Trang chủTin tứcTòa án tối cao Ấn Độ hối thúc Ngân hàng Trung ương...

Tòa án tối cao Ấn Độ hối thúc Ngân hàng Trung ương ban hành lệnh cấm với các giao dịch tiền điện tử

-

Tòa án tối cao Ấn Độ đã quyết định rằng không có bất kỳ kiến ​​nghị nào có thể được đệ trình lên Tòa án Tối cao Ấn Độ để chống lại dự luật của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ngày 6 tháng 4 về việc chấm dứt tất cả các giao dịch với tiền điện tử.

Trích dẫn một bài đăng trên Twitter vào ngày 17 tháng 5 từ một nhóm luật sư Ấn Độ tham gia vào phân tích quy tắc của tiền điện tử, Inc42 báo cáo rằng Tòa án Tối cao đã từ chối đề nghị tạm hoãn thi hành lệnh cấm với tiền điện tử của RBI và đồng thời đưa ra phán quyết rằng không có bất kỳ kiến ​​nghị nào chống lại lệnh cấm RBI được xem xét. Tòa án Tối cao cũng đã thông báo ngày điều trần tiếp theo cho các kiến ​​nghị trên vào ngày 20 tháng 7 năm 2018.

Vào tuần trước, Tòa án Tối cao đã từ chối cấp một lệnh cấm được yêu cầu bởi 11 doanh nghiệp liên quan đến các loại tiền điện tử khác nhau cùng khiếu nại quyết định RBI, cùng với đó một vụ việc mới diễn ra vào ngày 17 tháng 5 vừa qua. Các bản kiến ​​nghị đang chờ xử lý với mong muốn chống lại lệnh cấm RBI đối với các loại tiền điện tử sẽ được chuyển đến Tòa án tối cao.

Vào cuối tháng Tư, Tòa án Tối cao Delhi cũng đã ban hành một thông báo cho RBI, Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) về cáo buộc quyết định chấm dứt các giao dịch tiền điện tử vì vi phạm hiến pháp.

Điển hình trong chiến dịch công khai phản đối lệnh cấm trên là một lá đơn kiến nghị trực tuyến với tiêu đề “Mak [ing] Ấn Độ tiên phong trong cuộc cách mạng ứng dụng Blockchain” đã thu hút hơn 44.000 chữ ký. Nhà đầu tư công nghệ cao, tỷ phú Mỹ Tim Draper gọi lệnh cấm này là một “sai lầm lớn” có thể gây ra chảy máu chất xám tại đất nước này.

Mặc dù không có lập trường khoan dung đối với các tiền điện tử phi tập trung, RBI được cho là đang xem xét phát hành loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho riêng mình (CBDC). RBI đã thành lập một nhóm liên ngành để điều tra những lợi thế tiềm năng của CBDC.

Theo Cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...

Vốn hóa của YAM giảm từ 60 triệu USD xuống 0 sau 35 phút

Dự án DeFi hai ngày tuổi YAM đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ khi...

Most Popular

spot_img