Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoZcash là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Zcashcoin – Blogtienao.com

Zcash là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Zcashcoin – Blogtienao.com

-

Zcash là gì?

Zcash (ZEC) là một loại tiền tệ khác như Bitcoin nhưng với một vài tính năng khác nhau. Giống như Bitcoin nó dựa trên một blockchain phân quyền nhưng cho phép ẩn danh đằng sau khoản tiền giao dịch và các bên có liên quan. Trong Bitcoin nếu bạn biết địa chỉ của ai đó, bạn có thể theo dõi các giao dịch của họ và bạn có thể xem tất cả các địa chỉ và số tiền giao dịch của họ – vì vậy nó khá rõ ràng khi biết bao nhiêu tiền đang được xoay vòng, với ZCashcoin tất cả các thông tin được mã hóa.

Giới thiệu về ZCASH

Zcash sử dụng một bằng chứng đặc biệt để bảo vệ mạng lưới gọi là zk-snark – hoặc bằng chứng về xây dựng. Điều này cho phép mạng duy trì sổ cái an toàn ở những điểm cân bằng mà không tiết lộ các bên hoặc số tiền liên quan trong giao dịch. Điều này xảy ra thông qua việc sử dụng điểm thấp nhất các bằng chứng kiến ​​thức – hoặc về cơ bản nơi người thực hiện giao dịch có khả năng chi tiêu ZEC và các giá trị cân bằng và họ đã không được chi tiêu trước đó. Trong Bitcoin, mỗi node hoàn chỉnh giữ một sự cân bằng của những thứ được giữ bởi mỗi địa chỉ trong UXTO hoặc cơ sở dữ liệu đầu ra trong giao dịch không chi tiêu – với mỗi giao dịch được xác minh để mở khóa đầu ra đó.

Zcash sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 10 năm 2016 và có một đội ngũ đám gườm làm việc và hỗ trợ nó. Những người đó bao gồm các tên tuổi như Roger Ver Barry Seibert cũng như Pantera Capital. Mã là nguồn mở không bình thường khi công ty do ông Zooko Wilcox điều hành, một nhà mật mã học 41 tuổi, sẽ cho 10% đồng tiền cho chi phí gây quỹ và 1% cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Tổng lượng tiền cung chấp của Zcash sẽ là 21 triệu đồng như Bitcoin và thậm chí theo tỷ lệ phát hành tương tự với 21 triệu ZEC được phát hành trong hơn 131 năm, nhưng thay vì có những khối lượng 10 phút, ZCash sẽ có một khối 2,5 phút trung bình với 4 lần phần thưởng khối lớn hơn mà giảm đi một nửa mỗi 4 năm.

Cách ZCASH được tài trợ và phân phối

Zcash đã gây ra nhiều tranh cãi về phương pháp phân phối tiền tệ crypto. Tổ chức không được thành lập như là một cộng đồng mã nguồn mở nhưng là một công ty. Đây là sự khác biệt lớn đầu tiên đối với Bitcoin và các loại tiền tệ khác như Ethereum. Sự khác biệt lớn thứ hai là làm thế nào họ có kế hoạch thưởng cho các nhà đầu tư và công nhân trong công ty như là một khoản thuế cho phần thưởng “đào” gọi là ” phần thưởng cho người tìm kiếm”

Premine là nguyên nhân sụp đổ của tất cả những người đam mê tiền tệ – nhưng ranh giới này trở nên khó phân biệt giữa những gì là đúng và sai. Nhưng đồng thời, người tạo ra tiền tệ kỹ thuật số cần phải được khuyến khích để giữ cho dự án hoạt động và họ thường làm điều này bằng cách tung ra một tiền crypto và phát hành tiền xu cho những người khác nhau mà sau đó bị bán phá giá trên thị trườnglàm giá giảm đi – nhà phát triển sớm mất đi sự quan tâm và dự án sẽ không hoạt động.

Số lượng Zcash thực tế

Với Zcash họ đã thực hiện một cách tiếp cận khác nhau và để lấy tiền từ các nhà đầu tư trong công ty nhằm tạo ra tiền tệ crypto trước khi phát hành nó. Nhưng ở đây là đánh giá cho mỗi đơn vị tiền tệ Z bạn “đào” trong 4% đầu tiên, công ty chạy Zcash được 20%, mà sẽ chiếm 10% tổng nguồn cung. Đối với một số người, điều này đã gây ra sự lo lắng và bực bội vì họ cảm thấy rằng các nhà đầu tư đang sử dụng mạng lưới không công bằng để làm giàu cho họ bằng sức mạnh mà họ kiểm soát. Những người ủng hộ bao gồm Pantera Capital và các nhân vật nổi tiếng khác của Bitcoin như Roger Ver và Barry Seibert.

Mặc dù cách tiếp cận này là hợp lý nhưng theo một cách nào đó, nó phù hợp với mục tiêu dài hạn của cộng đồng Zcash và Công ty – tức là để nó thành công và sẽ mang lại khả năng tài chính để duy trì sự phát triển và nghiên cứu. Bên cạnh đó, họ không tiết lộ ai nhận được đồng xu được đào – tức là không đưa ra số lượng xu được cho các nhà đầu tư và nhân viên và nhân viên của công ty.

Điểm khác là Zcashcoin đang bị đẩy bởi một trong những nhà đầu tư – Digital Currency Group, công ty sở hữu một tỷ lệ lớn các phương tiện truyền thông tham gia vào không gian tiền tệ crypto, cáo buộc ZCash là một sản phẩm của sự tham lam của công ty.

Đã có rất nhiều thảo luận trên các diễn đàn về vấn đề này – và với đồng xu trở thành nguồn mở, có một số cho thấy họ sẽ tạo ra đồng tiền riêng của họ dựa trên các giao thức chính xác nhưng không có thuế 10% cho phần thưởng đào.

Làm thế nào để mua bán ZCASH

Tại thời điểm này không có cách nào để mua Zcash và một khi nó được tung ra thị trường, việc trao đổi sẽ phải chờ đợi một dung lượng khá lớn để được đào trước khi thêm vào nó như là một cặp giao dịch.

Bạn có thể kiểm tra ZCash trên mạng thử nghiệm miễn phí bằng cách đi đến một vòi nước và sau đó chơi với nó. Hãy theo dõi và chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay khi Zcash được phát hành ở đâu để mua nó và giá trực tiếp của nó trên tất cả các thị trường.

Bạn có thể thử nghiệm một số trong số đó trên mạng thử nghiệm miễn phí bằng cách đi đến vòi nước và sau đó chơi với nó. Hãy theo dõi và chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay khi Zcash được phát hành ở đâu để mua nó và giá trực tiếp của nó trên tất cả các thị trường.

Bạn có thể thử nghiệm một số trong số đó trên mạng thử nghiệm miễn phí bằng cách đi đến vòi nước và sau đó chơi với nó. Hãy theo dõi và chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay khi Zcash được phát hành ở đâu để mua nó và giá trực tiếp của nó trên tất cả các thị trường.

Cho đến thời điểm này mặc dù không có tiền xu ZCash nào có thể đào được hoàn toàn tương tự như những gì đã xảy ra với ethereum – ngoại trừ với ethereum nhiều đồng tiền crypto đã được mua trong quỹ chung trước khi đưa ra. Và trước khi mua bán bạn cần phải xem tỷ giá Zcash được cập nhật 24/7 tại đây nhé

Xem thêm: Hướng dẫn mua bán Zcash trên sàn giao dịch Bittrex

Làm thế nào để đào ZCASH

Đào zcash

ZCash sẽ sử dụng Equihash như là một thuật toán băm (hash), đó là một thuật toán PoW trên bộ nhớ cứng không cân xứng dựa trên vấn đề tổng quát. Nó dựa vào yêu cầu RAM cao để vân hành giới hạn thế hệ chứng minh và làm cho ASIC phát triển không khả thi, giống như Ethereum. Để tránh Instamine ZCash sẽ có một sự khởi đầu khai thác chậm, trong đó các phần thưởng khối sẽ được ban hành chậm hơn bình thường. ZCash hiện đang ở giai đoạn beta và testnet đang hoạt động. Bạn có thể bỏ tiền xu testnet bằng cách làm theo hướng dẫn này: Làm thế nào để đào ZCash.

Hướng dẫn sẽ được cập nhật một lần khi ZCash hoạt động, hãy theo dõi tiếp nhé.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Zcash là gì, Zcashcoin là gì, cách đào zcash

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular