Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTin tứcBang New York cân nhắc thành lập uỷ ban nghiên cứu tiền...

Bang New York cân nhắc thành lập uỷ ban nghiên cứu tiền điện tử

-

Tiểu bang New York đang có những bước đi mới trong việc thiết lập các quy định quản lý mới mà có thể sẽ thúc đẩy sự tiếp nhận rộng rãi của tiền điện tử.

Cụ thể, Hội đồng bang New York vừa đề xuất triển khai một uỷ ban chuyên ngành nhằm nghiên cứu lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ Blockchain đang phát triển mạnh mẽ tại vùng này.

Nếu được thông qua thì một nhóm công tác 9 thành viên sẽ cung cấp báo cáo chi tiết những phát hiện của mình vào tháng 12/2019.

Tín hiệu ngầm khẳng định tiền số sẽ không biến đi đâu cả
Đề xuất tổ chức uỷ ban nghiên cứu cho thấy giới lập pháp New York mong đợi tiền điện tử sẽ trở thành một bộ phận quan trọng trong thị trường tài chính tương lai, bất chấp lời gièm pha từ nhiều thành phần hoài nghi rằng ngành công nghiệp này sẽ sớm đổ sập.

Uỷ ban chuyên ngành sẽ đảm nhiệm trọng trách đưa trả lời cho các câu hỏi sau:

1. Hiện tại đang có bao nhiêu đồng tiền điện tử được giao dịch và tỉ suất thị phần của chúng là bao nhiêu?
2. Đang có bao nhiêu sàn giao dịch đang hoạt động trên khu vực bang New York cùng lưu lượng mua bán trao đổi hàng tháng của chúng?
3. Tác động của sử dụng tiền kỹ thuật số lên hoá đơn thuế của bang và địa phương?
4. Những nhà đầu tư lớn nào đang tham gia vào thị trường tiền số?
5. Cần bao nhiêu năng lượng để tạo nên tiền điện tử?
6. Mức độ minh bạch của thị trường tiền điện tử là như thế nào và liệu có khả năng xảy ra thao túng giá trị hay không?
7. Những quy định pháp luật nào liên quan đến tiền số đang được các bang khác, chính quyền liên bang hay nước ngoài áp dụng?
8. Làm sao để gia tăng tính minh bạch cho thị trường và thúc đẩy bảo về quyền lợi người tiêu dùng.
9. Chính quyền bang New York có kế hoạch phản ứng thế nào trước tác động dài hạn của tiền điện tử?

Đề xuất lập uỷ ban theo sau yêu cầu quản lý sàn giao dịch
New York là một trong số ít các bang tại Mỹ mà đang chủ động nghiên cứu quan sát để có thể quản lý một cách hiệu quả hơn ngành công nghiệp tiền điện tử mới nổi.

Vào tháng 04/2018, Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã ra yêu cầu đến 13 sàn giao dịch hàng đầu tại đây, trong đó có Coinbase, Gemini và Binance, phải hoàn thành một bản hỏi cung cấp thông tin.

Văn phòng Tổng chưởng lý nói họ làm vậy giữa tình cảnh hứng thú của công chúng dành cho Bitcoin tăng chóng mặt trong khi các cuộc tấn công của tin tặc ngày càng ám ảnh cộng đồng. Anh em tỉ phú nhà Winklevoss, chủ sở hữu sàn Gemini, tán đồng bước đi trên, gọi quy định quản lý là một điều tốt dành cho thị trường tiền điện tử.

“Những loại công nghệ này không thể phát huy tối đa tiềm năng và sinh sôi nảy nở mà không có các quy định kết nối chúng với lĩnh vực tài chính,” Tyler Winklevoss nói. “Miễn là các quyền hạn pháp lý đạt đến độ cân bằng hợp lý thì chúng tôi nghĩ nó sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi để tiền điện tử vươn lên những đỉnh cao mới.”

Theo coin68

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular