tự phục hồi ví

Lúc này màn hình ví Trezor của bạn sẽ hiện các chuỗi ký tự ngẫu nhiên, bạn cần ghi lại các ký tự này ra “mẩu giấy Recovery ở trên” đề phòng trường hợp đánh mất ví hoặc lỗi thì bạn sẽ dùng 24 chuỗi ký tự này phục hồi lại ví của bạn. Bằng cách nhấn vào nút “bên phải” trên thiết bị ví Trezor để chuyển qua các chuỗi ký tự khác, cứ làm như vậy khi nào ghi hết 24 chuỗi ký.

Ghi lại các chuỗi ký tự khôi phục ví

Sau khi ghi hết 24 dãy ký tự, bạn nhấn một lần nữa nút “bên phải” của Trezor để hoàn tất quá trình thiết lập ví.

Bước 5: Đăng nhập vào ví Trezor

Ok. Trên màn hình trình duyệt máy tính bạn nhập vào mã PIN đã thiết lập ở bước 3 để đăng nhập vào hệ thống quản lý ví Trezor.

Hướng dẫn sử dụng ví lạnh Trezor

Bạn sẽ được chuyển đến giao diện quản lý ví Trezor như hình dưới:

Thông tin cơ bản trong quản trị ví Trezor

Một số tính năng cơ bản của ví Trezor:

Cách nhận tiền Bitcoin, Ethereum,..trên ví Trezor

Để nhận tiền Bitcoin, Ethereum, Litecoin,..hay bất cứ đồng tiền ảo nào khác trên ví Trezor cũng khá đơn giản thôi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví của coin đó và đưa cho người gửi là ok. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ với Bitcoin nhé.

Bạn click vào “Wallet” trên menu => chọn “Receive” => chọn “Account #1 (0.00BTC)” => bạn sẽ thấy địa chỉ ví Bitcoin trên Trezor của bạn trong khung “Address”. Bạn copy địa chỉ BTC này đưa cho người gửi để họ chuyển BTC cho bạn.

Nhận tiền trên ví Trezor

Sauk khi người gửi chuyển BTC cho bạn trong mục “Transactions” sẽ hiển thị giao dịch BTC đang trong tình trạng “Unconfirmed” tức là chưa được xác nhận.

Tình trạng chưa xác nhận

Bạn sẽ cần chờ khoảng 15 phút hoặc nếu giao dịch số lượng BTC lớn sẽ phải chờ lâu hơn, khi nào giao dịch được xác nhận nó sẽ mất chữ “Unconfirmed” thay vào đó là ngày và thời gian như hình dưới và Bitcoin chính thức là của bạn.

Đã xác nhận Bitcoin là của bạn

Ghi chú: Với đồng tiền Ethereum thì ví Trezor không quản lý trực tiếp mà sẽ liên kết với một bên khác là MyEtherWallet, bạn sẽ cần chuyển qua Ví MyEtherWallet và thực hiện một sô thao tác để trữ lạnh ETH trên Trezor, phần này mình sẽ hướng dẫn ở một bài khác nhé, vì nó cũng hơi dài.

Cách gửi Bitcoin từ ví Trezor cho người khác

Bước 1: Để gửi Bitcoin cho người khác bạn chọn sang tab “Send” sẽ thấy giao diện như sau:

Gửi BTC từ Trezor cho người khác

Bước 2: Bạn nhập vào các thông tin giao dịch gửi BTC:

Nhập xong thì bạn nhấn vào nút “Send” để bắt đầu gửi.

Bước 3: Xác nhận giao dịch: Lúc này bạn cần xác nhận giao dịch gửi tiền BTC trên thiết bị Trezor của bạn. Kiểm tra số tiền BTC và địa chỉ giao dịch xem đúng không, nếu đúng thì bạn nhấn nút “Confirm” bên phải. Trường hợp sai hoặc bạn phát hiện ai đó đang chuyển tiền từ ví Trezor của bạn thì bạn nhấn “Cancel” nút bên trái.

Xác nhận giao dịch gửi BTC trên ví Trezor

Sau khi bạn xác nhận giao dịch BTC, ví Trezor sẽ hiển thị số lượng BTC và phí giao dịch của bạn. Bạn tiếp tục nhấn “Confirm” một lần nữa để hoàn thành giao dịch gửi BTC của bạn.

Xác nhận giao dịch lần 2

Sau khi gửi BTC trong phần “Transactions” sẽ hiển thị tình trạng giao dịch gửi của bạn.

Tình trạng giao dịch gửi tiền BTC trên Trezor của bạn

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Trezor – Ví cứng lưu giữ BTC, BCH, ETH, LTC,..” hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm một lựa chọn lưu trữ tiền điện tử an toàn và thuận tiện.

Lời kết

Trên đây là bài đánh giá cũng như hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví lạnh Trezor, một loại ví phổ biến dùng để lưu trữ Bitcoin, Ethereum và các đồng Altcoin khác, cá nhân mình thấy ví này rất an toàn và dễ sử dụng.

Ví Trezor là một trong 4 loại ví lưu trữ Bitcoin an toàn nhất hiện nay đã được Blog tiền ảo giới thiệu trong bài Lưu trữ Bitcoin ở đâu an toàn? Top 4 ví lạnh, ví nóng giữ BTC và ETH tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn ví phù hợp.

Ngoài Ledger Nano S thì Trezor cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn để trữ lạnh các đồng tiền ảo kỹ thuật số của mình.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular