Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoLina Network là gì? Những điều cần biết đồng tiền ảo Lina...

Lina Network là gì? Những điều cần biết đồng tiền ảo Lina Token

-

Trong bài viết hôm nay, Blog tiền ảo sẽ giới thiệu đến bạn một công ty Startup Việt trong lĩnh vực công nghệ blockchain đã có rất nhiều thành tích đáng khích lệ, và công ty đó là Lina Network, cùng theo dõi chi tiết về công ty này ở dưới đây nhé!

Lina Network là gì?

Lina Network là một công ty thuộc tập đoàn đa quốc gia Smart Links Swiss chuyên về phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain do ông Vũ Trường Ca làm chủ tịch. Mục tiêu của Lina Network là xây dựng một hệ sinh thái vô hạn trên nền tảng Crypto, với các lĩnh vực chính của hệ sinh thái đó là lĩnh vực đánh giá (Review), Chuỗi cung ứng (Supply chain), Chăm sóc sức khỏe và Chính phủ điện tử.

lina-network

Lina Network có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và Việt Nam. Và có các văn phòng đại diện trên khắp các lục địa trên thế giới như Israel, Thái Lan, Dubai, Newz Zealand, Ấn Độ. Tính đến tháng 12/2018, công ty Lina Network đã cho ra mắt 2 ứng dụng đầu tiên trong hệ sinh thái của mình là Lina Review – dùng cho lĩnh vực review sản phẩm, và ứng dụng Supply Chain – dùng cho lĩnh vực chuỗi cung cấp, và đây là ứng dụng về chuỗi cung ứng đầu tiên trên thế giới chạy trên nền tảng Blockchain.

Lina Network là công ty Việt Nam đầu tiên được ký kết biên bản hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, ứng dụng công nghệ blockchain vào hệ thống định danh điện tử của chính phủ Lào. Ngoài ra, Lina Network còn đạt được thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với 8 tập đoàn nông nghiệp lớn của Thái Lan, trong đó 3 tập đoàn lớn nhất gồm ChokChai – tập đoàn chăn nuôi bò sữa với phạm vi ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất và cung ứng sữa, các chế phẩm từ sữa; Tập đoàn SAP Siam Food International Co. Ltd và Tập đoàn AIM Thai, ứng dụng trong việc theo dõi sản phẩm chế biến từ trái cây. Và hợp tác cùng 8 tập đoàn Nhật Bản về việc ứng dụng Blockchain trong Fintech vào tháng 10/2018.

Hệ sinh thái của Lina Network gồm những gì?

Supply Chain (chuỗi cung ứng)

Chuỗi cung ứng bao gồm hệ thống các tổ chức, con người, hoạt động, thông tin và tài nguyên liên quan đến việc chuyển giao sản phẩm hoặc dịch vụ từ nhà cung cấp cho người tiêu dùng. Với nền tảng internet, các nhà quản lý quản lý chuỗi cung ứng có thể dễ dàng thay đổi thông tin của sản phẩm như nguồn, quy trình sản xuất của sản phẩm. Từ đó dẫn đến việc truy xuất nguồn gốc của sản phẩm không thực sự chính xác và minh bạch.

Để khắc phục những vấn đề này, LINA đã cung cấp giải pháp quản lý chuỗi cung ứng trên Blockchain – nơi thông tin an toàn và minh bạch hơn. Do đó, quy trình sản xuất nguyên liệu thô để vận chuyển sản phẩm đến người dùng cuối được lưu trữ trên Blockchain. Thông tin trong mỗi quy trình hoặc kho – nơi sản phẩm được lưu trữ sẽ được lưu trữ tại nút trên mạng Blockchain. Do đó, người dùng có thể truy cập nguồn gốc sản phẩm nhanh hơn, chính xác và minh bạch hơn chuỗi cung ứng truyền thống.

Review (Đánh giá sản phẩm)

Trước khi mua một sản phẩm hay thuê một dịch vụ nào đó, khách hàng sẽ xem các bài đánh giá về sản phẩm hay dịch vụ để có thêm nguồn thông tin hiểu biết trước khi đưa ra quyết định. Điều này không có gì mới lạ và thực ra còn được dùng nhiều trong xã hội. Các nền tảng đánh giá nổi tiếng như là Yelp, Rotten Tomatoes hay là Metacritic đã được sử dụng bởi nhiều người. Tuy nhiên, những nền tảng này đã tận dụng tầm quan trọng của việc này để tăng thêm doanh thu bằng cách đưa ra các gói dịch vụ review và điều đó dẫn đến các bài đánh giá không được khách quan và thiếu chuẩn xác.

lina-review

Để cải thiện được vấn đề này, tập đoàn Lina Network đã phát triển dự án Lina.Review trên công nghệ blockchain, với mục đích đưa ra những bài đánh giá minh bạch phục vụ người tiêu dùng, cũng như tạo điều kiện để cho những nhà chuyên gia đánh giá có cơ hội để thu lợi nhuận từ việc cung cấp các bài review chất lượng tới cộng đồng.

Lĩnh vực sức khỏe

Blockchain sẽ giúp cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp hồ sơ y tế được lưu trữ vĩnh viễn, đáng tin cậy. Lina Network sẽ áp dụng công nghệ blockchain để lưu trữ sơ về sức khỏe, và tất cả các thông tin y tế liên quan đến bệnh nhân như bệnh tật trong quá khứ và hiện tại, phương pháp điều trị, tiền sử gia đình về các vấn đề y tế sẽ được lưu trữ trong blockchain. Và thông qua một ứng dụng di động, bệnh nhân sẽ đăng ký và sẽ được cung cấp một địa chỉ duy nhất và mật khẩu để đăng nhập.

Khi đó các bác sĩ, bệnh viện, phòng thí nghiệm, dược sĩ và công ty bảo hiểm sức khỏe có thể yêu cầu cho phép truy cập vào hồ sơ bệnh nhân, và sẽ phải được bệnh nhân cho phép mới có thể xem được, điều này sẽ bảo vệ sự riêng tư của bệnh nhân và biến họ thành chủ sở hữu thông tin của họ. Và việc này ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính y tế (thường được sử dụng để thanh toán cho bệnh nhân đối với các phương pháp điều trị không được báo cáo). Hồ sơ y tế nên được lưu trữ trên một sổ cái phân tán và chia sẻ với chính phủ. Trong trường hợp này, chính phủ đóng vai trò là cơ quan quản lý.

Chính phủ điện tử

Nhận dạng điện tử là việc sử dụng công nghệ thông qua qua số ID hoặc mã bảo mật duy nhất thì hệ thống sẽ có thể tự động truy xuất được các thông tin cá nhân cơ bản của một công dân như tên, tuổi, giới tính, địa chỉ. Do đó, khi công dân đến các cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục hành chính, họ chỉ phải điền đơn, mang theo chứng minh nhân dân mà không cần các tài liệu khác, hoặc thậm chí họ có thể thực hiện các thủ tục công trực tuyến mà không cần phải đến tận nơi. Sử dụng công nghệ Blockchain cho nhận dạng điện tử sẽ giúp cho hệ thống đó được an toàn hơn, minh bạch hơn, đồng thời cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát danh tính của họ để họ có thể quản lý và chia sẻ nó một cách chủ động hơn khi được yêu cầu.

Lina Network sẽ liên kết với các cơ quan có thẩm quyền để xác minh thông tin đảm bảo tính chính xác của thông tin nhận dạng đã nhập. Không ai có quyền thay đổi thông tin đó ngoại trừ chủ sở hữu thông tin, vì vậy thông tin nhận dạng trên hệ thống Lina sẽ có độ tin cậy rất cao.

Công nghệ blockchain của Lina Network đang dùng

Nền tảng hiện tại của công ty Lina Network sử dụng kiến trúc blockchain lai, giữa blockchain công cộng của Ethereum và hệ thống blockchain private có hiệu suất cao, được phát triển bởi đội ngũ nhân viên của công ty.

cong-nghe-lina-network

Lina Network sử dụng blockchain của Ethereum để xây dựng LINA Token, một loại tiền duy nhất được sử dụng để thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái của công ty như Lina Review, Supply Chain…Và LINA Token là một token theo chuẩn ERC-20. Nền tảng Lina lựa chọn blockchain của Ethereum đề làm tầng lớp thành toán của mình với đồng tiền Lina để đảm bảo tính minh bạch của giao dịch, đánh giá, và yêu cầu bỏ thầu.

Tại sao Lina Network lại dùng kiến trúc blockchain lai

Mục đích sử dụng kiến trúc blockchain lai của Lina Network là để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho hệ thống của họ, bởi vì nếu hệ thống của Ethereum gặp sự cố, thì nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng LINA Token để thanh toán và tất cả các hoạt động khác của Lina sẽ được xử lý trên blockchain riêng của họ để nó không bị ảnh hưởng đến hệ thống.

Ngoài ra, lý do mà công ty lại kết nối giữa mạng chính của ETH với một chuỗi khối riêng của Lina có khả năng mở rộng và thực hiện các khoản phí giao dịch nhanh sử dụng đồng Lina Token, thay vì sử dụng hoàn toàn mạng chính của ETH là vì:

– Hệ thống blockchain của Etherum hiện tại chỉ có thể xử lý khoảng 10 giao dịch mỗi giây. Việc này tất nhiên sẽ không đáp ứng được lượng giao dịch của hàng trăm ngàn người, chưa nói đến hàng triệu người sắp tới của công ty.

– Thời gian xác nhận các giao dịch trên mạng lưới của ETH bị trì hoãn nhiều và có ảnh hưởng tới sự trải nghiệm của người dùng.

– Tất cả những khoản giao dịch trên mạng lưới chuỗi khối của ETH đều yêu cầu người dùng phải trả phí bằng ETH. Việc này sẽ rất đắt đỏ và tạo nên nhiều cản trở cho một người dùng thường khi sử dụng hệ thống Lina.

Vì những lý do này, kiến trúc kết hợp áp dụng trên nền tảng Lina sẽ có những hiệu quả tốt. Phương pháp này sẽ giúp người dùng tránh được những khoản phí giao dịch, giảm tải hoạt động trên mạng cộng đồng, cũng như là giúp người dùng sử dụng hệ thống dễ dãng hơn qua tốc độ đáp ứng và giảm độ trễ của hệ thống.

Nhân cốt lõi của nền tảng Lina

Cốt lõi chính của Lina Network là một nền tảng chuỗi khối riêng kín, có khả năng quy mô mở rộng và giao dịch nhanh. Mọi hoạt động của các thành phần trên hệ thống đánh giá của Lina sẽ được ghi lại trên cốt lõi chuỗi khối chính của nền tảng. Việc này sẽ đảm bảo được tính minh bạch của các bài đánh giá và loại bỏ được những gian lận có trên hệ thống. Ví dụ, các nhà thương gia có thể dễ dàng kiểm tra và xác minh các bài đánh giá, và số lượng người dùng bấm vào ô quảng cáo, v.v Vì những thông tin này được ghi lại trên chuỗi khối chính nên những nhà kinh doanh sẽ có thể chắc chắn trả phí cho những gì mình nhận được lại.

Cầu nối của Lina

Cầu nối Lina là một dịch vụ cầu nối chuỗi khối bên cạnh của mạng lưới cho cốt lõi chính dành mạng lưới chuỗi khối Lina. Nhiệm vụ của cầu nối là đồng bộ các khoản giao dịch, yêu cầu đầu thấu cũng như là để tương tác với hợp đồng thông minh.

Những đồng Lina Token sẽ được sử dụng hoán đổi cho nhau trên chuỗi khối riêng của Lina và chuỗi khối cộng đồng của ETH. Vì thế, tải khoản trên hợp đồng thông minh ETH sẽ được coi như là tài khoản trên chuỗi khối riêng của Lina. Cơ chế khoá trong hợp đồng thông minh sẽ được áp dụng để đảm bảo tính nhất quán của tài khoản trên nền tảng riêng và cộng đồng.

Tổng quan về Lina Token của Lina Network

Đội ngũ lãnh đạo của công ty

Vũ Trường Ca – Chủ tịch (Đồng sáng lập) của công ty : Ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên chuyên ngành Công nghệ Thông tin và sau đó hoàn thành Khóa Quản trị Doanh nghiệp theo chương trình Đào tạo tại Cộng hòa Liên bang Đức. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở công ty Silicon IT làm chức vụ chuyên gia cao cấp về kinh doanh. Ông có hơn 5 năm kinh nghiệm về Công nghệ thông tin và 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như Tài chính, Kinh doanh, Chăm sóc sức khỏe, Dược phẩm.

Mitchell Pham – Đồng sáng lập của công ty: Ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1993, là đồng sáng lập tập đoàn công nghệ phần mềm Augen tại New Zealand, với hơn 11 thành viên là các công ty công nghệ cao, bao gồm một loạt các sản phẩm và dịch vụ phần mềm, để cung cấp dịch vụ tài chính, y tế và nhiều ngành công nghiệp khác. Là người sáng lập trung tâm công nghệ Kiwi, với mục đích mang những kinh doanh công nghệ của New Zealand về Đông Nam Á Ngoài ra, ông là chủ tịch của Hiệp hội Công nghệ New Zealand với số thành viên là hơn 400 doanh nghiệp công nghệ tại New Zealand, và là thành viên của Liên minh Chiến lược Quốc tế của VN, Lãnh đạo Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Ông tự hào là người đồng sáng lập Smart Link Swiss – Switzeland và nền tảng Lina.

Hà Đức Long và Vũ Thạch Tâm – Hai kỹ sư blockchain chính của công ty: Ông Hà Đức Long và Vũ Thạch Tâm đều tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (2003 – 2008), chuyên ngành CNTT. Hai người đều là chuyên gia trong lĩnh các lĩnh vực về CNTT, Thương mại điện tử, Bigdata, phát triển hệ thống nền tảng, và đặc biệt là lĩnh vực ứng dụng công nghệ Blockchain trong Supply Chain, định danh cho chính phủ điện tử và sức khỏe…

Dự án có hai kỹ sư blockchain là Hà Đức Long và Vũ Thạch Tâm. Trong thời gian hiện tại hai thành viên trong nhóm có rất in thông tin và thậm chí còn chưa có link nào được đăng trên trang web của Lina.Review cho cộng đồng. Nhưng theo như thông tin chúng tôi có, thì hai kỹ sư này có nhiều kinh nghiệm làm trong lĩnh vực blockchain và là mấu chốt hình thành các dự án blockchain của tập đoàn Lina Network.

Ông Hà Đức Long và Vũ Thạch Tâm tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ HaNoi (2003 – 2008), chuyên ngành CNTT. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm về CNTT: Thương mại điện tử, Dữ liệu lớn và phát triển hệ thống nền tảng và 1,5 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển Nền tảng Blockchain đặc biệt áp dụng Blockchain trong Chuỗi cung ứng, Nhận dạng cho quản trị điện tử, Chăm sóc sức khỏe. . . Ông cũng là một kỹ thuật

Cố vấn nổi bật của công ty

Thức Vũ: Tiến sỹ Thức Vũ là một trong những nhân vật có tiếng trong lĩnh vực startup tại thung lũng Silicon. Ông tốt nghiệp tại đại học Carnegie Mellon với bằng khoa học máy tính và ngay sau đó nhận bằng tiến sỹ tại đại học Stanford danh tiếng. Ông đã sáng lập ra các tổ chức và công ty có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng như là Katango, Vietseed Foundation, OhmniLab và gần đây nhất là nền tảng phân quyền Kambria – một nền tảng robot mở được cung cấp bởi blockchain và tiền điện tử.

Leigh Flounders: Ông Flounders là một trong những nhà kinh doanh được đánh giá cao nhất tại New Zealand. Ông đã có nhiều năm đóng vai trò lãnh đạo tại nhiều công ty và trong năm 2017 được công nhận là CEO của năm tại New Zealand. Ông có 22 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính, trong đó có 10 năm với lĩnh vực Dữ liệu và Công nghệ tài chính. Ngoài ra ông cũng đã làm việc với những công ty lớn như là Alipay, Tencent, Baidu, v.v.

Lộ trình phát triển của công ty

Xem thêm thông tin về Lina Network

Lời kết

Trên đây là các thông tin cần biết về Lina Network hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về Lina Network. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về Lina Network với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular