Trang chủTin tứcNhật Bản cấp quyền tự quản lý cho hiệp hội các sàn...

Nhật Bản cấp quyền tự quản lý cho hiệp hội các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa

-

Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) vừa cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử nước này quyền tự quản lý, chứng nhận Liên minh các sàn giao dịch tiền tệ kĩ thuật số Nhật Bản (JVCEA) sẽ quản lí ngành công nghiệp trên, theo CoinTelegraph Nhật Bản vào thứ Tư ngày 24/10.

FSA trông đợi đơn vị tự quản lí có thể tạo ra các quy chuẩn để có thể bảo vệ tài sản của khách hàng, chủ yếu là về các chính sách chống rửa tiền (AML) và đưa ra các chỉ thị cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một quan chức giấu tên của FSA nói với Reuters rằng các chuyên gia từ JVCEA có thể sẽ giải quyết vấn đề về quy định tốt hơn các đơn vị của chính phủ, nhấn mạnh rằng “đây là một ngành công nghiệp phát triển rất nhanh. Nó cần phải có các quy định quản lí kịp thời thay vì là sự chuyên chế của chính phủ.”

Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, bắt đầu từ 24/10, với các luật cốt lõi và các chỉ thị được công bố trên website của JVCEA. Tổ thanh tra có tổng cộng 15 người, nhưng con số có thể tăng lên là 20 trước tháng 11, theo như CoinTelegraph.

Liên minh các sàn giao dịch Nhật Bản JVCEA được thành lập vào tháng 4 năm 2018, bao gồm 16 công ty đã đăng kí làm sàn giao dịch tiền điện tử. Việc thành lập nhóm này đến sau vụ hack 534 triệu USD NEM vào tháng 1 từ Coincheck.

JVCEA mô tả nghĩa vụ của họ là theo sát tính an ninh của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, cũng như đánh giá các quá trình ICO.

Sau vụ hack vào tháng 9 ở sàn giao dịch tiền điện tử Zaif, lấy đi 6,7 tỉ Yên Nhật (59,7 triệu USD) giá trị tài sản tiền điện tử thuộc về cả công ty và khách hàng, JVCEA thông báo sẽ ban hành một bộ luật cứng rắn hơn cho các “ví nóng”. Tổ chức cũng đã lên kế hoạch để thiết lập mức giới hạn tiền điện tử được quản lí trên mạng bởi các sàn giao dịch.

Theo CoinTelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...

Vốn hóa của YAM giảm từ 60 triệu USD xuống 0 sau 35 phút

Dự án DeFi hai ngày tuổi YAM đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ khi...

Most Popular

spot_img