Nhật Bản: 2 sàn giao dịch Bitcoin đóng cửa do không đáp ứng được quy định

0
1007

Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính Nhật Bản tiếp tục thay đổi định hướng ngành công nghiệp mua bán tiền điện tử nước này khi hai sàn tiền ảo thông báo họ đang chuẩn bị đóng cửa, Nikkei tuyên bố ngày 28 tháng 3.

Theo Nikkei, hai sàn giao dịch của Nhật Bản, Mr. ExchangeTokyo GateWay sẽ ngừng giao dịch sau khi họ hoàn tiền cho các nhà đầu tư.

Tin tức này được đưa ra bởi cơ quan quản lý tài chính, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đặt ra một thách thức trong việc chứng minh các yêu cầu an ninh của họ sau vụ đánh cắp 530 triệu đô la của Coincheck hồi tháng Giêng.

Theo báo cáo của Cointelegraph, theo kết quả kiểm tra và yêu cầu của FSA, nhiều nhà khai thác đã lựa chọn ngừng phục vụ thị trường Nhật Bản.

Trước khi đóng cửa, Mr. Exchange và Tokyo GateWay đều đang trong quá trình nghiên cứu tuân thủ các yêu cầu về giấy phép như là một phần trong kế hoạch do Nhật Bản đưa ra vào tháng 4 năm 2017.

Trong một bài đăng trên blog ngày 29 tháng 3, họ đã xác nhận đã rút đơn đăng ký:

“Mặc dù đây là một kết quả rất đáng tiếc, hiện tại chúng tôi đã xác định rằng rất khó để có thể sẵn sàng đáp ứng những thay đổi trong quy định về tiền điện tử, vì vậy chúng tôi quyết định rút lại đơn đăng ký kinh doanh sàn giao dịch tiền ảo.”

Trang web của Tokyo GateWay hiện đang diễn ra, vẫn chưa có thông tin chính thức  để xác nhận bản báo cáo của Nikkei.

Tuần này, gã khổng lồ Yahoo! Nhật Bản công bố sẽ tìm cách khởi động hoạt động của mình vào tháng 4 năm 2019.

Theo Cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here