Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoVí giấy Bitcoin là gì? Hướng dẫn tạo một chiếc ví giấy...

Ví giấy Bitcoin là gì? Hướng dẫn tạo một chiếc ví giấy để lưu trữ Bitcoin (BTC)

-

Trong các giải pháp lưu trữ Bitcoin an toàn và tiện dụng ngày nay thì có lẽ bạn không thể bỏ qua ví giấy Bitcoin (Paper Wallet). Vậy ví giấy Bitcoin là gì? và làm sao để tạo được một chiếc ví giấy lưu giữ Bitcoin của bạn. Bài viết này Blog tiền ảo sẽ chia sẻ với các bạn tất cả về khái niệm ví giấy. Lưu ý, trong phạm vi bài này chúng tôi sẽ nói về Bitcoin là chính, mặc dù ví giấy có thể sử dụng cho nhiều loại tiền tệ số khác, ví dụ như Litecoin.

Ví giấy Bitcoin là gì?

Ví giấy Bitcoin (Paper Wallet) đơn giản là một tờ giấy có chứa bản sao của khóa công khai (Public key) và khóa riêng tư (Private key) tạo nên một chiếc ví hay còn gọi là ví trữ lạnh. Thông thường trên các ví giấy sẽ có mã QR Code để bạn có thể quét và thêm key vào các ví phần mềm hoặc máy ATM bitcoin để thực hiện giao dịch.

Ưu và nhược điểm của ví giấy:

Lưu ý khi tạo và sử dụng ví giấy Bitcoin

Hướng dẫn tạo ví giấy Bitcoin trên Bitaddress

Chuẩn bị trước khi tạo ví giấy

Tạo ví giấy Bitcoin

Bước 1: Bạn truy cập vào đây https://www.bitaddress.org/ rồi di chuyển con trỏ chuột của bạn khắp màn hình cho đến khi các con số đạt 100%. Việc làm này giúp bạn tạo ra các key ngẫu nhiên đảm bảo rằng ví giấy của bạn có key khác với những người khác.

Tạo ví giấy BTC. Bước 1

Sau khi chạy lên 100% tự động nó sẽ chuyển sang vi giấy của bạn.

Tạo ví giấy BTC. Bước 2

Bước 2: Nhấp vào “Paper Wallet” như hình dưới:

Tạo ví giấy BTC. Bước 3

3 địa chỉ ví Bitcoin và private key sẽ được tạo ra:

Tạo ví giấy BTC. Bước 4

Nếu bạn chỉ muốn tạo 1 chiếc ví giấy thì có thể thay đổi số 3 thành số 1 trong hai ô: “Addresses to generate” và “Addresses per page”, click vào “Generate” rồi click tiếp vào “Print”.

Tạo ví giấy BTC. Bước 5

Bước 3: Nhấp vào nút “Print” sau đó dùng máy in để in tập tin này ra giấy.

Tạo ví giấy BTC. Bước 6

Bước 4: Dùng kéo cắt phần thừa mày trắng và bạn sẽ có được chiếc ví giấy Bitcoin của mình, giờ bạn cần chuyển bitcoin từ một ví khác vào ví giấy.

Tạo ví giấy BTC. Bước 7

Bạn có thể tải ứng dụng RedLaser hoặc Copay về điện thoại sau đó bật lên để quét mã QR code rồi chuyển BTC qua ví giấy là xong. Giờ bạn có thể lưu trữ Bitcoin trên ví giấy hoặc sử dụng khi cần.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Ví giấy Bitcoin là gì? Hướng dẫn tạo một chiếc ví giấy để lưu trữ BTC” hi vọng sẽ mang đến những kiến tức hữu ích cho bạn. Ví giấy Bitcoin là một dạng lưu trữ lạnh khá an toàn, tuy nhiên nếu bạn không thể bảo quản và cất giữ cẩn thận thì rủi ro mất BTC vẫn có thể xảy ra. Hiện tại ở Việt Nam số cửa hàng, dịch vụ cho phép thanh toán bằng Bitcoin đếm trên đầu ngón tay nên ví giấy không được sử dụng nhiều, nhưng bạn vẫn nên thử trải nghiệm và có thể sau này sẽ dùng tới nhiều khi Việt Nam hợp pháp hóa Bitcoin hoặc sử dụng khi ra nước ngoài.

Bài viết này Blog tiền ảo đã biên dịch lại từ một blog nổi tiếng về tiền tệ số nên có thể một số phần chưa được rõ ràng, bạn có thể xem hướng dẫn tạo ví giấy Bitcoin qua video dưới đây để hình dung được quy trình tạo một chiếc ví giấy như thế nào (tiếng anh nhé). Chúc các bạn thành công.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular