Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin (BTC) trên sàn...

Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin (BTC) trên sàn giao dịch YoBit

-

Tiếp tục Seri về sàn YoBit, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp Bitcoin (BTC) vào sàn giao dịch YoBit.net và dùng BTC để mua bán các Altcoin, sau đó rút BTC về sàn Việt Nam rồi bán ra VNĐ gửi thẳng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank, nói chung là hướng dẫn từ A – Z. Bạn có thể xem lại 2 bài viết “Đánh giá và hướng dẫn đăng ký, bảo mật trên sàn YoBit” dưới đây:

Hướng dẫn nạp Bitcoin (BTC) vào sàn giao dịch YoBit.Net

Như trong bài đánh giá sàn YoBit mình đã giới thiệu, YoBit cung cấp cho người dùng các thị trường như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), DogeCoin (DOGE), Waves (WAVES), USD và RUR, tức là bạn có thể dùng BTC, ETH, DOGE, WAVE, USD và RUR để mua bán các đồng coin khác. Nhưng trong giới hạn bài này, mình sẽ chỉ hướng dẫn bạn mua bán bằng BTC thôi nhé, còn nếu bạn muốn mua bán bằng các coin khác thì cũng làm cách tương tự. Giờ là cách nạp BTC vào YoBit:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào YoBit bạn click vào “Wallet” trên menu.

Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 1Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 1
Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 1

Bước 2: Tại ô số 1 bạn nhập vào mã (ký hiệu) của coin muốn tìm, ở đây mình muốn nạp Bitcoin nên mình nhập vào “BTC” (xem mã của các coin khác tại đây) => trên hàng của “BTC” bạn click vào “+” như hình dưới:

Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 2Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 2
Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 2

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC trên YoBit của bạn như mình khoanh đỏ bên dưới, giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó rồi (như Blockchain.info, Coinbase hay trên các sàn giao dịch khác) thì nạp vào, còn nếu chưa có BTC thì qua sàn Remitano hoặc Vicuta để mua xong nạp vào nhé. Xem hướng dẫn mua BTC trên RemitanoVicuta dưới đây:

Trong cả 2 bài hướng dẫn mua bán Vicuta và Remitano trên bạn để ý khi thực hiện mua sẽ có phần nhập “Địa chỉ ví BTC của bạn” thì bạn điền vào địa chỉ ví BTC của YoBit đã cung cấp mà mình khoanh đỏ dưới đây vào là được nhé.

Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 3Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 3
Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 3

Bước 4: Sau khi mua BTC và nạp vào rồi, bạn cần chờ khoảng 30 phút – 1 giờ để mạng Bitcoin xác nhận giao dịch của bạn, cũng có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào mạng Bitcoin có bị tắc nghẽn hay không. Để kiểm tra BTC đã vào ví YoBit hay chưa, bạn kéo xuống dưới phần “PENDING DEPOSITS“, khi thấy có giao dịch như hình dưới rồi bạn phải chờ đến khi nào phần “Confirm Status” hiển thị “2/2” thì BTC mới có trong ví, còn “0/2” thì vẫn đang trong quá trình xác nhận giao dịch nhé.

Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 4Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 4
Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 4

Nếu BTC vào ví của bạn rồi thì bạn sẽ thấy số dư như dưới đây, phần “BALANCES” của mình đã có 0.036 BTC sau khi nạp thành công.

Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 5Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 5
Nạp BTC vào YoBit. Ảnh 5

Hướng dẫn cách mua bán Coin trên sàn giao dịch YoBit

Sau khi nạp BTC thành công vào ví YoBit rồi, giờ bạn có thể dùng BTC để mua bán đồng coin mà bạn muốn. Sàn YoBit hỗ trợ trên 200 coin nên bạn tha hồ lựa chọn, ở đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể với một coin là đồng Dogecoin (DOGE), còn với các coin khác bạn cũng làm với cách tương tự nha. Dưới đây mình sẽ liệt kê Top 10 đồng coin đang được giao dịch nhiều nhất trên sàn YoBit (tại thời điểm mình viết bài này).

Trên đây là TOP 10 đồng coin đang được mua bán nhiều nhất trên YoBit mà bạn có thể cân nhắc để giao dịch. Mình chỉ gợi ý, còn quyết định mua coin nào vẫn là ở bạn nhé. OK. Bắt đầu nào..

Bước 1: Trên menu bạn click vào “Trade“, đây là phần bạn thực hiện mua bán giao dịch các đồng coin, mình sẽ giới thiệu qua các phần cơ bản bạn cần nắm được (Lưu ý: Mình sẽ đánh số từ 1 – 9 và trong bài mình sẽ nhắc đến các phần này bằng số cho dễ, nên bạn để ý nhé):

Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 1Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 1
Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 1

Bước 2: Ok. Giờ để mua bán đồng Dogecoin (DOGE) thì bạn kéo xuống phần số 5 (MARKET) để chọn thị trường và tìm đồng DOGE. Đầu tiên bạn chọn “BTC” => nhập vào ô số 2 mã “DOGE” => click chọn hàng “DOGE“, làm lần lượt như dưới đây:

Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 2Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 2
Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 2

Sang phần số 6 để bắt đầu nhập lệnh mua bán.

A. Bạn muốn mua DOGE Coin thì ở bên trái “BUY”

Cuối cùng kiểm tra lại các thông tin và nhấn vào “Buy” để hoàn tất lệnh mua.

Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 3Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 3
Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 3

Nếu lệnh mua của bạn khớp ngay thì sẽ có thông báo “Order Completed” màu xanh dưới góc màn hình bên trái như dưới đây, và bạn sẽ thấy số dư DOGE của bạn chỗ “Balances” bên phần “SELL“.

Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 4Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 4
Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 4

B. Bạn muốn bán DOGE Coin thì ở bên phải “SELL”

Sau khi mua DOGE coin và trữ một thời gian, giá DOGE tăng và bạn cảm thấy đã có lãi đủ thì bạn có thể bán DOGE ra BTC. Để bán DOGE bạn chuyển sang bên cạnh phần “SELL“.

Cuối cùng kiểm tra lại các thông tin và nhấn vào “Sell” để hoàn tất lệnh bán DOGE.

Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 5Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 5
Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 5

Nếu lệnh bán của bạn khớp thì sẽ có thông báo “Order Complated” giống khi mua, và bạn có thể thấy số dư BTC của bạn được cộng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 8 để mua bán nhanh hơn, bằng cách click vào lệnh mà bạn muốn mua/bán thì các thông số của lệnh đó sẽ được nhập vào phần số 6, bạn chỉ cần chỉnh lại số lượng và nhấn “Buy” hoặc “Sell“.

Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 6Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 6
Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 6

Với các lệnh mà bạn đặt giá rẻ (khi mua) và giá cao (khi bán) nó sẽ không khớp được ngay và phải chờ có người mua/bán với giá đó thì nó mới khớp, các lệnh chưa khớp sẽ hiển thị ở phần số 7 “TRADE HiSTORY”, nếu bạn không muốn chờ lâu thì có thể click vào dấu “x” bên cạnh để hủy lệnh đó đi và tạo lại một lệnh mới với giá tốt hơn để mua/bán được nhanh hơn.

Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 7Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 7
Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 7

Hoặc bạn có thể chọn “Orders” trên menu để xem tất cả các lệnh chưa khớp của bạn (tất cả coin) và cũng có thể hủy lệnh mua/bán đó tại đây.

Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 8Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 8
Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 8

Còn để xem các lệnh mà bạn đã thực hiện thành công thì bạn chọn vào “History” trên menu, tại đây bạn có thể xem các lệnh đã khớp và xem luôn cả lịch sử nạp/rút tiền của bạn (Deposits/Withdrawals).

Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 9Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 9
Mua bán giao dịch trên sàn YoBit. Ảnh 9

Hướng dẫn rút Bitcoin (BTC) về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ

Sau khi bạn bán Altcoin ra BTC rồi và bạn không muốn giữ BTC nữa thì có thể rút BTC về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ và chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Phần này cũng khá đơn giản thôi, nhưng mình sẽ cập nhật hướng dẫn sau nhé, mình sẽ cố gắng viết sớm nhất cho các bạn.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao dịch YoBit” hi vọng sẽ giúp các biết cách sử dụng sàn giao dịch này. YoBit là một sàn giao dịch khá phổ biến với các trader cũng như holder, bởi vì nó hỗ trợ rất nhiều đồng coin và cả Token mới nữa nên được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn, cá nhân mình trải nghiệm thì thấy rất dễ sử dụng, tốc độ giao dịch nhanh, bảo mật tốt, quá trình nạp/rút coin cũng nhanh hơn các sàn khác. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn gì có thể để lại dưới phần comment Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ bạn nhé.

Cuối cùng, như thường lệ thì đừng quên cho mình một Like, Shaređánh giá 5 sao ngay dưới đây để ủng hộ mình viết những bài chia sẻ hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular