DHL công bố quan hệ đối tác với nền tảng tài chính thương mại Blockchain toàn cầu TradeIX

0
498

DHL đang hợp tác với nền tảng tài chính thương mại blockchain TradeIX, theo một bài thuyết trình hôm nay, ngày 5 tháng 6, tại hội nghị Tiền tệ 20/20 ở Amsterdam.

Becky Taylor, Phó chủ tịch thương mại của chuỗi cung ứng DHL Anh và Ireland, đã nói về việc công ty đang tìm cách “tạo ra các mạng hiệu quả hơn” thông qua số hóa, bao gồm cách “sắp xếp các sản phẩm để có thể theo dõi được những sản phẩm đó.”

Taylor sau đó đã công bố quan hệ đối tác bằng cách nói rằng DHL tự mình “không thể đạt được những khoản lãi suất ưu đãi để tạo ra một mức giá hấp dẫn [cho khách hàng], vì vậy chúng tôi bắt đầu làm việc với Trade IX.”

Daniel Cotti, giám đốc tài chính của TradeIX, lưu ý rằng việc thiếu các tiêu chuẩn và khả năng tương tác hiện tại trong thị trường tài chính thương mại tạo ra các hệ thống thương mại bị ngắt kết nối dựa trên các quy trình “thủ công, tốn kém, tẻ nhạt, dễ bị lỗi và dư thừa các quy trình”.

Theo bài trình bày, công nghệ blockchain có thể cung cấp các quy trình “gọn nhẹ hơn, tự động hơn, không có lỗi và tăng khả năng hiển thị.” Nền tảng TIX của TradeIX cho phép DHL “nhiều khả năng ư đãi và giảm thiểu rủi ro trong việc cung cấp sản phẩm”.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của DHL vào công nghệ blockchain – vào giữa tháng 3, DHL và công ty tư vấn Accenture tuyên bố họ đã cùng nhau tạo ra một nguyên mẫu chuỗi cung ứng dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp dược phẩm.

Vào giữa tháng 5, CEO của dịch vụ chuyển phát FedEx cho biết blockchain là “lĩnh vực tiếp theo” cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here