Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoOTC là gì? Hướng Dẫn Mua Bán và Sử Dụng Sàn Huobi...

OTC là gì? Hướng Dẫn Mua Bán và Sử Dụng Sàn Huobi OTC

-

Ngày nay, với sự phát triển của blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng, rất nhiều sàn giao dịch đã ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu mua bán trao đổi trên toàn thế giới. Một trong những xu thế mới trong năm 2018 đó là sàn giao dịch OTC, Ở việt nam có rất nhiều sàn giao dịch OTC và nổi tiếng nhất hiện nay đó là RemitanoHuobi OTC, vậy OTC là gì?

OTC là gì? Thị Trường OTC là gì?

OTC là viết tắt của Over-The-Counter (Giao dịch ngoài quầy), trong thế giới tiền điện tử, dịch vụ này cho phép các nhà giao dịch (người mua và người bán) có thể linh động,trao đổi nhanh chóng giữa tiền điện tử và tiền tệ truyền thống (USD, EUR, JPY, VNĐ v.v.).

otc-la-gi

otc-la-gi

Thị trường OTC hay còn gọi là thị trường phi tập trung, là thị trường được tổ chức không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch (thị trường giao dịch tập trung).

Chỉ cần ở nơi đó có sự xuất hiện người mua và người bán khi họ có nhu cầu giao dịch chứ và không cần một không gian giao dịch tập trung nào cả.

Đặc điểm của thị trường OTC

Thị trường OTC được vận hành theo cơ chế chào giá cạnh tranh và thương lượng thông qua sự trợ giúp của các phương tiện thông tin.

Thị trường OTC thường được duy trì bởi các công ty chứng khoán, hay sàn giao dịch.  Việc giao dịch và đọc các thông tin dựa vào các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và internet.

Tính thanh khoản trên thị trường này thường thấp hơn thị trường giao dịch tập trung, có nhiều rủi ro hơn song có thể đem lại lợi nhuận lớn hơn.

otc-dac-diem

otc-dac-diem

Việc mua bán trên thị trường OTC được thực hiện theo phương thức “thuận mua, vừa bán” mà không bị bất cứ một lực bên ngoài nào (giới hạn giá, số lượng coin…) tác động.

Hiện tại nếu bạn ở Việt Nam có thể tham khảo dịch vụ giao dịch OTC tại: Remitano, Huobi, OKEx

Vai trò của sàn OTC ?

Sàn OTC ra đời để giảm thiểu rủi ro cho các nhà giao dịch tiền điện tử khi mà các cơ quan quản lý ở các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng chưa đưa ra được một quy định cụ thể nào cho vấn đề này.

Sàn OTC sẽ đóng vai trò trung gian trong các giao dịch, trao đổi giữa tiền điện tử và tiền tệ truyền thống.

Nếu một trong 2 bên mua/bán không hoàn thành các yêu cầu giao dịch thì sàn OTC sẽ bảo lãnh để hoàn trả tài khoản cho các bên.

Điều này giúp các nhà đầu tư tránh được tối đa rủi ro trong các giao dịch.

Tuy nhiên, việc mua bán rất dễ nảy sinh tranh chấp và lừa đảo, nên đòi hỏi bạn phải lựa chọn một sàn OTC uy tín với những tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ tuyệt đối cho người dùng.

Như vậy, Việc Huobi cho ra đời sàn giao dịch OTC Huobi là đánh kịp theo xu thế, nắm bắt được nhu cầu của các nhà giao dịch trong khi nhu cầu ngày một tăng cao.

Cũng giống như remitano, sàn giao dịch OTC Huobi là một sàn giúp nhà đầu tư có thể mua bán trực tiếp với nhau bằng VND thông qua nền tảng của họ.

Sàn OTC của Huobi có điểm mạnh gì?

An toàn và đáng tin cậy

Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, kể từ khi hoạt động cho đến nay chưa từng để xảy ra bất kì một sự cố nào gây thất thoát tài sản của khách hàng.

Miễn phí nạp, rút

Đối với các trường hợp thông thường, khi nhà đầu tư đã có tiền điện tử trong tài khoản và muốn trao đổi với tiền truyền thống, họ phải gửi từ ví tiền điện tử cá nhân hoặc tài khoản giao dịch đến sàn OTC, trong trường hợp này họ sẽ mất 2 trong 3 loại phí:

Huobi có 1 hệ sinh thái khép kín bao gồm sàn giao dịch Huobi, Contract và OTC.

Khi các nhà đầu tư đã có sẵn tiền điện tử ở 1 trong 3 sàn giao dịch trên, họ có thể tự do di chuyển chúng sang các sàn trong hệ sinh thái mà không hề mất bất cứ 1 khoản phí giao dịch nào.

Phí giao dịch 0 đồng

Mức phí trung bình hiện nay cho các giao dịch tại các sàn OTC là 1%. Với sàn OTC của Huobi thì tất cả giao dịch đều không bị tính phí.

Bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/24:

Huobi duy trì hệ thống hỗ trợ khách hàng 24/24. Mọi thắc mắc về quy định, điều khoản cũng như các trường hợp giao dịch xảy ra sự cố đều được tiếp nhận và xử lý kịp thời khi có yêu cầu.

Hỗ trợ hầu hết tất cả các hình thức thanh toán trên thế giới hiện nay

Sàn giao dịch OTC của Houbi hỗ trợ hầu như toàn bộ các hình thức thanh toán hiện nay trên thế giới như Thẻ ngân hàng địa phương, Alipay, Wechat, Paypal, Western Union v.v…

Điều này khiến cho tất cả giao dịch trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết

Điểm hạn chế:

Tình trạng rửa tiền diễn ra đều đặn, cho nên bạn buộc phải giao dịch với nguồn tiền rõ ràng, mà đội ngũ của Huobi không thể kiểm tra vấn đề này được.

Hiện nay, tiền điện tử chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận và bảo hộ, điều này đồng nghĩa với việc khi xảy ra các sự cố trong giao dịch thì nhà đầu tư có nguy cơ mất trắng toàn bộ tài sản mà không thể kiện cáo hoặc yêu cầu xử lý, bồi thường như các giao dịch thông thường.

Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin (BTC), Tether (USDT) trên Huobi OTC

Việc đầu tiên là các bạn phải có tài khoản Huobi trước đã nhé, Các bạn làm theo hướng dẫn, click vào đây để đăng ký tài khoản mới nhé.

Chỉ cần điền thông tin Email, Mật Khẩu (8 ký tự trở lên, có ít nhất 1 chữ cái trong mật khẩu), Mã xác thực thư thì các bạn sẽ nhận trong email.

Mã mời thì điền “hw3s3” để ủng hộ Blogtienao nhé.

đăng ký huobi otcđăng ký huobi otc
đăng ký huobi otc

Sau khi đăng ký xong thì các bạn đăng nhập bằng tài khoản vừa đăng ký.

Và điều đầu tiên tôi muốn các bạn vô mục “Tài Khoản Của Tôi” để chúng ta tiến hành bổ sung thêm các thông tin như : Bảo Mật Tài Khoản, Xác Thực Thân Phận và Thêm Phương Thức Thanh Toán

Bảo Mật Tài Khoản

Bảo Mật Tài Khoản Huobi OTCBảo Mật Tài Khoản Huobi OTC
Bảo Mật Tài Khoản Huobi OTC
Bảo Mật Tài Khoản Huobi OTCBảo Mật Tài Khoản Huobi OTC
Bảo Mật Tài Khoản Huobi OTC

Việc bảo mật là hết sức cần thiết bởi vì chắc không ai muốn một ngày đẹp trời nào đó, bạn đăng nhập vô tài khoản và thấy không còn gì…

Như các bạn thấy đó,  như tài khoản trên của Blogtienao, có những phương thức : Email, Điện Thoại, Mã Xác Minh, tớ đã bật hết các phương thức bảo mật này lên rồi, nên khi bạn rút tiền sẽ cần phải thông qua những phương thức bảo mật này để rút tiền.

Chẳng hạn khi đăng nhập, bạn cần nhập Mã 2fa của google, mua bán otc hoặc khi thay đổi thông tin ngân hàng thì bạn cần nhập mật khẩu giao dịch…

Xác Thực Thân Phận Và Phương Thức Thanh Toán

Đăng Ký Huobi OTCĐăng Ký Huobi OTC
Đăng Ký Huobi OTC

Bất kỳ ai khi đăng ký OTC cũng nên xác thực thân phận, quy trình xác thực cũng khá dễ, các bạn chỉ cần upload CMND mặt trước và mặt sau, tay cầm CMND là xong.

Với phương thức thanh toán, như trong trường hợp của tớ thì tớ thêm thẻ ngân hàng Vietcombank, bạn có thể thêm cả Techcombank là phương thức thanh toán thứ 2 nếu bạn muốn.

Việc thêm phương thức thanh toán cũng khá là đơn giản: chỉ cần nhập số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, tên chủ tài khoản và xác nhận 2fa là xong.

Ok ổn hết tất cả rồi đó, quy trình trên chỉ áp dụng cho riêng các bạn đăng ký mới, nếu các bạn đã có sẵn tài khoản Huobi rồi thì chỉ việc đăng nhập vô và thêm mỗi cái phương thức thanh toán thôi nhé.

Việc xác minh tớ sẽ không hướng dẫn chi tiết ở đây. Tuy nhiên nếu ai chưa rõ thì có thể xem bài dưới :

Do Huobi là một hệ sinh thái chung nên một tài khoản ở sàn giao dịch trade có thể đăng nhập trên OTC hoặc Fiat để mua bán Bitcoin và ngược lại.

Do đó các bạn có thể đăng ký, xác minh theo hướng dẫn link bên trên sau đó chỉ việc đăng nhập qua OTC để giao dịch là được.

Sau khi ổn áp hết rồi thì các bác làm bước tiếp theo, nhìn theo hình bên dưới :

Huobi OTC cơ bảnHuobi OTC cơ bản
Huobi OTC cơ bản

Trong hình đã giới thiệu sơ sơ rồi, mình chỉ nói thêm vài điều, các bạn thấy bên phần “Mua” không?

Đó là khu vực Mua Bitcoin (BTC) vì mình đang chọn BTC, và rõ ràng các bạn có thể mua bán ETH, USDT, EOS, HT, HUSD nữa.

Và ở chiều bên kia cũng thế, Các bạn có thể Bán BTC, ETH, USDT, EOS, HT, HUSD.

Bán Bitcoin (BTC) trên Huobi OTCBán Bitcoin (BTC) trên Huobi OTC
Bán Bitcoin (BTC) trên Huobi OTC

Dựa vào 2 tấm hình trên, ta có thể rút ra 1 kết luận, tại thời điểm tớ đang viết bài : Nếu bạn muốn bán số BTC bạn đang có ra VND, thì các bạn có rất nhiều người muốn mua (hình 2).

Còn nếu các bạn muốn mua Bitcoin (BTC) thì chỉ có 2 người bán (hình 1). Đó là BTC thôi, với USDT thì khác, lượn qua đó thấy số lượng mua bán USDT rất đông đúc, với số lượng rất cao.

Ví dụ giá hiện tại là 23.220 – 23.259, chỉ nhích nhê có 39 đồng, rất thấp!

À tớ muốn các bạn hiểu rõ hơn cái dòng tớ ghi chú trong bức ảnh 1, chỗ lọc thị trường, các bạn cũng có thể mua bán với các bạn bên nước khác, ví dụ các bạn có thể chọn thị trường Trung Quốc, Hay Đài Loan, Hay HongKong.

Việc mua bán cũng y như ở Việt Nam, chỉ khác cái là bạn cần thêm phương thức thanh toán tại các nước đó là được. Có nghĩa là nếu bạn có tài khoản Alipay hay Wepay, các bạn có thể giao dịch mua bán Bitcoin thông qua OTC của Huobi với các bạn bên Trung Quốc.

Trước khi vô phần mua bán, tôi muốn các bạn kiểm tra mục “Tài Sàn của Tôi“. Nhằm biết được bạn đang có những gì, và với vài thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản exchange sang tài khoản OTC không mất phí gì cả, thật tiện lợi.

Nếu bạn trade thắng trên sàn, và muốn chốt ra VND, chỉ cần chuyển qua OTC, không mất 1 xu phí, và bán ra VND với giá sát nút. Thật tê phải không???

Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin từ Huobi OTCHướng Dẫn Mua Bán Bitcoin từ Huobi OTC
Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin từ Huobi OTC
Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin từ Huobi OTCHướng Dẫn Mua Bán Bitcoin từ Huobi OTC
Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin từ Huobi OTC

trên là địa chỉ USDT trên Huobi OTC, bác nào yêu thích tớ cứ deposit vô cho tớ vài trăm k để tớ bớt buồn khi đu đỉnh nha :)).

Chuyển qua lại giữ tk OTC và tk Exchange không mất phí gì cả

Mua Bitcoin Hoặc Mua USDT

Blogtienao đang có sẵn 4590.592$ để test và viết hướng dẫn luôn cho các anh em thiện lành !!!! Vậy chúng ta hãy trở về khu vực Mua USDT để tôi viết tiếp bài này nhé.

Việc Mua USDT hay MUA Bitcoin cũng giống nhau, tôi ví dụ USDT cho dễ hình dung nha.

Khi về đó, các bạn chỉ cần chọn người bán USDT uy tín, giá mà bạn ưng ý, thường thì giá đẹp nhất sẽ nằm trên cùng. Và sau đó click button Mua USDT, nó sẽ hiển thị ra như sau

Mua Bán Bitcoin, USDTMua Bán Bitcoin, USDT
Mua Bán Bitcoin, USDT

trong hình, tôi sẽ định mua 5.000.000 VND với giá 23.259 của người bán là khaiminhcrypto(40|100%).

Theo hình, bạn khaiminhcrypto bán tối thiểu là 2.000.000 VND và tối đa là 806.420.737 , có nghĩa là bạn chỉ mua trong đoạn giá thôi, nhiều hơn là bạn ấy không có hàng cho bạn đâu.

Cái chỉ số kế bên nick bạn ấy có nghĩa là bạn ấy đã có 40 giao dịch và thành công 100%. sau khi điền đầy đủ thì bạn click “Tạo Đơn Hàng” thôi

Hướng dẫn Mua Bán Bitcoin, USDT trên Huobi OTCHướng dẫn Mua Bán Bitcoin, USDT trên Huobi OTC
Hướng dẫn Mua Bán Bitcoin, USDT trên Huobi OTC

nó sẽ hiển thị như hình trên, chúng ta chỉ cần chú ý vài thứ, đó là khung chat bên phải, button “Tôi Đã Trả Tiền“, số tiềnthời gian còn lại để thanh  toán, Mã tham khảo thanh toán, nhìn có vẻ mơ hồ nhưng rất dễ hiểu.

Nghĩa là trong hơn 19 phút còn lại, bạn sẽ phải gửi số tiền 5.000.000 tới tài khoản Vietcombank 0271000622133 – Le Duc Tung, với ghi chú giao dịch là số “547086”.

Mã thanh toán này sẽ giúp bạn khaiminhcrypto nhận ra rằng đang có giao dịch trên Huobi OTC. và khi bạn thanh toán tiền xong, chỉ cần Click ô button “Tôi Đã Trả Tiền” và chat với bạn ấy trên khung chat, trong thời gian giao dịch còn lại.

Nếu bạn ấy không trả lời thì gọi qua số dt của bạn ấy, hoặc là telegram, miễn sao trong giờ giao dịch.

Còn nếu vượt giờ giao dịch sau khi thanh toán xong mà bạn vẫn chưa nhận được USDT thì sao

Dễ thôi, bạn vô ô trợ giúp, liên hệ khẩn cấp với đội ngũ Huobi, Huobi sẽ giúp bạn.

Khi người bán hàng rao bán USDT, họ sẽ phải có ít nhất có đủ số USDT để ký quỹ, do đó Huobi có thể can thiệp để lấy lại USDT cho bạn. Do đó bạn cứ an tâm nha

Khi bạn khaiminhcrypto hoàn thành chuyển USDT cho bạn, nó sẽ hiện ra bảng thông báo hoàn thành giao dịch.

Các bạn vô kiểm tra số dư là sẽ thấy số USDT bạn đã mua. Bạn có thể rút ra, hoặc chuyển lên sàn để trading mà không mất tí phí giao dịch nào hết. Rất tiện lợi !!!

(Lưu ý: các bạn phải có internetbanking để giao dịch nhé thì mới có thể trong 20p để hoàn thành giao dịch, thì các bạn sẽ không phải gặp bất kỳ rắc rối nào)

Bán Bitcoin Hoặc Bán USDT

Bán Bitcoin, USDT trên Huobi OTCBán Bitcoin, USDT trên Huobi OTC
Bán Bitcoin, USDT trên Huobi OTC

Việc bán BTC, USDT cũng gần y hệt với lệnh mua, các bạn vô mục bán USDT, chọn người muốn bán, điền số lượng, và điền mật khẩu giao dịch như hình trên, sau đó nhấn Tạo Đơn Hàng.

Bán Bitcoin, USDT trên Huobi OTCBán Bitcoin, USDT trên Huobi OTC
Bán Bitcoin, USDT trên Huobi OTC

khi bạn bán 4590$, nghĩa là Huobi đã xác định bạn đã ký quỹ 4590$, và tạo đơn xong, bạn chờ bên kia chuyển khoản cho bạn, sau khi chuyển khoản xong, họ sẽ nhấn đã chuyển tiền,  và khung cửa sổ bên mình sẽ hiển thị hình này :

Bán Bitcoin, USDT trên Huobi OTCBán Bitcoin, USDT trên Huobi OTC
Bán Bitcoin, USDT trên Huobi OTC

Bạn chỉ việc nhấn “Xác Nhận Thanh Toán và Giải Phóng” , và kết quả sẽ như hình bên dưới

Bạn điền mật khẩu giao dịch, stick đánh dấu tôi xác nhận… và ấn Xác nhận Thông qua, như vậy bạn đã bán thành công số USDT bạn có. Cũng rất dễ phải không!!!

Bán Bitcoin, USDT thành côngBán Bitcoin, USDT thành công
Bán Bitcoin, USDT thành công
Nguồn Bài Viết Thuộc Blogtienao.comNguồn Bài Viết Thuộc Blogtienao.com
Nguồn Bài Viết Thuộc Blogtienao.com

Trước khi tiến hành giao dịch, các bạn có thể check uy tín của người đó bằng cách click vô username của người đó nhé.

Nick kucoin này đã có 466 đơn hàng thành công, 93 đơn thành công trong 30 ngày, đã xác thực email, tên thật, kể cả xác thực cấp cao. Rất Uy tín!

Ngoài ra chúng tôi cũng đã chuẩn bị 1 video hướng dẫn mua bán trên Huobi OTC Application, các bạn có thể xem ở đây

Kết Luận

Như vậy, Blogtienao đã hướng dẫn rất cặn kẽ và chi tiết, giải thích các thứ cần và đủ để bạn thực hiện giao dịch trên nền tảng OTC. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn nếu như các bạn muốn Đầu Tư Bitcoin hoặc Altcoin với chi phí thấp nhất nhằm tiết kiệm tối đa ngân sách. Có lẽ còn các câu hỏi khác nữa, các bạn có thể inbox bằng cách nhắn tin tới Fanpage của Blogtienao hoặc comment dưới bài viết này để đội ngũ của chúng tôi biết và giúp các bạn nhé. Hy vọng các bạn thích bài viết này, bài này khá dài, mất cả buổi chiều để viết, vì thế mong các bạn hãy click 5 sao, share bài viết này cho những ai cần nhằm động viên đội ngũ của chúng tôi nhé.

Like fanpage Facebook của Đầu Tư Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Đầu Tư Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Đầu Tư Tiền Ảo

Các từ khoá liên quan để tìm trên google : mua bán bitcoin, mua bán usdt, mua bán ethereum, mua bán btc, mua bán eth, mua bitcoin, bán bitcoin, mua btc, bán btc, mua bitcoin cash, bán bitcoin cash, mua ripple, bán ripple, mua eos, bán eos, mua litecoin, bán litecoin, mua bán litecoin, mua tiền ảo, bán tiền ảo

 

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular