Trang chủTiền ẢoKambria Token (KAT) là gì? Quyền lợi của người sở hữu KAT?

Kambria Token (KAT) là gì? Quyền lợi của người sở hữu KAT?

-

Kambria Token (KAT) là một token ERC20, có chức năng hỗ trợ truy cập vào nền tảng Kambria, tặng thưởng cho cộng đồng và tạo động lực duy trì và mở rộng hệ sinh thái.

Kambria Token (KAT) Hệ thống token kép

Bàn về dự án blockchain, chúng ta không thể bỏ qua hệ thống token. Với Kambria, hệ thống token còn thú vị và đặc biệt hơn. Bởi, đây là một hệ thống kép, với hai loại token là Kambria Token (KAT)Karma.

Trong đó, KAT là một token tiện ích (utility token), được sử dụng như tiền (fiat) trong hệ sinh thái Kambria khổng lồ. Còn, Karma có chức năng như cổ phần (security token) dùng để thưởng cho người đóng góp vào nền tảng Kambria. Tuy nhiên, quy định và điều luật về security token vẫn chưa rõ ràng ở các quốc gia nên Karma không được dùng để mua bán, trao đổi.

Vì thế, cách duy nhất để có được Karma, và tham gia vào hệ sinh thái Kambria là thông qua KAT.

Vai trò của Kambria Token

Trong bài viết “Dự Án Kambria – nền tảng blockchain đang phá vỡ nền kinh tế AI và Robotics”, Blogtienao đã nhắc đến cấu trúc 05 trụ cột của Kambria và một yếu tố quan trọng tạo nên sự tương tác giữa các thành phần trên nền tảng, chính là token KAT và Karma. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về vai trò của KAT trong từng trụ cột ở phần phân tích bên dưới.

Kambria Token KAT là gì, vai trò của KAT

Code base (KDNA)

KDNA là hệ thống quản lý và xây dựng module của nền tảng. KDNA có thể là phần cứng, phần mềm… các bộ phận cấu thành nên một con robot hoàn chỉnh. KDNA tối đa hóa sự tự do, thúc đẩy tăng cường kết hợp, từ codebase mã nguồn mở, các ngôn ngữ lập trình, công cụ phát triển, tạo nên giá trị cốt lõi cho nền tảng sáng tạo Robotics của Kambria.

Kambria sẽ khám phá mọi cơ hội để cải thiện thuyết trò chơi và tương tác giữa các sản phẩm robotics và cộng đồng crypto. Chẳng hạn, thưởng cho cho dự án, người dùng, hệ thống được đánh giá cao, bằng KAT…

Innovation marketplace (tạm dịch: thị trường của những sáng kiến)

Innovation Marketplace là trái tim của mô hình sáng tạo mở KI. KAT được dùng trong cơ chế báo hiệu và tặng thưởng khi đóng góp mới được thêm vào thành công.

Ví dụ, khi Mc Donald muốn đặt hàng một con robot làm bánh burger … họ có thể sử dụng KAT để chạy một chiến dịch bounty với các yêu cầu về mức độ hoàn thành công việc, chuyên gia giám định từ cộng động,…

Số lượng KAT dùng cho bounty sẽ được khoá trong một smart contract suốt thời gian diễn ra bounty. Giải thưởng dành cho những người đóng góp (lập trình viên, nhà sản xuất…) sẽ được chia thành từng vòng, ví dụ như thiết kế, prototype, sản xuất… Với cách làm này, Kambria cũng giúp phần thưởng giảm thiểu ảnh hưởng bởi biến động giá KAT.

Manufacturing alliance (tạm dịch: liên minh các nhà sản xuất)

Liên minh các nhà sản xuất là tổ hợp các công ty sản xuất hàng đầu thế giới, cùng nhau chia sẻ kiến thức, nguồn lực, và duy trì tiêu chuẩn API. KAT sẽ được dùng để truy cập hệ thống và thanh toán trên mạng lưới các nhà sản xuất này. Các nhà sản xuất có thể bán KAT trên sàn giao dịch tiền mã hoá để thanh khoản, hay chi trả bên ngoài nền tảng Kambria…

Value capture (tạm dịch: kiểm soát giá trị)

KAT cũng góp phần duy trì sự ổn định cộng đồng, để cộng đồng không bị phụ thuộc vào việc quyên góp như trường hợp của các tổ chức phi lợi nhuận, hay cộng đồng mã nguồn mở. Hệ sinh thái sẽ giúp thúc đẩy giá trị token KAT thay đổi mỗi khi robot được sản xuất, được bán, và thực hiện những chức năng có ích khiến người khác sẵn sàng bỏ tiền ra để mua chúng.

Legal enforcement (tạm dịch: thực thi pháp luật)

Trong hệ sinh thái Kambria, các ý tưởng, công nghệ, nguồn vốn, kinh nghiệm sẽ được tích luỹ và chia sẻ. Vì thế, nhóm thực thị pháp luật của Kambria sẽ giúp các giá trị đó đi đúng định hướng, đồng thời bảo vệ chúng trước những ý đồ xấu, vi phạm chính sách.

Kambria cho phép người sở hữu KAT phát hiện các hành vi có dấu hiệu sai phạm, thu thập bằng chứng, kêu gọi cộng đồng bỏ phiếu bầu qua các smart contract…Nhờ đó, Kambria sẽ tạo ra môi trường trong sạch, thưởng – phạt công bằng, tạo động lực để các thành viên luôn dốc lòng đóng góp vì sự phát triển công nghệ và tạo giá trị thực cho cuộc sống.

Kambria Token KAT là gì

Quyền lợi cho người sở hữu Kambria Token (KAT)

Từ vai trò của KAT trong hệ sinh thái Kambria, có thể tóm gọn quyền lợi của người sở hữu KAT trong 04 ý chính sau:

Sở hữu KAT, bạn có thể chi trả cho sản phẩm như robot Ohmni và dịch vụ về AI – Robot như chăm sóc người lớn tuổi, dọn nhà…; chi trả cho việc làm sản phẩm mẫu và sản xuất robot. Đồng thời, hệ thống Kambria bắt buộc các doanh nghiệp dùng KAT tặng thưởng/ trả phần lợi nhuận cho những người đóng góp. Từ đó, các hoạt động sẽ tạo nên một vòng tuần hoàn với mục tiêu thống nhất là thúc đẩy giá trị cho KAT.

Với KAT, bạn được phép sử dụng các sản phẩm thử nghiệm được xây dựng trên Kambria; hay, download/upload dữ liệu, code, thiết kế cơ sở dữ liệu codebase.

Trên nền tảng Kambria, người sở hữu KAT có thể sử dụng token để đưa ra tiêu chí lựa chọn dự án tốt, cung cấp chỉ dẫn cho các nhà phát triển.

Để bầu chọn ra những chuyên gia có đủ khả năng đánh giá các dự án cũng như tham gia định hướng kinh doanh cho nền tảng Kambria, bạn buộc phải sở hữu KAT.

 Với vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Kambria to lớn, và những quyền lợi rõ ràng dành cho người sở hữu, KAT sẽ tạo động lực cho cộng đồng tham gia phát đóng góp, xây dựng, vì sự phát triển của công nghệ và một xã hội tiến bộ, tốt đẹp hơn.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...

Vốn hóa của YAM giảm từ 60 triệu USD xuống 0 sau 35 phút

Dự án DeFi hai ngày tuổi YAM đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ khi...

Most Popular

spot_img