Trang chủTin tứcHợp đồng tương lai Bitcoin “vật lý” của Bakkt sẽ có thể...

Hợp đồng tương lai Bitcoin “vật lý” của Bakkt sẽ có thể được mở ngay trong tháng 12

-

Nền tảng giao dịch tài sản điện tử Bakkt lập nên bởi ICE – đơn vị chủ quản Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) – sẽ chính thức ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý của mình vào ngày 12/12 tới và đang chỉ đợi sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Cụ thể, ICE thông báo hồi hôm thứ Hai (22/10) rằng họ sẽ sớm có thể cung cấp dịch vụ thiết lập hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý. Bakkt sẽ cho lưu ký chỗ Bitcoin được dùng trong các hợp đồng vào bộ phận Digital Asset Warehouse của ICE, và hiện chỉ đang còn chờ “cái gật đầu” của Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Những hợp đồng tương lai trên sẽ được giải quyết thanh toán thông qua ICE Clear US – một công ty con khác của sàn giao dịch mà đang trực tiếp điều hành NYSE.

“Mỗi một hợp đồng tương lai khi đáo hạn sẽ chuyển giao một Bitcoin từ Digital Asset Warehouse của Bakkt, và sẽ được giao dịch dưới mệnh giá đô la Mỹ. [Người dùng] chỉ có thể lập một hợp đồng tương lai cho mỗi một ngày giao dịch,” trích thông báo mới được Bakkt đăng tải.

Nền tảng Bakkt mới được ICE tuyên bố thành lập hồi giữa năm nay, với mục đích phát triển “một hệ sinh thái mở và được quản lý toàn cầu dành cho các dạng tài sản kỹ thuật số”.

Ngay từ thời điểm đó, sàn đã lưu ý nhấn mạnh là mình sẽ cung cấp hình thức hợp đồng tương lai Bitcoin một ngày và chuyển giao tài sản vật lý lúc đáo hạn, nghĩa là người dùng sẽ được phép thanh lý hợp đồng để đổi lấy Bitcoin thật, thay vì tiền mặt như trên CBOE hay CME. Tuy vậy, đích thân Giám đốc của Bakkt đã lên tiếng xác nhận là sẽ không có hỗ trợ hình thức giao dịch ký quỹ (margin trading).

Theo kế hoạch ban đầu thì Bakkt được dự định sẽ chính thức triển khai vào tháng 11, song vẫn còn tuỳ thuộc vào quyết định của các cơ quan quản lý tài chính. Thông báo mới nhất từ sàn cũng không đưa ra bất kì lí do nào cho sự trì hoãn sang tận tháng 12.

Theo CoinDesk

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...

Vốn hóa của YAM giảm từ 60 triệu USD xuống 0 sau 35 phút

Dự án DeFi hai ngày tuổi YAM đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ khi...

Most Popular

spot_img