Trang chủTin tứcIBM ra mắt chương trình theo dõi giao dịch truyền thông dựa...

IBM ra mắt chương trình theo dõi giao dịch truyền thông dựa trên Blockchain để ngăn chặn gian lận quảng cáo  

-

IBM iX đã hợp tác với nhà cung cấp phần mềm Mediaocean để khởi chạy một trình theo dõi dựa trên nền tảng blockchain cho các giao dịch truyền thông kỹ thuật số, công ty đã đăng một dòng tweet vào ngày 19/6. IBM iX là được đánh giá là giải pháp tư vấn kinh doanh và công nghệ của gã khổng lồ công nghệ quốc tế IBM.

Theo IBM iX, mục đích chính của việc áp dụng blockchain trong hệ sinh thái truyền thông là “làm sạch mọi thứ” trong lĩnh vực mua bán các phương tiện của ngành truyền thông.

Chương trình theo dõi sẽ giải quyết vấn đề gian lận quảng cáo kỹ thuật số bằng cách ngăn các khoản thanh toán chuyển đến các bên không đúng. Đối tác trong tiếp thị toàn cầu tại IBM iX Babs Rangaiah nói rằng việc thí điểm công nghệ blockchain sẽ giúp theo dõi dòng tiền trong số các nhà cung cấp phương tiện truyền thông chân chính và cắt ra những người môi giới trung gian không cần thiết:

“Khi bạn xác định nơi tiền sẽ đến, ai là người dùng và họ đang làm gì, tôi nghĩ bạn sẽ thấy một số người dư thừa trong chuỗi cung ứng đó khiến cho một số tiền xuất phát từ người dùng mà sau một hồi di chuyển nó lại đến tay những người chơi trung gian và gây tổn thất cho các nhà cung cấp.”

Ngoài việc mang đến sự minh bạch trong ngành,  công nghệ mang tính tiên phong này cũng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí của các giao dịch truyền thông. Mô hình này sẽ được thí điểm trong các giao dịch truyền thông cho Unilever, Tập đoàn Kimberly-Clark, Pfizer, Kellogg và Watson. Theo Giám đốc điều hành của Mediaocean, Bill Wise, quá trình thí điểm sẽ được áp dụng đầy đủ trong hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghiệp truyền thông kỹ thuật số vào cuối năm 2019:

“Tôi nghĩ rằng vào cuối năm tới, chúng tôi sẽ có một giải pháp có khả năng mở rộng đầy đủ chức năng sẽ được chấp nhận bởi phần lớn các ngành công nghiệp.”

Vào tháng Tư, giám đốc thương hiệu của Procter & Gamble đã báo cáo rằng khoảng 20-30% ngân sách quảng cáo bị lãng phí trong chuỗi cung ứng truyền thông do “thiếu khả năng đánh giá, hợp đồng không minh bạch, hạn chế đo lường đầu vào, gian lận, và thậm chí ngay cả quảng cáo của bạn hiển thị ở những nơi không an toàn.” Theo ước tính từ Juniper Research , gian lận sẽ khiến các nhà quảng cáo kỹ thuật số mất 52 triệu đô la Mỹ mỗi ngày vào năm 2018.

Dự án được cho ra mắt gần đây không phải là sáng kiến ​​đầu tiên của IBM để tích hợp công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp quảng cáo. Vào ngày 18 tháng 4, IBM đã công bố thí điểm một sản phẩm blockchain để chứng minh (PoC) cho ý tưởng “bỏ qua trung gian” giữa nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người tiêu dùng cũng như cung cấp hồ sơ rõ ràng về hợp đồng và thanh toán của nhà cung cấp.

Theo cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...

Vốn hóa của YAM giảm từ 60 triệu USD xuống 0 sau 35 phút

Dự án DeFi hai ngày tuổi YAM đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ khi...

Most Popular

spot_img