Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoMaker là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Maker Coin...

Maker là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Maker Coin (MKR)

-

Maker (MKR) là gì?

Maker (MKR) là một đồng tiền kỹ thuật số được xây dựng dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh được triển khai trên Blockchain Ethereum của công ty MakerDAO có trụ sở tại Santa Cruz, California, và thành lập từ năm 2014. MKR coin được tạo ra nhằm mục đích làm ổn định giá của một đồng tiền điện tử khác có tên là DAI thông qua các hợp đồng thông minh có tên là Collateralized Debt Positions (CDPs).

Lịch sử phát triển của Maker coin

Maker được giới thiệu vào tháng 8/2015, đây là một loại “token được giao dịch đầu tiên trên mạng lưới blockchain Ethereum”. Khi đó đồng tiền ảo Maker gọi vốn bằng cách phát hành ra Token MKR để người dùng có thể mua MKR bằng BTC, ETH qua các cặp MKR/BTC hay MKR/ETH và nó được giao dịch thông qua sàn giao dịch riêng của nó có tên là OasisDEX trước khi chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2016.

Đội ngũ phát triển của Maker coin

Maker Coin được phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm gồm:

team-maker

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác như: Matt Richards, Nikolai Mushegian, Soren Peter Nielsen, Jerome Grilleres… Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Maker coin hiện tại

Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá của đồng tiền ảo Maker đang bị giảm khá nhiều so với thời điểm cuối tháng 1/2018, giá lúc đó là 1687,86$. Tính đến thời điểm mà chúng tối viết bài này là 13/3/2018 thì giá của MKR là 821,75$.

ty-gia-maker

Cũng tại thời điểm mà Blog tiền ảo viết bài này, Maker (MKR) đang đứng top 33 trong các loại coin đang được giao dịch, với vốn hóa hơn là hơn 500 triệu USD, tương đương với 54.137 BTC và 718.065 ETH, đồng thời có khối lượng giao dịch 24h là gần 800.000 USD, tương đương với 84,05 BTC và 1115 ETH. Tổng số coin phát hành là 1.000.000 MKR, tổng số coin hiện đang khai thác được là 618.228 MKR. Bạn có thể xem Tỷ giá Maker Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Maker coin ở sàn giao dịch nào?

market-maker

Các bạn có thể thực hiện giao dịch đồng MKR qua BTC, ETH, USDT, WETH, DAI tại rất nhiều sàn như Bibox, OasisDEX, IDEX, Gate.io, OKEx, Radar Relay trong đó thì khối lượng giao dịch tại BiboxOasisDEX là lớn nhất.

Lưu trữ Maker coin ở ví nào?

Đồng tiền điện tử Maker được phát triển dựa trên hợp đồng thông mình của hệ thống Blockchain Ethereum theo chuẩn ERC20, do đó nên nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào nếu ví được xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 của Ethererum. Một số loại ví có thể dùng để lưu trữ Maker như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken, MetaMask,… trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ Maker coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Maker

Lời kết

Qua bài viết trên chắc rằng các bạn đã hiểu được Maker là gì, và đã có cái nhìn tổng quan về đồng Maker coin rồi. Và nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về Maker với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular