Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoICO là gì? Tìm hiểu về hình thức đón sóng đầu tư...

ICO là gì? Tìm hiểu về hình thức đón sóng đầu tư ICO

-

Kiến thức về ICO

ICO (Initial Coin Offering) là một hình thức huy động vốn từ các nhà đầu tư của các startup mới thành lập , một số lượng cổ phiếu ( hay cổ phần hoặc cryptocurrency ) được chào bán cho nhà đầu tư để tạo tiền đề phát triển cho công ty cũng như để đánh giá giá trị của công ty đó .

Tìm hiểu: Blockchain là gì

ICO là một loại trái phiếu, nhiều khi còn được gọi với cái tên “Crowdsale”, khi có một công ty Starup phát hành tiền điện tử riêng của mình với mục đích tài trợ. ICO thường chỉ được phát hành một số lượng mật mã nhất định và sau đó bán ra cho những khách hàng mục tiêu có nhu cầu, thường thì ICO sẽ được đổi lấy Bitcoin , Ethereum hoặc tiền.

Xem thêm: Bitcoin là gì

Kết quả của việc này khi công ty huy động được một số vốn nhất định để tài trợ cho việc phát triển sản phẩm và cá thành viên trong nhóm sẽ nhận được cổ phiếu mật mã bí mật của họ. Bên cạnh đó, quyền sở hữu các cổ phần này sẽ hoàn toàn thuộc về họ.

Điểm khác biệt giữa IPO và ICO là gì?

Trên thực thế, ICOIPO có khá nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, giữa chúng có một số điểm khác biệt chính có thể kể đến như:

Đối với cổ phiếu của một công ty được phát hành trong đợt IPO, nó luôn thể hiện một phần quyền sở hữu trong công ty đó. Trong ICO thì không có điều này. Thông thường khi bạn có trong tay mật mã chỉ được dùng để bỏ phiếu cho một dự án nào đó và thường chúng chỉ là đơn vị tiền tệ mà bạn có thể chuyển đổi sang loại tiền tệ khác hoặc bán cho người khác.

Một trong những điểm khác biệt quan trọng giữa ICO và IPO là các đợt IPO thường được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ. Điều này đòi hỏi một công ty muốn tham gia vào IPO cần chuẩn bị chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan trước khi phát hành cổ phiếu của mình. Đồng thời cũng hàm ý rằng sẽ có hậu quản nghiệm trọng nếu không tuân thủ pháp luật trong mọi trường hợp.

Cón đối vói ICO đang là một mô hình mới phát triển, đa phần không bị ảnh hưởng bởi các quy định của chính phủ. Có nghĩa là bất kỳ công ty nào cũng có thể bắt đầu một ICO không kể thời gian nào, bất kỳ ai cũng tham gia được và đóng góp tiền của họ, không cần biết họ đến từ đâu. Đây cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư quan ngại, vì một môi trường tự do luôn mang lại nhiều cơ hội và rủi ro cho nhà đầu tư.

Đã có rất nhiều ICO thành công

Một trong những dự án đầu tiên thành công với ICO là Mastercoin. Mastercoin đã huy động được số vốn giá trị 5 triệu USD Bitcoin chỉ trong năm 2013 bằng cách bán token của họ. Sau đó đã có một số công ty áp dụng theo mô hình này trong đó có Ethereum vào năm 2014 thu về 18 triệu USD, hoặc Waves vào năm 2016 thu về 16 triệu USD.

Có thể nói, ICO là một hình thức hiệu quả để bắt đầu dự án Crypto, với điều kiện sản phẩm của công ty đó phải đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dùng, minh bạch và có một đội ngũ phát triển manh mẽ, vững chắc nhằm đảm bảo cho nó phát triển tốt.

Sau cùng bạn có thể kiểm tra xem các ICO mới của các Startup tại link bên dưới hoặc bạn có thể theo dõi trên fanpage của Đầu Tư Tiền Ảo để xem những bài viết đánh giá và phân tích về các loại ICO mới cũng như xếp hạng cho nó .

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular