Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoOnecoin là gì? Nó khác gì so với Bitcoin? Có nên đầu...

Onecoin là gì? Nó khác gì so với Bitcoin? Có nên đầu tư Onecoin không?

-

Onecoin là gì?

OneCoin là một một dự án kinh doanh tiền ảo tại Bulgaria với một Blockchain riêng . Nó được phát triển bởi các công ty offshore OneCoin Ltd (Dubai) và OneLife Network Ltd (Belize), cả hai đều do Bulgarian Ruja Ignatova lãnh đạo. One coin bị nghi ngờ là một mô hình lừa đảo đa cấp (Ponzi) khi họ không đưa ra được bất cứ bằng chứng cụ thể nào cho những tuyên bố của họ.

Onecoin là gì?
Onecoin là gì?

Đồng tiền ảo Onecoin khác gì với đồng tiền Bitcoin?

Điển khác biệt dễ nhận thấy giữa đồng Bitcoinđồng Onecoin đó là nền tảng phát triển. Với Bitcoin hiện đang phát triển trên Blockchain một nền tảng công nghệ hiện đại và uy tín, không chỉ có Bitcoin mà rất nhiều đồng tiền ảo khác cũng đang sử dụng Blockchian. Nói một cách đơn giản thì Blockchian là một cuốn sổ cái lưu trữ tất cả giao dịch trong lịch sử của mỗi Bitcoin từ lúc được tạo ra.

Công nghệ blockchain có 3 đặc điểm chính:

– Hoàn toàn Public, tức là mọi thông tin giao dịch đều được công khai bất cứ ai cũng có thể xem, ngoại trừ thông tin các nhân của người tham gia giao dịch.

– Không thể bị làm giả hay sửa trái phép, vì tất cả máy tính trên mạng Bitcoin đều tham gia vào quy trình kiểm soát, bảo vệ cho Blockchain 24/7. Blockchain được nhiều chuyên gia kỹ thuật công nghệ hàng đầu thế giới đánh giá là giải pháp thông minh, sáng tạo, được xem như bước đột phát công nghệ.

– Decentralized, có nghĩa là mạng lưới Blockchain không bị tập trung vào một chỗ nào, không có hosting riêng ở một server nào, mỗi người khi tham gia mạng Bitcoin đều được cung cấp một bản copy Blockchain riêng để thuận tiện kiểm tra, đồng bộ hóa và so sánh.

Onecoin khác gì so với Bitcoin?
Onecoin khác gì so với Bitcoin?

Còn đối với đồng tiền Onecoin nó sử dụng một Blockchain của riêng mình, nhưng không được công khai, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của phần lớn người không rành về công nghệ, thậm trí không biết Blockchain là gì? Bản chất của nền tảng Blockchain là tính mở nhưng Onecoin lại lấp liếm không public blockchain của họ. Điều này có nghĩa không ai kiểm tra được, quản lý Blockchain ngoại trừ Onecoin. Đây cũng là lý do mà nhiều người cho rằng Onecoin lừa đảo.

Bitcoin được tạo ra bởi các thuật toán phức tạp, có thế kiểm tra qua source code và specs đã được public (https://github.com/bitcoin/bitcoin). Còn với Onecoin thì ai là người đứng ra đảm bảo cho nhà đầu tư? Nếu như Bitcoin là đồng tiền không thể làm giả, không lạm phát, không thể in thêm (Số lượng Bitcoin là hữu hạn chỉ có khoảng 21 triệu BTC và dự kiến khai thác hết vào năm 2140), còn giờ nếu Onecoin tăng giá chủ của onecoin có thể in thêm 1 triệu đồng Onecoin nữa để làm giàu cho mình, không ai cấm cản được.

Một điểm khác biệt quan trọng nữa giữa tiền ảo Onecoin và Bitcoin là tính an toàn. Sự an toàn của Bitcoin là từ Blockchain của họ hoàn toàn mở, giao dịch bitcoin đến từ hàng triệu máy tính trên toàn cầu vì thế không thể đánh sập được mạng lưới Bitcoin, nếu muốn ngừng toàn bộ giao dịch Bitcoin gần như người ta phải đánh sập cả mạng internet. Với Bitcoin ai cũng kiểm tra được từng giao dịch xem có gian lận gì không, kiểm tra tính xác thực của Bitcoin đang sử dụng. Còn với Onecoin hoàn toàn không được kiểm chứng, vì như đã được đề cập ở trên công nghệ của OC là đóng hoàn toàn.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ về 2 đồng tiền ảo này sẽ thấy:

– Hiện nay Onecoin không được giao dịch mua bán trên bất cứ một sàn giao dịch Cryptocurrency uy tín nào tại Việt Nam hay thế giới, đặc biệt nó không có tên trong gần 500 loại Coin được liệt kê trên Coinmarketcap.com.

Bitcoin được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới hợp thức hóa như một hình thức thanh toán hợp lệ như Nga, Nhật, Đức, Singapore,..Và có hàng trăm nghìn công ty, trang web lớn nhỏ, có thể kể đến một số ông lớn như Microsoft, Dell, Apple,..Còn Onecoin thì không được chấp nhận ở bất cứ đâu.

– Onecoin đã bị bóc phốt lừa đảo trên trang Cointelegraph.com một trong những trang tin tức lớn nhất về tiền ảo

– Nhiều người trong đường giây Onecoin bị bắt tại Trung Quốc và Ấn độ

Bạn có thể đọc bài viết Bitcoin là gì? có nền đầu từ vào tiền ảo Bitcoin hay không? để tìm hiểu thêm về đồng tiền này nhé.

Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Onecoin hay không?

Tôi nghĩ rằng sau khi đọc đến đây rồi thì bạn đã có được câu trả lời cho mình. Onecoin lừa đảo đã được chứng minh từ rất nhiều nguồn tin uy tín trên thế giới, hay tại Viêt Nam cũng từng xảy ra nhiều vụ lừa đảo thương tâm mang tên đầu tư Onecoin. Suy cho cùng thì Onecoin cũng chỉ là một hình thức Ponzi Scheme, một trò lừa đảo đa cấp, được ngụy trang bằng những từ ngữ chuyên môn hoa mỹ của Cryptocurrency để tung hỏa mù. Vì thế bạn đừng nên đánh đồng Onecoin với tiền Bitcoin hay bất cứ đồng tiền điện tử nào khác.

Onecoin lừa đảo
Onecoin lừa đảo

Nếu bạn đã lỡ đầu tư vào Onecoin thì lời khuyên của Blog tiền ảo là rút ngay ra càng sớm càng tốt. Có thể bạn sẽ khó chấp nhận sự thật rằng Onecoin là lừa đảo, rằng mình đã bị lừa nhưng bạn hãy thử tìm kiếm trên google và chọn những trang web tiếng anh uy tín sẽ thấy sự thật về Onecoin. Hay đơn giản là bạn truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của Onecoin một trang được thiết kế cực kỳ kém chuyên nghiệp, rẻ tiền như vậy. Vậy “Có nên đầu tư vào Onecoin không?” câu trả lời là “Không”, Onecoin lừa đảo.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Onecoin là gì, Onecoin lừa đảo, đầu tư Onecoin, cách chơi onecoin, onecoin vietnam, đồng tiền ảo onecoin, onecoin lên sàn, tìm hiểu về onecoin, onecoin 2017, onecoin scam, onecoin việt nam, tien ao onecoin, onecoin và bitcoin, onecoin có lừa đảo không, kinh doan tiền ảo onecoin, tham gia onecoin, tỷ giá đồng onecoin hôm nay, mua bán onecoin, san giao dich onecoin.

Nguồn tổng hợp từ internet

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular