Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoTether là gì? Đồng tiền ảo USDT Coin có phải là một...

Tether là gì? Đồng tiền ảo USDT Coin có phải là một AltCoin không?

-

Tìm hiểu Tether là gì?

Tether coin (USDT) là tài sản Cryptocurrency được phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ giữ trong dự trữ của Tether Limited và có thể được mua lại qua nền tảng Tether. Tether USD có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như Bitcoins hoặc bất kỳ đồng tiền ảo khác, người dùng có thể giao dịch và lưu trữ các dây buộc với bất kỳ ví điện tử Omni Layer như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet.

Tether Coin là gì?
Tether Coin là gì?

Xem thêm: Tổng quan về đồng tiền ảo Bitcoin

USDT và các loại tiền tệ khác của Tether được tạo ra để tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ quốc gia nhằm cung cấp cho người sử dụng một sự lựa chọn ổn định hơn cho Bitcoin và cung cấp một giải pháp thay thế cho việc kiểm tra trao đổi và kiểm soát ví mà hiện tại không đáng tin cậy. USDT cung cấp một giải pháp thay thế cho bằng chứng về khả năng chi trả bằng cách đưa ra một Quy trình Chứng minh về Dự trữ.

Trong hệ thống bằng chứng và dữ liệu của Tether, số tiền USDT lưu thông có thể dễ dàng kiểm tra trên blockchain Bitcoin thông qua các công cụ được cung cấp tại Omnichest.info, trong khi tổng số tiền tương ứng của USD dự trữ được chứng minh bằng cách xuất bản số dư ngân hàng và trải qua định kỳ Kiểm toán bởi các chuyên gia.

Có thể kiểm tra USDT trong lưu thông ở đây . Tổng số USDT lưu thông tại bất kỳ thời điểm nào được biểu thị là TUSD. Số USD trong lưu thông phải luôn luôn tương ứng với số tiền USD trong tài khoản ngân hàng được Tether Limited sử dụng để nhận và gửi tiền tệ fiat cho người dùng mua / mua lại trực tiếp trên nền tảng Tether.

Để chứng minh số tiền USD trong tài khoản ngân hàng bằng hoặc nhiều hơn số tiền USDT đang lưu hành, Tether Limited xuất bản số dư tài khoản ngân hàng trên trang tính minh bạch của trang web của mình. Kiểm toán viên chuyên nghiệp sẽ thường xuyên kiểm tra, ký và xuất bản số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

Chúng tôi còn lại một hệ thống rất an toàn và minh bạch dựa trên Bitcoin lâu đời nhất và an toàn nhất để cung cấp cho người dùng một tài sản ổn định về giá cho các đồng tiền quốc gia.

Tether không phải là một AltCoin

Nhóm điều hành Tether đã cẩn thận nhấn mạnh rằng đồng tiền ảo này không phải là một AltCoin hay đối thủ cạnh tranh với Bitcoin mà bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin. Nó có nghĩa là hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi hơn của Bitcoin, cho phép người sử dụng bị hấp dẫn bởi blockchain nhưng sợ sự biến động trở thành một lối vào dễ dàng vào thị trường.

Xem thêm: Altcoin là gì?

Tether không phải là một Altcoin
Tether không phải là một Altcoin

Ông Tether đã đổi nhãn hiệu từ Realcoin trước đây, để tách khỏi thị trường altcoin: “Chúng tôi không phải là một altcoin, chúng tôi không phải là blockchain của riêng mình“, ông Collins viết. Đặc biệt ở Tether là các loại tiền tệ trên blockchain, vì vậy Tether có nghĩa là một thế hệ tương lai với tài sản thực tế và các tài sản số mà chúng ta đang tập trung là tiền tệ “.

Nếu Tether thành công, nó có thể trở thành câu trả lời của Bitcoin đối với Ripple, một mạng lưới thay thế tập trung, có công nghệ đã được tích hợp với một vài ngân hàng ở Mỹ và châu Âu. Công nghệ Tether có thể dễ dàng được các ngân hàng sử dụng, với các thẻ được phát hành trên blockchain để tạo điều kiện chuyển tiền nhanh và rẻ cho khách hàng ngân hàng.

Tether và hợp đồng thông minh

Tether có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường hợp đồng thông minh đại diện đặc biệt là EthereumBitshares , nhưng cũng có thể sớm xuất hiện trên chuỗi Bitcoin. Hợp đồng thông minh, được gọi là thông minh bởi vì họ tự thực hiện theo các tiêu chuẩn định trước, có một số ứng dụng cách mạng. Họ có thể được sử dụng để thiết lập và thực hiện ủy thác, trả tiền thưởng hoặc cổ tức, hoặc thiết lập quỹ thông minh, để đặt tên một vài ví dụ. Và họ làm như vậy mà không cần bất kỳ trung gian pháp lý hoặc tài chính, do đó cắt giảm đáng kể chi phí thực hiện và bảo trì. Điều này dường như chỉ là loại ứng dụng có thể thu hút được nhân khẩu học rộng hơn. Tuy nhiên, sự biến động liên quan đến mật mã bí mật làm suy yếu tính thực tế của chúng.

Nếu Tether cất cánh, nó có thể tăng cường khả năng sử dụng các hợp đồng thông minh đã được bảo mật bằng cách cho phép sử dụng chúng với các dụng cụ hiện có, có thể giúp mở rộng việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số vào các nhân khẩu học mới và rộng hơn.

Giá trị của đồng tiền ảo Tether USDT

Giá trị của đồng tiền ảo Tether coin
Giá trị của đồng tiền ảo Tether coin

Tỷ giá của đồng USDT cũng thường xuyên biến động lên xuống như những đồng tiền ảo khác và Tether cũng sẽ phụ thuộc vào biến động của đồng Bitcoin. Ở thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 USDT = $1.05 = 0.00049181 BTC và có tổng vốn hóa thị trường là $110,128,931 tương đương 51,637 BTC. Xem tỷ giá của TetherCoin và các coin cập nhật theo thời gian thực tại đây.

Mua bán đồng USDT ở sàn giao dịch nào?

USDT là một coin phổ biến và là coin trung gian giao dịch giữa các coin khác, tương tự như BTC, ETH nên rất nhiều sàn giao dịch niêm yết và cung cấp USDT. Để thuận tiện cho bạn mua bán USDT bằng VNĐ thì mình xin giới thiệu đến bạn sàn mua bán USDT uy tín và an toàn nhất tại Việt Nam là Remitano. Xem hướng dẫn mua bán USDT trên Remitano dưới đây:

Với bài hướng dẫn mua bán trên Remitano thì mình làm với Bitcoin (BTC), bạn chỉ cần thay BTC bằng USDT và làm cách tương tự là được nhé, vì Remitano hỗ trợ mua bán cả BTC, ETH, USDT và BCH nên bạn chỉ cần click chọn coin trên Menu và thực hiện giao dịch như nhau thôi nhé.

Nguồn: Cryptocompare.com và Bitreview.com
Được biên dịch lại bởi Blog tiền ảo
Mọi sao chép xin vui lòng ghi nguồn Blogtienao.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular