Trang chủTin tứcNgười dùng ví lạnh Ledger gặp trục trặc, không thấy số dư...

Người dùng ví lạnh Ledger gặp trục trặc, không thấy số dư Bitcoin Cash trong ví

-

Theo bình luận của một số người dùng trên subreddit /r/ledgerwallet, thì ví điện tử Ledger Wallet có vẻ như đang gặp trục trặc với đồng Bitcoin Cash (BCH) suốt hơn 2 ngày qua.

Trong khi có người báo cáo gặp khó trong giao dịch BCH, số khác thậm chí còn không thể hiển thị số dư tài khoản của mình. Một người dùng tên ShawnieG viết:

Bitcoin Cash Transfer from r/ledgerwallet

Tôi gần đây có chuyển toàn bộ BTC, ETH và LTC từ coinbase về lại chiếc Nano S của mình. Mọi chuyện diễn ra hết sức suôn sẻ. Tuy nhiên, khi tôi cố gửi BCH về ví thì giao dịch báo thành công nhưng số dư trên ví thì vẫn bằng 0. Tôi đã chỉnh về menu chính rồi quét mã QR để nhận tiền. Tôi đã làm sai ở bước nào vậy. Mọi chuyện đã như thế suốt 36 tiếng rồi.

Đại diện Ledger Wallet đã đăng tải về sự cố trên lên Twitter, đồng thời đính kèm một báo cáo “Trục trặc đang diễn ra” về các giao dịch Bitcoin Cash.

Báo cáo trên bắt đầu từ lúc 7:10 ngày 09/04 (giờ UTC), cho biết là đang có vấn đề tương thích với “phiên bản mới nhất của Bitcoin ABC (một node Bitcoin Cash)”. Phía Ledger trấn an người dùng rằng tiền quỹ của họ vẫn an toàn và có thể được tiếp cận trong trường hợp khẩn cấp thông qua phần mềm ví Electron Cash.

Tuy nhiên, người dùng sau đó vẫn tiếp tục lên Reddit phàn nàn tại sao lâu như vậy rồi mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Cụ thể, người dùng tên unknown9_ viết:

Why is BCH still down? from r/ledgerwallet

 Sau hơn 20 tiếng, trục trặc này dường như vẫn chưa được giải quyết. Tôi đã hoàn toàn không thể truy cập vào ví BCH của mình (không một giao dịch nào được hiện lên, mặc dù vẫn có thể thấy trên trang explorer). Đồng thời, giải pháp thay thế mà các bạn đề ra là Electron Cash thì vừa đầy lỗi, vừa chậm và sập mỗi lần tôi khởi động ví Ledger lên.

Có vẻ như đây là một đợt “tắt điện” lớn bởi nếu như tiền còn không hiển thị lên thì làm sao có thể giao dịch chúng? Các bạn có cập nhật mới gì về tình hình hiện tại nữa không?

Giám đốc Công nghệ (CTO) của Ledger là Nicolas Bacca trả lời:

Đội ngũ của chúng tôi vẫn đang điều tra. Tôi không theo sát vụ việc này, nhưng nếu dữ liệu không hợp lệ đã bị cài vào hệ thống thì sẽ phải ngồi rà soát lại toàn bộ chuỗi, quá trình mà có thể mất đến vài ngày. Xin cảm ơn các bạn vì đã kiên nhẫn, và hãy phản hồi về các lỗi của Electron Cash lên GitHub nếu nó không hoạt động như ý muốn . . . và xin nhấn mạnh một lần nữa là đội ngũ phát triển của Ledger, nhưng không bao gồm tôi, đang làm việc nhanh nhất có thể để khắc phục tình hình.

CEO Ledger Eric Larchevêque nhanh chóng “nâng đỡ” cho bình luận của Bacca, viết:

Tất cả các kỹ thuật viên mảng cơ sở hạ tầng của chúng tôi đều đang tham gia sửa lỗi này vì chúng tôi đã được thông báo về nó từ cách đây hơn 1 ngày. Vị CTO của chúng tôi không phụ trách mảng cơ sở hạ tầng nên đã không thể giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách thoả đáng.

3 cập nhật mới nhất trên báo cáo “Trục trặc đang diễn ra” cho biết:

[5:53 sáng ngày 11/04]: “Các server chính của chúng tôi đều đã được đồng bộ và chạy bình thường. Chúng tôi sẽ chạy cơ sở hạ tầng trên cấu hình yếu để chắc rằng mọi thứ đều ổn (trong 12 giờ tới). Một khi đã chắc được rằng hệ thống đã trơn tru trở lại, chúng tôi sẽ cài đặt các bản vá lên Blockchain explorer của Ledger và BCH daemon trước khi đồng bộ chúng với toàn cơ sở hạ tầng.”

[11:56 trưa ngày 11/04]: “Chúng tôi xác nhận là BCH đã hoạt động trở lại và đang hiển thị số dư chính xác. Chúng tôi bây giờ đang triển khai bản vá lên toàn bộ server BCH.”

[13:58 chiều ngày 11/04]: “Bản vá đã được triển khai thành công và toàn bộ cơ sở hạ tầng BCH còn lại đang đồng bộ hoá. Thời điểm dự kiến hoàn tất là 2 giờ chiều giờ CET (8 giờ tối theo giờ Việt Nam).”

 

Đồng thời, trang Twitter của Ledger cũng đã đăng thông báo mới nhất sau:

Cơ sở hạ tầng Bitcoin Cash (BCH) đã quay trở lại hoạt động bình thường. Người dùng có thể sẽ phải tái đồng bộ hoá ví của mình (vào Settings > Tools > Reset application data) nếu số dư tài khoản vẫn còn bị sai.

Theo Cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...

Vốn hóa của YAM giảm từ 60 triệu USD xuống 0 sau 35 phút

Dự án DeFi hai ngày tuổi YAM đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ khi...

Most Popular

spot_img