Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao...

Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao dịch KuCoin

-

Tiếp tục Seri về sàn KuCoin, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp/rút Bitcoin (BTC) và dùng BTC để mua bán giao dịch các đồng coin khác trên sàn KuCoin, cụ thể mình sẽ hướng dẫn mua bán với đồng Kucoin Shares (KCS) nhé. Bạn có thể xem lại hai bài viết trước của mình là giới thiệu, đánh giá sàn KuCoin và hướng dẫn đăng ký, đăng nhập & bảo mật cho tài khoản KuCoin dưới đây:

Hướng dẫn nạp Bitcoin (BTC) vào sàn giao dịch KuCoin.com

Như đã đề cập ở bài trước, với sàn KuCoin bạn có thể dùng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), NEO coin (NEO), KuCoin Share (KCS) để mua bán các coin khác. Nhưng trong giới hạn bài này mình chỉ hướng dẫn bạn cách nạp và mua bán bằng BTC, còn với các coin khác bạn làm tương tự nhé, vì BTC có thể mua bán được tất cả coin khác trên KuCoin và cũng là cách phổ biến nhất mà nhà đầu tư đang sử dụng.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Kucoin.com bạn chọn “Assets” trên menu => chọn “Deposit” => click vào mũi tên và chọn “BTC“. Làm lần lượt như hình dưới:

Mua bán trên KuCoin. Ảnh 1Mua bán trên KuCoin. Ảnh 1
Mua bán trên KuCoin. Ảnh 1

Bước 2: Sau đó bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC trên KuCoin của bạn như mình khoanh đỏ bên dưới, giờ bạn cần chuyển BTC vào ví này, nếu chưa có thì bạn qua sàn Vicuta.com hoặc Remitano để mua BTC rồi chuyển vào nhé. Xem hướng dẫn mua Bitcoin trên sàn Vicuta và Remitano dưới đây:

Trong cả 2 bài hướng dẫn mua bán Vicuta và Remitano trên bạn để ý khi thực hiện mua sẽ có phần nhập “Địa chỉ ví BTC của bạn” thì bạn điền vào địa chỉ ví BTC dưới đây vào là được nhé.

Mua bán trên KuCoin. Ảnh 2Mua bán trên KuCoin. Ảnh 2
Mua bán trên KuCoin. Ảnh 2

Bước 3: Sau khi bạn mua BTC và chuyển lên KuCoin chờ một lúc, bạn kéo ngay xuống phía dưới sẽ thấy phần “Deposit records“, ở đây bạn sẽ thấy tình trạng giao dịch nạp BTC của bạn, khi nào cột “Status” hiển thị là “Succeeded” như dưới đây là đã thành công và bạn có thể dùng BTC để mua coin mà bạn muốn. Sẽ mất 3 confirm để BTC vào ví của KuCoin, như của mình phải đợi tầm 4 tiếng là vào, thời gian nhanh hay chậm cũng tùy thuộc và mạng Bitcoin xác nhận nữa, vì thế khi đã chuyển lên rồi thì cứ chờ thôi bạn nhé.

Mua bán trên KuCoin. Ảnh 3Mua bán trên KuCoin. Ảnh 3
Mua bán trên KuCoin. Ảnh 3

Hướng dẫn cách mua bán Coin trên sàn giao dịch KuCoin

Sau khi đã nạp thành công BTC vào ví KuCoin rồi, giờ bạn sẽ dùng BTC để mua coin mà bạn muốn, ở đây mình sẽ hướng dẫn mua bán KuCoin Shares (KCS), với các coin khác bạn cũng làm cách tương tự nhé. Mình sẽ gợi ý TOP 10 coin đang được giao dịch với khối lượng lớn nhất trên sàn KuCoin để bạn tham khảo:

Trên đây là TOP 10 đồng coin đang được mua bán nhiều nhất trên KuCoin mà bạn có thể cân nhắc mua bán. Mình chỉ gợi ý, còn quyết định mua coin nào vẫn là ở bạn nhé. OK. Bắt đầu nào..

Bước 1: Trên menu bạn chọn “Markets” => kéo xuống chọn thị trường “BTC” (nếu bạn muốn mua KCS bằng ETH, NEO, USDT, KCS thì chọn bên cạnh nhé) => Chọn tiếp “KCS/BTC“, nếu bạn muốn mua coin khác thì chỉ cần nhập Tên coin hoặc ký hiệu vào ô “Search coin” bên phải để tìm cho nhanh nhé.

Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 1Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 1
Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 1

Bước 2: Sau đó bạn sẽ được chuyển đến giao diện mua bán của KuCoin như hình dưới, mình sẽ giải thích một vài thông tin chính bạn cần nắm được: Trước tiên bạn phải nhập mã 2FA vào ô dưới để bắt đầu giao dịch nhé.

Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 2Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 2
Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 2

OK. Giờ để mua bán KCS coin bạn chuyển sang phần số 6 để nhập lệnh nhé.

A. Bạn muốn mua KCS Coin thì ở bên trái “BUY KCS”

Cuối cùng kiểm tra lại thông tin rồi nhấn vào “Buy“. Lúc này bạn cần chờ “khớp lệnh“, tức là chờ có người bán KCS với giá mà bạn đặt, thường khi bạn chọn “Best price” thì lệnh sẽ khớp ngay và bạn có thể thấy số KCS bạn mới mua được hiển thị chỗ “Available KCS” ở bên “Sell KCS“. (Xem ảnh dưới phần Bán KCS).

Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 3Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 3
Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 3

B. Bạn muốn bán KCS Coin thì ở bên phải “Sell KCS”

Sau khi bạn mua KCS hoặc bất cứ coin nào đó và để một thời gian, khi giá tăng lên và bạn cảm thấy có lãi rồi thì bạn có thể bán ra BTC, sau đó rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ hoặc trữ BTC trên Kucoin để mua coin khác. Để bán bạn chuyển sang bên phải phần “Sell KCS“.

Cuối cùng nhấn vào “Sell” để hoàn tất. Lúc này bạn lại phải chờ “khớp lệnh”, khi có người mua KCS với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp, nếu bạn đã chọn “Best price” thì sẽ bán được ngay và số BTC nhận được bạn sẽ thấy bên phần “Available BTC“.

Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 4Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 4
Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 4

Trường hợp lệnh mua hoặc bán của bạn đặt chưa khớp do bạn tự đặt giá thấp khi mua hoặc giá cao khi bán thì nó sẽ hiển thị ở bên phần “Active orders“, nếu bạn tin rằng giá sẽ lên hoặc xuống đúng với giá bạn đặt thì bạn có thể để đó chờ nó khớp, còn nếu bạn muốn mua/bán được nhanh hơn thì click vào “Cancel” để hủy lệnh này đi, sau đó đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn để mua/bán nhanh hơn mà không phải chờ.

Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 5Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 5
Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 5

Ngoài ra, để kiểm tra số dư BTC sau khi bán hoặc số dư coin bạn mới mua rõ hơn bạn có thể làm như sau. Click vào logo “KuCoin“.

Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 6Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 6
Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 6

Tiếp đến chọn “Assets” => tại mục “Overview” bạn sẽ thấy số dư của tất cả các đồng coin trên sàn KuCoin, như hình dưới bạn có thể thấy số dư KCS của mình vừa nãy mới mua, tương tự bạn kéo xuống gần dưới cùng sẽ thấy số dư BTC của bạn.

Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 7Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 7
Mua bán KCS trên KuCoin. Ảnh 7

Hướng dẫn rút Bitcoin (BTC) về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ

Sau khi bạn bán coin ra BTC rồi và bạn không muốn đầu tư thêm coin nào nữa thì bạn có thể rút BTC về sàn Viêt Nam rồi bán ra VNĐ gửi thẳng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Phần này cũng khá đơn giản thôi, nhưng mình sẽ cập nhật hướng dẫn sau nhé, mình sẽ cố gắng viết sớm nhất cho các bạn.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao dịch KuCoin” hi vọng sẽ giúp các biết cách sử dụng sàn giao dịch rất tốt này của Tàu Khựa. Cá nhân mình thấy sàn KuCoin rất ok, tốc độ giao dịch cực nhanh tương đương với sàn Binance, và rất mượt nữa. Đặc biệt hỗ trợ nhiều coin mà các sàn khác không có. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn gì có thể để lại dưới phần comment Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ bạn nhé.

Cuối cùng, như thường lệ thì đừng quên cho mình một Like, Shaređánh giá 5 sao ngay dưới đây để ủng hộ mình viết những bài chia sẻ hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular