Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoKraken là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin hàng...

Kraken là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin hàng đầu châu Âu

-

Kraken là gì?
Kraken là một sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin và Altcoin uy tín và an toàn hàng đầu tại châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung về khối lượng giao dịch và tính thanh khoản với đồng Euro. Sàn Kraken được thành lập bởi Jesse Powell vào ngày 28/07/2011 tại San Francisco. Ra đời sau sự sụp đổ của sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản MtGox, Kraken sau đó sã hưởng gần như toàn bộ lượng giao dịch các đồng tiền số với đồng Yên Nhật.

Giới thiệu về sàn giao dịch Kraken

Hiện tại sàn giao dịch Kraken đang cho phép giao dịch mua bán 17 đồng coin phổ biến khác nhau. Trong đó, phần lớn các đồng coin đều được giao dịch với tiền tệ chính thống như EUR, USD, JPY và GBP. Một số đồng tiền ảo được mua bán trên sàn Kraken như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), Monero (XMR),..

Thời điểm Blog tiền ảo viết bài này, theo thống kê của Coinmarketcap thì sàn Kraken đang giữ vị trí thứ 9 về khối lượng giao dịch 24h qua (khoảng $165,955,884), đứng sau Poloniex, Bittrex, Bithumb, Bitfinex, Coinone, GDAX, HitBTCbitFlyer.

Tính năng của sàn giao dịch Kraken

Sàn Kraken cho phép giao dịch những coin nào?

Sau khi chính thức niêm yết đồng Bitcoin Cash gần đây thì hiện tại sàn Kraken đã có tổng cộng 17 đồng tiền ảo được phép giao dịch trên nền tảng của họ. Dưới đây là 17 Coin mà Kraken đang hỗ trợ:

Lưu ý: XBT là ký hiệu của Bitcoin được Kraken sử dụng thay vì BTC

Hỗ trợ giao dịch nhiều coinHỗ trợ giao dịch nhiều coin
Hỗ trợ giao dịch nhiều coin

Phí giao dịch trên sàn Kraken như thế nào?

Khi nói đến phí giao dịch thì sàn Kraken là một trong những sàn có phí tốt nhất hiện nay. Phí giao dịch trên Kraken được tính cho cả người mua (0,26%) và người bán (0,16%). Các khoản phí này được áp dụng cho tất cả các giao dịch của Bitcoin với USD, EUR, JPY và GBP. Mức phí tương tự cũng được áp dụng cho hầu hết các Altcoin như DASH/EUR, DASH/USD, DASH/XBT.

Trường hợp khối lượng giao dịch của bạn lớn hơn 50.000 coin (áp dụng cho bất cứ đồng coin nào), phí sẽ được giảm xuống là 0.24% và 0.14%. Lệ phí này sẽ tiếp tục giảm xuống khi khối lượng giao dịch tăng lên trên 10.000.000 với người bán (0%) và người mua (0.1%).

Với các khoản tiền nạp vào sàn Kraken sẽ được tính mức phí cố định là 5 USD với người Mỹ, 10 EUR hoặc 10 GBP với người châu Âu và Anh. Các người dùng Nhật Bản và Canada được miễn phí.

Đối với phí rút tiền EUR qua SEPA được tính 0,09 EUR, 5 USD cho người dùng của Mỹ khi rút qua tài khoản ngân hàng và 60 USD với những người không phải công dân Mỹ.

Với cryptocurrency, phí nạp là miễn phí còn phí rút sẽ được Kraken tính như sau:

Sàn giao dịch Kraken có lừa đảo không?

Kraken là một trong những sàn giao dịch có độ bảo mật an toàn nhất trên thế giới. Từ khi thành lập và hoạt động hơn 6 năm nay, Kraken chưa vướng phải bất cứ vụ việc hacker nào tấn công. Họ lưu trữ tài sản của khách hàng ngoại tuyến trong kho lạnh. Công ty của Kraken cũng sử dụng tính năng xác thực 2 yếu tố, mã hóa PGP để liên lạc qua Email và khóa cài đặt giúp ngăn chặn bất kỳ thay đổi trong tài khoản.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Kraken là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin hàng đầu châu Âu” hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm một lựa chọn để giao dịch Bitcoin và các loại tiền tệ số khác an toàn, uy tín và bảo mật. Hiện tại thì sàn Kraken không được sử dụng nhiều bởi người dùng Việt Nam mà chủ yếu là Nhật Bản cũng như các nước châu âu, do hạn chế về các phương thức thanh toán và hỗ trợ. Tuy nhiên, Kraken cũng sẽ là một lựa chọn tốt các nhà đầu tư lướt sóng hay còn gọi là Trade coin.

Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và bảo mật tài khoản trên sàn Kraken vậy nên các bạn chú ý theo dõi Blogtienao.com để cập nhật nhé. Đừng quên cho mình 1 Like, Shaređánh giá 5 sao ngay dưới đây để mình có thêm động lực viết tiếp. Chúc các bạn đầu tư thuận lợi.

Một số ưu và nhược điểm của sàn Kraken

Ưu điểm

Nhược điểm

Theo dõi sàn giao dịch Kraken tại đây:

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular