Trang chủTin tứcBộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng G20 yêu cầu...

Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng G20 yêu cầu giải pháp đa chiều cho tiền điện tử

-

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng G20 vừa yêu cầu Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) và các tổ chức thiết lập quy chuẩn trên toàn cầu phải quản lí rủi ro chặt chẽ với tiền kĩ thuật số. Yêu cầu được đưa ra trong một thông báo công bố trên website của Bộ Tài chính Nhật Bản ngày 9/6, sau hội nghị G20 tại Fukuoka, Nhật Bản.

Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng G20 yêu cầu giải pháp đa chiều cho tiền điện tử

Những bước đi mới của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng G20

Các lãnh đạo đã cùng kí vào một tài liệu khẳng định họ sẽ thúc đẩy các định chế liên quan cân nhắc hơn về giải pháp đa chiều tiền điện tử và những hành động tiếp theo:

“Chúng tôi yêu cầu FSB và các tổ chức thiết lập quy chuẩn quản lí rủi ro và tìm ra những phản ứng đa chiều phù hợp trong thời điểm này.”

Tuyên bố chung này chỉ ra rằng “tiến bộ công nghệ, bao gồm dưới dạng tiền kĩ thuật số, có thể mang lại nhiều lợi ích cho các hệ thống tài chính và nền kinh tế nói chung.” Khẳng định này đồng thời cũng được ghi trong tài liệu công bố sau hội nghị G20 diễn ra trong tháng 7 năm ngoái tại Buenos Aires. Sau khi đưa ra khía cạnh tích cực, tài liệu trên cũng đồng thời chỉ ra những vấn đề còn tồn đọng:

“Trong khi tài sản kĩ thuật số chưa có tác động mạnh mẽ nào đến sự ổn định tài chính toàn cầu, chúng ta vẫn phải xem xét những rủi ro tiềm tàng, bao gồm những điều khoản bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng, chống nạn rửa tiền đồng thời cần phải ngăn chặn các hành vi tài trợ khủng bố.”

Khẳng định cuối cùng là việc các tổ chức liên quan cần phải tuân thủ triển khai chỉ thị và hướng dẫn của Cơ quan Hành động Tài chính FATF về tài sản kĩ thuật số “tại hội nghị của FATF cuối tháng này”. Các lãnh đạo cũng khẳng định họ sẽ xác nhận cam kết một lần nữa với việc ứng dụng các tiêu chuẩn FATF cho tiền điện tử.

Tài liệu trên cũng cho biết các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng sẽ khuyến khích các hoạt động liên quan tiền điện tử dưới phạm vi của luật pháp quốc tế, Tổ chức Chứng khoán Quốc tế và FSB.

Như Cointelegraph đưa tin hôm qua, công ty phân tích blockchain Chainalysis, đơn vị “làm việc chặt chẽ với những nhà quản lí toàn cầu”, vừa cho rằng sẽ thật bất ngờ nếu các đơn vị liên quan đồng ý về một điều khoản gì đó trong hội nghị G20 lần này.

Trong tháng 4, truyền thông Nhật Bản cho biết trong cuộc họp của thống đốc ngân hàng và bộ trưởng tài chính tại Fukuoka, các lãnh đạo đã thiết lập điều luật mới về chống nạn rửa tiền.

Theo Cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...
spot_img

Most Popular