Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTin tức94 trong số 100 dự án Blockchain được xây dựng trên Ethereum

94 trong số 100 dự án Blockchain được xây dựng trên Ethereum

-

Theo Kevin Rooke, một nhà nghiên cứu tiền điện tử và YouTuber nổi tiếng đã tống kết, cộng đồng Ethereum đã có hơn 250.000 nhà phát triển và 94 trong số 100 dự án blockchain hàng đầu đã ra mắt trên mạng Ethereum.

“Bạn chỉ đơn giản là không thể xây dựng các ứng dụng và sản phẩm tuyệt vời mà không có cơ sở phát triển lớn phía sau bạn. Nhưng ngày nay, Ethereum có khoảng 250.000 nhà phát triển xây dựng trên nền tảng của nó. Ngành công nghiệp này vẫn còn tương đối nhỏ [và do đó], 250.000 là một con số gây sốc. Khuôn khổ phát triển của Ethereum được gọi là Truffle đã có hơn 500.000 lượt tải xuống và thậm chí thông qua sự sụt giảm về giá của năm 2018, lại là cơ hội phát triển cho nền tảng công nghệ mới này,” Rooke nói .

Các giao thức ứng dụng phân tán khác có thể cạnh tranh được không?

Phần lớn các tiền điện tử và mã thông báo ngoài các mạng blockchain tập trung vào thanh toán như Bitcoin, Ripple , Bitcoin Cash và Litecoin được xây dựng trên giao thức Ethereum. Thậm chí Tron, đồng tiền điện tử lớn thứ 10 trên thị trường toàn cầu với định giá thị trường là 3,4 tỷ đô la Mỹ, được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn mã thông báo ERC20 của Ethereum (mặc dù nó hiện đang trong quá trình chuyển sang một blockchain độc lập).

2 tỷ đô la Mỹ dựa trên khối mạng VLT VeChain, 1 tỷ đô la Mỹ của nền tảng blockchain Ontology hiệu suất cao, 900 triệu đô la Mỹ ICON của Hàn Quốc, và 850 triệu đô la Mỹ của dự án blockchain tập trung Sharding Zilliqa là một vài ví dụ về các dự án blockchain lớn hiện đang tồn tại trên mạng Ethereum.

Trong năm qua, các giao thức blockchain thay thế đã xuất hiện, với mục tiêu cạnh tranh với Ethereum và phát triển thành nền tảng ứng dụng phi tập trung hàng đầu. EOS , NEO, Cardano, Qtum và ICON đã đạt được giá trị thị trường đáng kể và sự hiện diện trên thị trường toàn cầu, hướng vào các ứng dụng phi tập trung.

EOS, đã gây quỹ 4 tỷ đô la Mỹ cho người sáng lập Block.one, nhằm thay thế trạng thái của Ethereum thành nền tảng DApp được lựa chọn cho các nhà phát triển.

EOS, cũng dựa trên mạng Ethereum, đã quyên góp được 4 tỷ đô la Mỹ trong đợt cung cấp tiền xu ban đầu lớn nhất (ICO) trong lịch sử, với sự hỗ trợ của nhà đầu tư Mike Novogratz. Chỉ có NEO, Cardano và Qtum trong số 100 dự án blockchain hàng đầu trên thế giới là sử dụng các giao thức ứng dụng phi tập trung được xây dựng từ đầu, với tầm nhìn hướng tới trở thành giao thức blockchain hàng đầu.

Mainnet của EOS dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng 24 đến 48 giờ tới, và mặc dù đã bán hàng triệu đô la Mỹ, nhưng nó vẫn dựa trên mạng Ethereum để giải quyết các hợp đồng thông minh. Một hợp đồng thông minh Ethereum là cần thiết để chứng minh các quỹ đầu tư cho các thẻ EOS, vì EOS thúc đẩy tính bảo mật và hiệu quả của giao thức Ethereum.

Rooke nhấn mạnh rằng vốn lớn không còn đủ để bắt đầu quá trình tạo ra một dự án blockchain lớn đặc biệt cho các ứng dụng phi tập trung. Tiềm năng của Ethereum chỉ có thể được chứng minh thông qua sự thành công của Dapps và nếu các nhà phát triển rời giao thức Ethereum, bất kể kiến ​​trúc và công nghệ phức tạp của nó, mạng Ethereum sẽ mất giá trị.

Như vậy, Rooke lưu ý rằng Ethereum đã thắng cuộc đua để trở thành nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử, và nói thêm:

“Làm thế nào để bạn thu hút được các nhà phát triển khi bạn không có ai sử dụng nền tảng của mình? Làm cách nào để bạn sử dụng nền tảng của mình khi bạn không có nhà phát triển, những người sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản đó để giúp dễ dàng khởi chạy ứng dụng? Trong một vài trường hợp, tiền có thể khởi động quá trình này nhưng trong thế giới tiền điện tử ngày nay, mọi người đều có tiền, kể cả Ethereum, để làm mất đi lợi thế cạnh tranh. ”

Cộng đồng EOS

EOS Foundation đã bắt đầu nỗ lực hình thành một cộng đồng sôi động thông qua các cuộc xâm nhập thị trưởng với cơ hội quý giá và phần thưởng nhiều triệu đô la. Các dự án blockchain khác có thể sẽ làm tương tự để cạnh tranh với Ethereum. Nhưng, hiện tại, Ethereum vẫn là nền tảng hợp đồng thông minh thống trị trong lĩnh vực này.

Hình ảnh từ Shutterstock

Theo ccn.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular