Trang chủTin tứcBitmain đạt giá trị 15 tỷ đô la Mỹ với sự ủng...

Bitmain đạt giá trị 15 tỷ đô la Mỹ với sự ủng hộ gần đây từ cổ đông lớn nhất của Uber

-

Công ty khai thác tiền điện tử Bitcoin khổng lồ Bitmain hiện đang có giá trị theo ước tính đạt 15 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm chốt lại trước khi khởi động việc ra mắt công chúng lần đầu (IPO), vòng tài trợ với sự ủng hộ từ các nhà đầu tư cao cấp, theo trang Tin tức QQ báo cáo vào ngày 04 tháng 8.

Theo thỏa thuận tài chính mới, được cho là đã đã được chốt vào thứ Bảy, đáng chú ý nhất là các khoản đầu tư từ tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc và Softbank của Nhật Bản, một gã khổng lồ công nghệ khác có 15% cổ phần trong Uber, làm cho cổ đông lớn nhất của ứng dụng này .

Tencent, trong khi đó, là nhà phát triển nền tảng truyền thông xã hội chiếm ưu thế của Trung Quốc, WeChat, có hơn 1 tỷ người dùng toàn cầu và bỏ xa vốn thị trường của Facebook là 72 tỷ đô la Mỹ vào tháng 3 năm nay.

Theo QQ, Bitmain đang lên kế hoạch triển khai IPO của mình trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 9 này với mức định giá 30 tỷ đô la Mỹ. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Giám đốc điều hành của Bitmain, Jihan Wu đã gợi ý về các kế hoạch cho IPO vào đầu tháng Sáu.

Vào tháng 2 năm 2018, Bitmain báo cáo đã nắm giữ 70-80% thị phần toàn cầu cho phần cứng khai thác Bitcoin, và đã thông báo lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh đạt từ 3 đến 4 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017 – cao hơn nhà sản xuất đồ họa Nvidia (GPU) của Mỹ .

Vào cuối tháng 7, Fortune đã báo cáo rằng Bitmain kiếm được khoảng 1 tỷ đô la Mỹ lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên của năm 2018, cùng tháng đó đã đóng một vòng tài trợ Series B trị giá 300-400 triệu đô la Mỹ đã giúp tăng giá trị công ty lên tới 12 tỷ đô la Mỹ.

Trong khi đó, một gã khổng lồ khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, Canaan Creative, đang lên kế hoạch ra mắt IPO của riêng mình – cũng trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Mới hôm qua, Bitmain tiết lộ họ sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu blockchain trị giá 500 triệu đô la Mỹ và một cơ sở khai thác ở Texas như một phần mở rộng thị trường Mỹ , hy vọng trung tâm sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2019.

Theo cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...

Vốn hóa của YAM giảm từ 60 triệu USD xuống 0 sau 35 phút

Dự án DeFi hai ngày tuổi YAM đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ khi...

Most Popular

spot_img