Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoVechain là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Vechain coin...

Vechain là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Vechain coin (VEN)

-

Vechain (VEN) là gì?

Vechain coin là một đồng tiền điện tử được phát triển từ năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ thông tin của Trung Quốc. Đồng VEN được phát triển bởi nền tảng và công ty cùng tên là Vechain, là một nền tảng blockchain được tạo ra để có thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến blockchain cho các doanh nghiệp có thể sử dụng cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Công ty Vechain được thành lập tại Singapore vào năm 2015. Nền tảng blokchain của Vechain được xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum với nhiều cải tiến trong các giao thức DBGP, DMBSP, và DGIP.

VeChain

Tương lai mà Vechain hướng tới sẽ là giống như công nghệ NFC của các điện thoại thông minh dùng để truy xuất nguồn gốc của bất kì sản phẩm nào tại một cửa hàng hay showroom, bao gồm việc sản phẩm đó được sản xuất bởi ai, lúc nào, ở đâu, và cách vận chuyển đến cửa hàng hay showroom mà bạn đang kiếm tra như nào. Đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng rất tuyệt vời giúp cho khách hàng có thể xác nhận được sản phẩm nào là chính hãng, sản phẩm nào là hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài việc có thể giúp chống hàng giả ra, Vechain còn tập trung vào các lĩnh vực khác cho các doanh nghiệp như: Quản lỹ chuỗi cung ứng, quản lý tài sản, kết nối và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Đồng VEN sẽ là đồng tiền chính trong nền tảng đó, và mọi đối tác đều phải sử dụng đồng VEN để chi trả cho các sản phẩm và dịch vụ trong nền tảng đó. Đầu năm 2018, Vechain đang trong quá trình cho xây dựng lại thương hiệu của mình, theo đó tên ban đầu là Vechain Blockchain sẽ đổi tên thành Vechain Thor Blockchain. Đồng thời sắp tới đồng VEN sẽ đổi tên thành VET.

Lịch sử phát triển của Vechain coin

Lộ trình phát triển tương lai

Đội ngũ phát triển của Vechain coin

VEN Coin được phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm lĩnh vực công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm gồm:

sunny-lu-vechain
Sunny Lu – Giám đốc điều hành Vechain

Ngoài ra còn có nhiều người trong nhóm người được dành riêng để làm cho VeChain thành công. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Vechain coin hiện tại

Vechain coin được lên sàn từ tháng 8/2017, và lúc lên sàn thì giá của nó chỉ khoảng 0.2$/1 coin, tuy nhiên đến tháng 12/2017 giá của Vechain coin bắt đầu có sự tăng trưởng lên dần đều, tới tháng cuối tháng 1/2018 giá của 1 VEN là 9.45$. Tuy nhiên tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá của đồng tiền ảo Vechain bị giảm khá nhiều. Giá tính đến 12/3 đang là 4.10$.

ty-gia-vechain
Tỷ giá của Vechain coin

Cũng tại thời điểm mà Blog tiền ảo viết bài này, Vechain coin (VEN) đang đứng top 17 trong các loại coin được giao dịch hiện tại, với vốn hóa hơn 2 tỷ USD, tương đương với 204.776 BTC và 2.733.368 ETH, đồng thời có khối lượng giao dịch 24h là hơn 76 triệu USD, tương đương với 7.827 BTC và 104.471 ETH. Tổng số coin phát hành là 873.378.637 VEN, tổng số coin khai thác được là 484.946.610 VEN. Bạn có thể xem Tỷ giá Vechain Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Vechain coin ở sàn giao dịch nào?

market-vechain

Các bạn có thể thực hiện giao dịch đồng VEN qua BTC hay ETH tại rất nhiều sàn như Lbank, Binance, Huobi, Gate.io, BigONE, Qryptos, HitBTC, KuCoin, …trong đó thì khối lượng giao dịch tại Lbank và Binance là lớn nhất. Blog tiền ảo đã có seri hướng dẫn về sàn Binance và Huobi rồi, nếu bạn muốn đầu tư vào đồng VeChain thì có thể xem dưới đây:

Lưu trữ Vechain coin ở ví nào?

Đồng tiền ảo VeChain được phát triển dựa trên Blockchain của Ethereum theo chuẩn ERC20, vì vậy mà nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào hỗ trợ lữu trữ Token ERC20. Một số loại ví có thể dùng để lưu trữ Vechain như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken, MetaMask,… trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ VEN coin trực tiếp trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mình kể ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Vechain

Lời kết

Qua bài viết trên chắc rằng các bạn đã hiểu được Vechain là gì, đã có cái nhìn tổng quan về đồng Vechain coin. Ngoài ra ta có thể thấy Vechain coin là một đồng tiền điện tử có lượng vốn hóa hiện tại là rất lớn, cùng với nền tảng của nó có tính ứng dụng vào thực tế rất hữu ích. Điều này sẽ làm cho đồng tiền điện tử Vechain sẽ rất phát triển trong thời gian tới.

Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về Vechain với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular