Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTin tứcThống đốc Ngân hàng Anh: Cởi mở hơn với  các ý tưởng...

Thống đốc Ngân hàng Anh: Cởi mở hơn với  các ý tưởng đồng tiền điện tử Ngân hàng Trung ương

-

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney cho biết tại Hội nghị kỷ niệm Riksbank rằng ông có tư tưởng cởi mở về triển vọng của một đồng tiền kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương (CBDC), theo Bloomberg báo cáo ngày 25 tháng 5. Riksbank là Ngân hàng Trung ương của Thụy Điển.

Trong khi, ông vẫn được biết đến là người không phản đối ý tưởng thực hiện một CBDC, nhưng Carney nhấn mạnh rằng bất kỳ sự chấp nhận nào như vậy của một loại tiền tệ kỹ thuật số sẽ không xảy ra sớm. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã từng nói rằng tiền điện tử hiện không phải là tiền.

Vào tháng Hai năm nay, Carney đã từng chỉ trích mạnh mẽ tiền điện tử tại một sự kiện tại Đại học Regent’s London, nói rằng, “Nó [tiền điện tử] đã thất bại khá nhiều cho đến nay … theo như cách nhìn nhận thông thường về mặt truyền thống của tiền bạc. Nó không phải là một nơi đầu tư có giá trị bởi vì tất cả những gì nó có đều nằm trên bản đồ. Không ai sử dụng nó như một phương tiện trao đổi. ”

Đầu tháng này, Ngân hàng Trung ương Anh đã ban hành một bài báo, đưa ra các kịch bản khác nhau về các rủi ro tài chính và các vấn đề bất ổn có thể xảy ra khi sử dụng CBDC. Báo cáo nhận thấy rằng trong các kịch bản được mô tả, không có lý do gì để tin rằng việc áp dụng CBDC sẽ tác động tiêu cực đến tín dụng tư nhân hoặc tổng thể các khoản dự phòng thanh khoản cho nền kinh tế.

Tại lễ kỷ niệm lần thứ 350 của Riksbank vào ngày 25 tháng 5, Carney nhấn mạnh rằng “quá khứ, hiện tại và tương lai” của các ngân hàng trung ương có thể và phụ thuộc vào việc duy trì niềm tin của công chúng trong hệ thống tài chính. Ông nói thêm rằng, kể từ khi Brexit, Ngân hàng Trung ương Anh đã đại tu hệ thống tài chính của họ, điều này sẽ làm cho nó trở nên kiên cường hơn trước những cú sốc như những người dân Anh sau những sự kiện gây chấn động như Brexit.

Các ngân hàng trung ương khác ở châu Âu cũng đã xem xét áp dụng CBDC. Đầu tháng này, Ngân hàng Trung ương Na Uy – Norges Bank đã đưa ra văn bản , trong đó họ xem xét việc phát triển một CBDC  để bổ sung tiền mặt nhằm “đảm bảo niềm tin vào tiền bạc và hệ thống tiền tệ.” Các nhà lãnh đạo Riksbank nói trên cũng đang xem xét một e-krona như giải pháp giảm sử dụng tiền giấy và tiền xu ở Thụy Điển.

Theo cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular