Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTin tứcMicrosoft được cho là nhiều khả năng sẽ "thâu tóm" GitHub

Microsoft được cho là nhiều khả năng sẽ “thâu tóm” GitHub

-

Theo một báo cáo mới của Redmond cuối tuần trước cho rằng Microsoft bắt đầu quá trình mua lại trang nền tảng web GitHub. Bloomberg trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này”, nói rằng thỏa thuận này có thể được công bố sớm nhất là ngày mai.

Ảnh: Techcrunch

Tin tức trên xuất hiện sau khi hai bên được báo cáo là đã có một số cuộc thảo luận hồi cuối tuần trước. Thoả thuận này hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển của Microsoft, bởi “gã khổng lồ” phần mềm vẫn đang tích cực chiêu mộ các nhà phát triển lập trình. Còn về phần GitHub, công ty này có lẽ đã bị “ấn tượng” bởi CEO Microsoft Satya Nadella, người mà luôn chủ động săn đón nguồn nhân lực trong mảng lập trình kể từ khi đảm nhận trọng trách chèo lái Microsoft kể từ năm 2014.

“Cơ hội cho các nhà phát triển tạo nên tác động toàn diện lên mọi mặt của xã hội chưa bao giờ lớn như ở hiện tại,” CEO Nadella phát biểu tại hội nghị Build hồi năm ngoái. “Nhưng đi kèm với cơ hội này là những trách nhiệm nặng nề tương xứng.”

 

Thương vụ mua lại GitHub sẽ mang về cho Microsoft khả năng tiếp cận đến với 27 triệu nhà phát triển phần mềm – nhưng không phải ai cũng cảm thấy hào hứng trước việc đánh mất sự độc lập.

GitHub, trong khi đó, tiếp tục vật lộn trong công cuộc tìm người thay thế cho Chris Wanstrath, gần một năm sau ngày anh tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí CEO.

Hồi đầu năm nay, GitHub đã bị dính lần tấn công DDoS lớn nhất trong lịch sử, tuy vậy trang web này đã nhanh chóng khôi phục tình hình chỉ sau 10 phút.

Chi tiết của thoả thuận mau bán sáp nhập, cũng như tác động của nó lên cộng đồng GitHub, hiện vẫn chưa được công bố.

Trả lời yêu cầu xin được bình luận của TechCrunch, Phó Chủ tịch cấp cao của Microsoft về Truyền thông Frank X. Shaw tuyên bố ngắn gọn: “Các bạn biết chúng tôi chẳng bao giờ bình luận gì về những kiểu tin đồn như này mà.”

Theo TechCrunch

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular