Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao...

Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao dịch Binance

-

Hi các bạn. Ở hai bài trước mình đã giới đến các bạn sàn giao dịch tiền tệ số hàng đầu Trung Quốc là Binance cũng như hướng dẫn đăng ký, bảo mật và xác minh tài khoản để nâng hạn mức rút tiền lên 100 Bitcoin (BTC). Bài này mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách Nạp/Rút và mua bán các đồng Altcoin trên sàn Binance bằng BTC nhé. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản và xác minh thì xem bài dưới đây:

Hướng dẫn Binance

Hướng dẫn Binance

Thật ra, với sàn Binance bạn có thể sử dụng cả Bitcoin, Ethereum (ETH), USDT (Tether) hoặc Binance coin (BNB) (Coin riêng của sàn Binance) để mua bán các đồng Altcoin khác. Nhưng trong giới hạn bài này mình chỉ hướng dẫn các bạn mua bán và nạp/rút BTC, vì đây cũng là cách phổ biến nhất mà nhà đầu tư thường dùng, còn với ETH, USDT hay BNB cách làm cũng tương tự thôi nhé. Bắt đầu nào…

Ghi chú: Nếu bạn dùng Binance Coin (BNB) để giao dịch với các đồng Altcoin khác sẽ được giảm 50% phí giao dịch, vì vậy, sau khi bạn nạp BTC vào bạn có thể dùng BTC để mua BNB và sau đó dùng BNB để mua bán các coin khác nhằm giảm 50% phí giao dịch nhé. Tuy nhiên, thị trường BNB khá ít coin để bạn mua bán, nên nếu bạn cần mua coin nào đó mà thị trường BNB không có thì chuyển qua dùng BTC nhé.

Top 10 Altcoin tiềm năng đang được giao dịch trên Binance

Trước khi đi vào hướng dẫn mình sẽ giới thiệu với các bạn một số đồng Altcoin tiềm năng đang có khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn Binance. Một điều mà mình biết là với những người mới tham gia thị trường này thì thường không biêt nên đầu tư coin nào tốt, với top 10 đồng Altcoin này, sẽ giúp bạn có thêm cho mình những lựa chọn đầu tư khả thi.

  1. TRON (TRX) – Nền kinh tế phân phối nội dung (Xem bài giới thiệu về TRX coin tại đây)
  2. Verge (XVG) – Sự riêng tư là điều cần thiết (Xem bài giới thiệu về XVG coin tại đây)
  3. Cardano (ADA) – Bản cải tiến của Ethereum (Xem bài giới thiệu về ADA coin tại đây)
  4. Ripple (XRP) – Ngân hàng tiền diện tử phân quyền (Xem bài giới thiệu về XRP coin tại đây)
  5. Litecoin (LTC) – Nếu Bitcoin là vàng thì Litecoin chính là Bạc (Xem bài viết giới thiệu về LTC coin tại đây)
  6. IOTA (MIOTA) – Hệ sinh thái ưu việt không kém Blockchain (Xem bài giới thiệu về MIOTA coin tại đây)
  7. NEO (NEO) – Ethereum phiên bản Trung Quốc (Xem bài giới thiệu về NEO tại đây)
  8. Stellar (XLM) – Đối thủ tầm cỡ của Ripple (Xem bài giới thiệu về XLM coin tại đây)
  9. EOS (EOS) – Kỹ nguyên của sự phân quyền (Xem bài giới thiệu về EOS coin tại đây)
  10. Binance coin (BNB) – Coin độc quyền của riêng sàn Binance (Xem bài giới thiệu về BNB coin tại đây)

Cả 10 đồng Altcoin trên đều có cặp giao dịch với BTC nên bạn hoàn toàn có thể mua bán chúng bằng BTC, ngoài ra còn rất nhiều coin khác nữa bạn có thể lựa chọn trên sàn Binance nhé. Tất nhiên, việc lựa chọn coin nào để đầu tư thì bạn nên có nghiên cứu và phân tích riêng của bạn trước khi đầu tư, mình chỉ đưa ra những đồng coin đang được đông đảo người dùng quan tâm, đầu tư và giao dịch nhiều nhất trên Binance thôi nhé.

Hướng dẫn nạp Bitcoin (BTC) vào sàn giao dịch Binance để đầu tư Altcoin

Nạp BTC vào Binance là việc đầu tiền bạn cần làm trước khi mua bán đầu tư bất cứ đồng coin nào. Và mình nói thêm là Binance tương tự như Bittrex hay Poloniex, bạn không thể mua coin bằng USD, VNĐ hay mua qua Paypal, Visa/mastercard được nhé,. Nếu bạn đã có BTC và đang lưu trữ ở ví nào đó thì chỉ cần nạp vào ví BTC của sàn Binance là được còn nếu chưa có thì qua sàn Vicuta.com để mua nhé, trường hợp Vicuta thông báo hết coin thì bạn có thể qua sàn Remitano để mua nếu bạn muốn mua bán ngay trên Binance mà không cần phải đợi Vicuta. Dưới đây là hướng dẫn mua bán BTC trên Vicuta và Remitano:

Trong quá trình thực hiện mua Bitcoin trên Vicuta hay Remitano bạn để ý phần nhập thông tin mua sẽ có chỗ điền “Địa chỉ ví BTC của bạn” thì bạn điền vào địa chỉ ví BTC của Binance nhé, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy địa chỉ ví BTC của Binance.

Cách tạo địa chỉ ví Bitcoin (BTC) trên sàn Binance

Bước 1: Sau khi đăng nhập bạn nhấp vào “Funds” trên menu và chọn “Deposits Withdrawals“.

Nạp BTC và Binance. Ảnh 1Nạp BTC và Binance. Ảnh 1
Nạp BTC và Binance. Ảnh 1

Bước 2: Tại đây, ở ô số 1 bạn nhập vào “BTC“, sau đó click vào “Deposit” như hình dưới:

Nạp BTC và Binance. Ảnh 2Nạp BTC và Binance. Ảnh 2
Nạp BTC và Binance. Ảnh 2

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC của bạn trên Binance trong ô mình khoanh đỏ, giờ bạn copy địa chỉ ví này mang qua sàn Vicuta hoặc Remitano để mua BTC nạp vào nhé.

Nạp BTC và Binance. Ảnh 3Nạp BTC và Binance. Ảnh 3
Nạp BTC và Binance. Ảnh 3

Sau khi bạn mua và nạp BTC vào Binance bạn cần chờ giao dịch của bạn được xác nhận, như của mình là chờ khoảng 30 – 1 giờ là BTC sẽ vào ví Binance. Để kiểm tra BTC đã được nạp thành công vào ví Binance hay chưa thì bạn vào “Funds” => chọn “History“, nếu BTC vào rồi thì sẽ có giao dịch hiển thị như hình dưới, và đồng thời sàn Binance cũng sẽ thông báo qua Email cho bạn.

Nạp BTC và Binance. Ảnh 4Nạp BTC và Binance. Ảnh 4
Nạp BTC và Binance. Ảnh 4

Hướng dẫn mua bán Altcoin trên sàn giao dịch Binance bằng BTC

Sau khi Bitcoin đã được nạp thành công vào ví BTC của Binance thì bạn có thể dùng BTC để mua đồng coin mà bạn muốn hoặc nếu muốn giảm 50% phí giao dịch thì dùng BTC mua BNB rồi dùng BNB mua coin bạn muốn. Cách mua bán giao dịch mình hướng dẫn dưới đây sẽ là chung cho tất cả các loại coin nhé, mình làm với một coin cụ thể là IOTA coin (IOTA), nếu các bạn muốn mua bán coin khác như TRON (TRX), Verge (XVG), Ripple (XRP), Stellar (XLM), Binance Coin (BNB),..vv.. thì cũng làm cách tương tự như mình hướng dẫn dưới đây nhé, chỉ cần thay tên coin hoặc ký hiệu đi là được.

Bước 1: Đầu tiên bạn clic vào logo “BINANCE” để ra trang chủ chọn coin cần mua.

Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 1Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 1
Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 1

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới phần Markets => chọn “BTC Markets” => nhập vào ô số 2 tên coin hoặc ký hiệu, ở đây mình mua IOTA nên mình nhập vào “IOTA” => click vào “IOTA/BTC“.

Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 2Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 2
Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển sang phần giao dịch mua bán IOTA coin, mình sẽ giải tích một số phần cơ bản:

Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 3Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 3
Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 3

1. Phần số 1 bao gồm:

2. Phần số 2 là phần bạn có thể mua bán IOTA nhanh:

3. Phần số 3 là biểu đồ giá của IOTA

4. Phần số 4 là các thị trường giao dịch của IOTA bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Binance Coin (BNB). Nếu bạn muốn mua bán IOTA coin bằng ETH, USDT hay BNB thì click vào chọn nhé

5. Phần số 5 là nơi bạn nhập lệnh mua và bán IOTA coin

6. Phần số 6 là lịch sử giao dịch mua/bán của IOTA

Bước 4: Giờ để mua và bán IOTA coin bạn kéo xuống phần nhập lệnh mua bán như hình dưới:

Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 4Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 4
Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 4

A. Bạn muốn mua thì ở bên trái “Buy IOTA”

Xong xuôi thì bạn kiểm tra lại các thông số rồi nhấp vào “Buy IOTA“, ngay sau đó Binance sẽ báo “success“. Lúc này bạn cần chờ “khớp lệnh”, tức là có người bán IOTA với giá mà bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và IOTA sẽ vào ví IOTA của bạn, bạn có thể kiểm tra số dư IOTA của bạn ngay phần “IOTA Balance” ở trên chỗ “Sell IOTA“.

B. Bạn muốn bán IOTA thì ở bên phải “Sell IOTA”

Sau khi bạn mua IOTA và trữ một thời gian, bạn cảm thấy giá tăng và đã có lãi thì bạn có thể bán IOTA ra BTC, để bán IOTA bạn sang phần bên phải “Sell IOTA” và nhập lệnh bán như sau:

Cuối cùng nhấp vào “Sell IOTA” để hoàn tất. Giống như khi mua, giờ bạn cần chờ “khớp lệnh”, tức là có người mua với giá mà bạn đặt bán thì lệnh sẽ khớp và BTC sẽ được chuyển vào ví BTC của bạn. Bạn có thể kiểm tra số dư BTC trên phần “BTC Balance“.

Trường hợp khi bạn đặt lệnh mua/bán mà lệnh chưa khớp, thì lệnh đó sẽ hiển thị dưới phần “Open Orders” phía dưới (kéo xuống là thấy). Nếu bạn muốn mua/bán ngay số IOTA đó thì bạn có thể hủy lệnh này bằng cách click vào “Cancel“, rồi nhập lệnh mua/bán khác với giá cao hơn (khi mua) và rẻ hơn (khi bán) để thanh khoản được nhanh hơn nhé.

Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 5Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 5
Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 5

Ngoài ra, để kiểm tra lệnh mua bán của bạn đã thành công hay chưa thì bạn có thể kéo xuống phần “My 24h Order History” nhé, tại đây bạn sẽ thấy các lệnh mà bạn đã mua/bán thành công.

Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 6Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 6
Mua bán IOTA trên Binance. Ảnh 6

Hướng dẫn rút Bitcoin (BTC) về sàn tại Việt Nam để bán ra VNĐ

Phần rút BTC về sàn giao dịch tại Việt Nam để bán ra VNĐ thì mình sẽ hướng dẫn các bạn sau nhé, mình sẽ cập nhật sớm nhất cho các bạn.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao dịch Binance” hi vọng sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu đầu tư Altcoin có thêm một sự lựa chọn tốt để giao dịch. Hiện theo cá nhân mình thì Binance là một sàn giao dịch thay thế cho Bittrex tốt nhất mà bạn có thể dùng, vì phí giao dịch của Binance rất thấp, mua bán cực kỳ nhanh chóng và tính thanh khoản rất cao. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy để lại dưới phần comment Blog tiền ảo sẽ giải đáp nhé.

Đừng quên cho mình một Like, Shaređánh giá 5 sao bên dưới đây để ủng hộ Blog tiền ảo cho ra mắt những bài hướng dẫn hữu ích khác. Chúc các bạn thành công.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular